ยาทาเล็บของ Canmake มาในรูปขวดคริสตัลสีสวย

ยาทาเล็บของ Canmake มาในรูปขวดคริสตัลสีสวย

ยาทาเล็บของ Canmake มาในรูปขวดคริสตัลที่มีสีให้เลือกมากมายหลายเฉด แบบที่น่าเหมามาทุกสีเลยล่ะค่ะ

ได้แรงบันดาลใจมากจากคุณแม่ค่ะ! หลังคลอดทายาทฝาแฝดแสนน่ารักออกมาได้ 3-4 เดือน นางเอกสาว “ชมพู่ อารยา” ตัวแม่วงการแฟชั่นเมืองไทยก็จัดเต็มมาเลยค่ะ เหล่า Follower Instagram ของนาง ต้องสะดุดตากับแฟชั่นการแต่งกายเริ่ดๆ โอกูตูร์ของคุณแม่ชม งานนี้เราขอเอาสปอตไลท์ส่องไปที่เล็บสีสวยของนาง

ขนาดคุณแม่ชมถ่ายกับลูกน้อยยังมีสีเล็บที่สะดุดตา แซ่บมากค่ะ

เราอยากได้ลุ๊คเท่ห์ๆ สีเล็บๆ น้ำเงินแซ่บๆ แบบขุ่นแม่บ้าง…ตามจัดมา อาจจะเบากว่าคุณแม่ชมบ้าง แต่รับรองว่าเป๊ะปังได้ใกล้เคียงค่ะ

ส่องเลยค่ะ ยาทาเล็บสีน้ำเงินเกร๋ๆ ออกใหม่ มาแรงขอ’อะไรดีนะ เจอแล้วค่ะ ของ “Canmake” กันเลยจ้ะ ราคาขวดละ 360 เยน (+Vat) ราคานี้สบายๆ กระเป๋านะคะ จุดที่ชอบมากๆคือ “Canmake” มีสีครบทุกแบบให้เลือกเลยล่ะค่ะ ซื้อเสร็จแล้วอย่าลืม แพ็คเข้ากระเป๋าโหลดใต้ท้องเครื่องนะคะ อย่าถือขึ้นเครื่องเลย เพราะว่าแม้ว่าจะเป็นขวดเล็กๆ แต่ก็ถือว่าเป็นของเหลว เอาสบายใจไว้ก่อนดีกว่าค่ะ

ถ้าอยากได้เล็บแบบเรียบหรู ให้ทาสีม่วงอมชมพู ทับด้วยประกายกากเพชร ที่ทาออกมาแล้วเป็นแนวหางปลานางเงือก Mermaid ในวันที่อยากหวานบ้าง แบบแคนดี้เกิร์ลญี่ปุ่นๆ ก็ต้องแนวสีพาสเทล อะไรๆ จะดูซอฟท์ลง เหมาะกับช่วงสดใสรับซัมเมอร์ค่ะ

แต่เรามาโดนใจสี Matte เนื้อด้านน้ำเงินเมททัลลิค ตามแบบคุณแม่ชมพู่เลย (จะบอกว่าแบบที่ลองทาตัวอย่างในร้าน สีไม่ค่อยตรงนะคะ เพราะของจริงแมทแบบเนื้อด้านๆ ไม่มันวาว)

จ่ายเงินไป 300 กว่าเยน ก็มาลองทากันเลยค่ะ ขวดห้ามแกะ มีสก็อตช์เทปแปะพันไว้แบบนี้

ด้านหลังขวดบอกเบอร์ No.57

แปรงทาขนาดเล็ก พอดีมือสาวๆ แต่ถ้าสาวๆ ที่มือใหญ่ไซส์ยุโรป อาจจะไม่ค่อยถนัดนะคะ เล็กไปหน่อย

สีน้ำเงินที่ได้มาตอนแรกที่ทาจะออกน้ำเงินวาวๆ อย่าเพิ่งตกใจค่ะ ทิ้งไว้สักพักเดียวจะ Matte แบบสีด้านๆ เองเลย

สรุปแล้วเราชอบมากนะ ยาทาเล็บของ canmake ที่สำคัญคือต้องใช้เบสโค้ทก่อนนะคะก่อนจะทาสีเล็บ จะช่วยให้เห็นสีชัด ขวดรูป Crystal และฝาปิดเหมือนอัญมณีเพชรพลอยสีสวยๆ เลยนะคะ มีให้เลือกเฉดสี เยอะมากๆ ถ้าเทียบกับแบรนด์อื่นๆ จะแต่งตัวตามแฟชั่นในฤดูไหนก็เลือกให้เข้ากันเลยค่ะ

อย่างเราขอเป็นโทนสีเข้มๆ แบบคุณแม่ชมพู่ เพื่อให้ดูมือขาวขึ้น แต่สำหรับสาวๆ ผิวขาวคนไหน ที่มือขาวอยู่แล้ว ใช้สีอ่อนๆ สวยค่ะ จะเป็นแนวลูกกวาด Candy พาสเทลได้หมดเลย ที่สำคัญคือแห้งเร็ว มองแล้วสวยแพง

ข้อพึงระวังสำหรับยาทาเล็บแบบที่มี Glitter นะคะ ก็คือให้ทาเล็บด้วย Base Coat ก่อน เพราะ Glitter ประกายเพชรเกล็ดเล็กๆ น่ารักๆ อาจจะติดแน่นฝังไปในเนื้อเล็บ ถ้าเราไม่ใช้เบสโค้ทแม้ว่าจะล้างเล็บแล้วนะคะ ก็ยังหลงเหลืออยู่ทำให้เสียสุขภาพเล็บ และยุ่งยากลำบากด้วยเวลาล้าง แล้วเล็บก็จะเหลืองได้

และก็ไม่แนะนำให้เขย่าขวดแบบที่ร้านชอบทำ ตีขวดแรงๆ แต่ให้ใช้วิธีกลิ้งไปกลิ้งมาในมือ แค่นี้ก็พอค่ะ ทาเล็บแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ก็ล้างออกได้แล้วค่ะ ไม่แนะนำให้ทาทิ้งไว้นานๆนะคะเพราะจากประสบการณ์แล้วจะทำให้เล็บเหลืองควรจะพักเล็บบ้างค่ะ ก็เข้าใจว่าช่วงเวลาพักแล้วอาจจะทำให้รู้สึกว่าขาดสีสันอะไรบางอย่างไปแต่ว่าดีต่อสุขภาพเล็บในระยะยาวนะคะ รักนะจุ๊บๆ

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปากกาที่ช่วยเพิ่มสีสันให้การทำอาหารไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

“Tokuhon order A” ยานวดคลายปวดเมื่อยแบบขวดแสตมป์

เลิศได้อีก! กระเป๋าสะพายรูปกล่องข้าวเบนโตะขนาดใหญ่ จุได้เพียบ พร้อมกระเป๋าแยก 3 ชิ้น

เก้าอี้ขนมปังหนานุ่มน่านั่งจากญี่ปุ่น

ไปเช้าเย็นกลับก็เที่ยวให้คุ้มได้ ด้วย Enoshima-Kamakura Free Pass

ลืมทุกมาสคาร่าที่เคยใช้…เมื่อได้เจอกับ THE LASH FORMER จาก KATE TOKYO

Hada Labo

แฮปปี้เซ็ตแมคโดนัลด์ญี่ปุ่น แถมของเล่น Rilakkuma ฉลองครบรอบ 15 ปี สุดน่ารักน่าสะสม

ปกป้องผิวในฤดูใบไม้ผลิด้วยกันแดดSun Bears