แผ่นดีท็อกซ์เท้าอันดับหนึ่งของฝากจากญี่ปุ่น

แผ่นดีท็อกซ์เท้าอันดับหนึ่งของฝากจากญี่ปุ่น

มาดูกันค่ะว่าตอนนี้มีอะไรที่เป็นของฝากสุดฮิตจากญี่ปุ่นกันบ้าง อันดับ 1 ที่ถูกฝากซื้อมากที่สุด คงหนีไม่พ้นแผ่นดีท็อกซ์เท้า มาดูกันค่ะว่ามีดีอะไรทำไมถึงได้เป็นที่นิยมกันอย่างมากถึงมากที่สุด และที่สำคัญเราจะมาใช้ให้เห็นกับตาเลยค่ะ ว่าดีจริงสมคำร่ำลือหรือเปล่า

แผ่นดีท็อกซ์เท้า หรือจะเรียกว่า แผ่นแปะเท้า ก็ได้ค่ะ ตอนนี้มีหลายยี่ห้อออกมาวางจำหน่าย แต่ที่ฮิตที่สุดคือยี่ห้อ “Kinomegumi” ที่มีผลิตภัณฑ์ “อาชิ รีละ ชีโตะ: Ashi Rela Shiito” ซึ่งก็แปลตามตัวอักษรเลยค่ะ อาชิ แปลว่า เท้า รีละ มาจากคำว่า รีแล๊กซ์ที่แปลว่า ผ่อนคลาย และ ชีโตะ แปลว่า แผ่น (มาจากคำว่าชีทในภาษาอังกฤษ)

สรุปแล้วมันคือ “แผ่นผ่อนคลายเท้า” จะตรงกับสรรพคุณจริงๆ มากกว่าค่ะ แต่คนไทยส่วนใหญ่จะเรียกว่า “แผ่นดีท็อกซ์เท้า” ซึ่งอาจจะดูเกินจริงไปสักหน่อย เนื่องจากแผ่นแปะเท้านี้ ไม่มีผลในการรักษาโรคนะคะ ผลและความรู้สึกที่ได้ จะแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคลค่ะ

ตอนนี้ออกผลิตภัณฑ์เอาใจคุณผู้ชายมาแล้วนะคะ ไม่ใช่แค่สาวๆ ที่จะใช้แผ่นแปะเท้านี้ได้เท่านั้น หนุ่มๆ ลองดูเลย

แผ่นแปะเท้าทำมาจากต้นไผ่ เป็นสารสกัดจากธรรมชาติช่วยดูแลเท้าที่เมื่อยล้าให้กลับมามีชีวิตชีวา รู้สึกสบายหายเมื่อยล้า วิธีใช้ให้แปะบริเวณฝ่าเท้าหรือบริเวณเมื่อยล้าก่อนนอน พอตื่นเช้ามาจะพบว่า แผ่นแปะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลดำ ว่ากันว่าจะช่วยดูดสารพิษออกจากร่างกาย

ตื่นเช้ามาจะรู้สึกสบายเท้าเหมาะกับผู้ที่ใช้เท้าหรือขาหรือเดินเยอะค่ะ รู้สึกดีต่อสุขภาพเท้า ทำให้ใครไปญี่ปุ่นก็กลับมาซื้อใหม่ติดใจกันเป็นแถวเลยค่ะ

มีอยู่หลายสี หลายกลิ่น หลายสรรพคุณ Ginger / White Rose / Titaniferous / Wormwood / Pomelo / Red Chili / Lavender ยี่ห้อ “Kinomegumi” ที่มีผลิตภัณฑ์ “อาชิ รีละ ชีโตะ: Ashi Rela Shiito” นี้ มีมานานแล้วค่ะ เรียกว่าเป็นอันดับ 1 ของผู้ผลิตแผ่นแปะเท้าของญี่ปุ่น

ขายดีอันดับ 1 คือกลิ่นลาเวนเดอร์ เหมาะสำหรับผู้ที่นอนไม่หลับจะช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้นค่ะ

ขายดีอันดับ 2 เหมาะสำหรับผู้ที่นอนไม่หลับและเกี่ยวกับผู้หญิงๆ อย่างเราๆค่ะ

อันดับ 3 ที่ขายดีคือPomelo ช่วยระบบเผาผลาญในร่างกาย ทำให้จิตใจผ่อนคลาย และช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารด้วยค่ะ

จะขอรีวิวกลิ่นลาเวนเดอร์ที่ขายดีที่สุดอันดับ 1 และ อันดับ 2 ที่เพิ่งได้มาค่ะ

เมื่อแกะดู (ใช้มือฉีกสะดวก) ข้างในซองจะมีแผ่นกาวและแผ่นสารสกัดจากธรรมชาติ

มีเหมือนกันทั้ง 2 กลิ่นค่ะ มีซองกันชื้นให้ด้วย ระวังอย่าให้เด็กเล่นนะคะ อันตรายเพราะซองเม็ดใสๆ เหมือนขนม

วิธีใช้หลังซอง สามารถดูจากรูปก็เข้าใจค่ะ

ระวังอย่าติดผิดด้านนะคะ โดยเริ่มจากเตรียมเท้าให้สะอาด ล้างเท้าฟองสบู่ และเช็ดด้วยผ้าขนหนูนิ่มนิ่มให้แห้งสนิทค่ะ จากนั้นฉีกซองพลาสติกออก นำแผ่นสารสกัดที่เป็นด้านตัวหนังสือแปะลงบนแผ่นกาว

นำมาแปะไว้ที่ฝ่าเท้าแล้วนอนค่ะ

พอดีเรา ยังไม่ได้ปิดไฟนอนก็เลยต้องเดินไปปิดไฟ ก็เดินได้นะคะ ไม่ได้ลำบากอะไร ตอนนอนก็รู้สึกรำคาญอยู่นิดหน่อย แต่ไม่มีผลค่ะ สามารถนอนหลับได้โดยไม่รู้สึกลำบาก หลับยาวนานเลยค่ะ

เมื่อตื่นเช้ามาก็จะพบว่า แผ่นแปะเปียกชื้นและกลายเป็นสีน้ำตาลดำๆ แต่ละคนก็จะได้ผลลัพธ์ที่ต่างกันออกไปค่ะขึ้นอยู่กับร่างกายของเรา ซึ่งจะเห็นได้จากที่เราแปะแล้วนำมาเปรียบเทียบกับที่คุณแฟนแปะ ไม่รู้ว่ารู้สึกไปเองหรือเปล่านะคะ แต่จะบอกว่าสดชื่นไม่ปวดเท้าหรือขา ทั้งๆ ที่เมื่อวานก่อนนอน เดินเยอะมากค่ะ ลองให้คุณแฟนใช้ดู ก็รู้สึกว่าสบายขาหลังจากที่ออกกำลังกายมาอย่างหนักหน่วง

หาซื้อได้ที่ร้านขายยาและร้านค้าทั่วไปค่ะ ดองกี้ก็มีขาย ราคาประมาณ 200 เยนต่อแผ่น มีแบบ 30 แผ่น ราคาอยู่ที่ 2,052 เยนค่ะ ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นลองซื้อมาใช้กันดูนะคะว่าจะได้ผลอย่างไรกันบ้าง

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

แบรนด์ SK-II

ทำไม “กุเดทามะ” ถึงได้เป็นที่นิยมนักในวัฒนธรรม “คาวาอี้”

กิ๊ฟเซ็ท “โทโทโร่” แฮนด์เมด เครื่องปั้นดินเผาโบราณของญี่ปุ่นโดยช่างผู้ชำนาญจาก “ชิการากิ”

เที่ยวพิพิธภัณฑ์ซามูไรในชินจุกุ

สีทาเล็บSalon Nail ร้าน100เยน Seria

Muhi S2a Liquid (มูฮิ เอส2เอ) แบบตัวปั๊มรักษาอาการคันจากยุงและแมลงสัตว์กัดต่อย

KATE 3D CHEEKS ปัดแก้มพร้อมไฮไลท์กับแปรงสุดล้ำ

ของเล่นของฝากจากญี่ปุ่นสำหรับคุณลูกชาย

Loshi Moisture Skin Cream Horse Oil: ครีมน้ำมันม้าจากฮอกไกโด ยอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่น