เจ๋งอีกแล้ว! ตู้เครื่องดื่มดิจิตอลที่ไม่ต้องหยอดเหรียญอีกต่อไป

เจ๋งอีกแล้ว! ตู้เครื่องดื่มดิจิตอลที่ไม่ต้องหยอดเหรียญอีกต่อไป

เรื่องของความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีต้องยกให้ประเทศญี่ปุ่นจริงๆ ตู้หยอดเหรียญต่างๆ ที่ญี่ปุ่นมีให้เห็นอยู่ทุกหนทุกแห่งไม่ว่าจะเป็นของกินสารพัดอย่าง รวมถึงของใช้และของเล่น แต่ล่าสุดที่เลิศกว่านั้นคือ ตู้ขายเครื่องดื่มที่ไม่ต้องหยอดเหรียญอีกต่อไป

บริษัท Acure เริ่มออกวางตู้จำหน่ายเครื่องดื่มไฮเทครุ่นใหม่ที่มีรูปร่างสะดุดตาด้วยจอตู้ที่เป็นแบบดิจิตอล ซึ่งขณะนี้ก็เริ่มมีวางให้เห็นตามสถานีหลักๆ ของรถไฟญี่ปุ่นตะวันออกรอบๆ โตเกียวแล้ว

ความพิเศษของเครื่องนี้คือ ลูกค้าสามารถซื้อเครื่องดื่มให้กับตัวเองหรือจะซื้อให้เพื่อนคนอื่นๆ จากที่ไหนก็ได้โดยไม่ต้องยืนอยู่ที่หน้าตู้เครื่องจำหน่าย แล้วค่อยเดินไปรับเครื่องดื่มที่ตู้บริเวณใกล้เคียงทีหลัง

หากจะส่งเครื่องดื่มให้เพื่อนก็สามารถส่งบาร์โค้ดไปให้เพื่อนได้เลยผ่านหลายช่องทาง เช่น Line หรือ Facebook

สำหรับการใช้งานนั้นก็จะใช้คู่กับสมาร์ทโฟน บนตู้จะมีเครื่องอ่านช่องสี่เหลี่ยมให้เราสแกน QR code แต่ต้องทำการดาวน์โหลดแอพและลงทะเบียนและเลือกวิธีชำระเงินก่อน

จากนั้นก็จะมีรายการเครื่องดื่มขึ้นมาให้เลือกบนหน้าจอมือถือซึ่งจะเลือกซื้อเครื่องดื่มแบบแค่ครั้งเดียวหรือจะสมัครเพื่อซื้อเครื่องดื่มแบบเป็นประจำก็ได้ซึ่งก็จะมีส่วนลดต่อขวดนิดๆ หน่อยๆ ให้ด้วย

สำหรับลูกค้า 15,000 คนแรกที่ซื้อสินค้าจากตู้จำหน่ายอัตโนมัติเครื่องใหม่นี้ก็จะได้รับน้ำดื่มฟรีหนึ่งขวดซึ่งสามารถแลกได้ตลอดเวลาก่อนวันที่ 10 กันยายนนี้

ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ แต่สำหรับอีกหลายคนก็อาจจะคิดว่าซื้อของด้วยการใช้สมาร์ทโฟนหรือต้องกดปุ่มอะไรแบบนี้อาจจะยุ่งยากสักหน่อยก็แล้วแต่ความสะดวกและความชอบนะคะ

ชมวีดีโอ

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

oraphan_image

ออ

ดูบทความผู้เขียน

ชอบเรียนภาษา ดูหนังและชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เป็นครูสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติและปัจจุบันนักเรียนส่วนใหญ่ก็เป็นคนญี่ปุ่นเลยได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกันกับชาวญี่ปุ่นเกือบทุกวัย นอกจากนี้ ก็เป็นคนเขียนบทประจำให้กับรายการ DID YOU KNOW…? และมีเพจภาษาอังกฤษบนเฟสบุ๊ค

https://www.facebook.com/English-in-the-Air-227307993959056/

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Attonon Scar Care Cream : ครีมลบรอยแผลเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น

ซอฟท์ครีมซากุระ หน้าสวนอุเอะโนะ

บำรุงผิว 5 in 1 กับ shiseido aqualabel special gel cream all-in-one gel cream

Puré (เพียวเร่) เยลลี่รูปหัวใจหวานอมเปรี้ยวเคี้ยวเพลิน

พยากรณ์ซากุระบานปี 2562 : Sakura (Cherry Blossom) Forecast 2019

Jellykiss Tint Lip ลิปสติกแท่งใสดุจดอกไม้ในแจกันแก้ว

คาลพิสแลคโตะแบบเข้มข้น ผสมอะไรก็อร่อย

Hisamitsu FEITAS Z Cream ครีมทารักษาอาการเจ็บปวด

เทศกาลอาวาโอโดริ (Awaodori) แห่งโคเอ็นจิ