Suntory : Premium Morning Tea ใสๆ เหมือนน้ำเปล่าแต่รสชาติเข้มข้นรสชานมและชามะนาว

Suntory : Premium Morning Tea ใสๆ เหมือนน้ำเปล่าแต่รสชาติเข้มข้นรสชานมและชามะนาว

ต้องบอกว่าฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง เครื่องดื่มใหม่ล่าสุดจากค่าย Suntory : Premium Morning Tea ใสๆ เหมือนน้ำเปล่าแต่รสชาติเข้มข้นรสชานมและชามะนาว ชมโฆษณาน่ารักๆ โอฮาโย….ได้ตามลิงค์เลยค่ะ

เราไปญี่ปุ่นรอบนี้ เจอ Premium Morning Tea ที่ร้านขายยาในราคาน่ารักมาก เพียง 88 เยน ( +Vat เป็น 95 เยน) เลยซื้อกลับมาลองทั้งสองแบบเลยค่ะ ในราคาอย่างที่เห็นภาพไม่ถึง 100 เยน เป็นเงินไทยก็คำนวณดูเอานะคะ เห็นรับฝากหิ้วและขายในเมืองไทยประมาณ 250 บาทต่อขวดค่ะ

เพราะฉะนั้นถ้าใครไปเที่ยวช่วงนี้ จะหิ้วกลับมาเป็นของฝากหรือมาขายต่อให้เพื่อนๆกำไรงามมากเลยแต่เรื่องน้ำหนักคำนวณดีๆ ก่อนนะคะเพราะขวดนึงก็ 550 ml สองขวดก็เกินกิโลนึงแล้วนะคะ หนักอยู่ค่ะ

จะมาขอรีวิวให้ดูนะคะเพื่อนๆ ว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร

ต้องบอกก่อนว่า Premium Morning Tea หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ และร้านขายยา รวมถึงตู้กดทั่วๆ ไปค่ะแต่กว่าเราจะเจอก็ปาเข้าไปวันที่ 3 ของการเดินทางโชคดีมากที่เจอร้านขายยาชื่อร้านสุคิยะ ร้านขายยาและเครื่องสำอางขนาดใหญ่ในเมือง Toyota City จังหวัดไอจิ

เริ่มขวดแรกคือ Premium Morning Tea milk เป็นน้ำแร่รสชาติชานม ที่เข้มข้นสุดๆ ซึ่งวิธีการทำสุดยอดมากๆ ไม่ใช่เอาน้ำมาแต่งกลิ่นสังเคราะห์อย่างที่คิดกัน

ความพิเศษอยู่ที่การนำชามาาชงในน้ำแร่ แล้วสกัดให้เดือดระเหยเป็นไอ ผ่านการควบแน่นแล้วหยดกลับมาเป็นน้

จะได้สีใสเหมือนเดิมอย่างที่เห็นนี้ล่ะค่ะ ส่วนกลิ่นนมก็มาจาก น้ำตาลแลคโตสและส่วนผสมของนมที่ไม่มีสี ทำให้ได้น้ำชาใสๆ ออกมา

เหมือนว่าดื่มชานมไม่มีผิดเลยค่ะ

อีกตัวหนึ่งออกใหม่คือชามะนาว รสชาติเข้มข้นวิธีการทำเดียวกันค่ะ

เราตั้งใจซื้อมาแกล้งคุณแฟน แช่ตู้เย็นไว้อย่างเงียบๆ ไม่บอกใคร ไม่บอกว่าซื้อมา แล้วจะรินใส่แก้วน้ำให้ลองดื่มดูซิว่าจะตกใจแค่ไหน

Concept ของชานมและชามะนาวใสๆ ก็คือการได้เปิดตู้เย็นตอนเช้าแล้วก็ดื่มน้ำชาจากตู้เย็นได้เลย เปิดขวดแล้วดื่มเลยสะดวกมาก ไม่ต้องชงให้เสียเวลาจึงเรียกว่า Premium Morning Tea ใสๆ อย่างที่เห็น เป็นน้ำแร่ที่มีคุณประโยชน์และมีกลิ่นหอมตั้งแต่เปิดขวด คือเปิดปุ๊บเราลองดมกลิ่นแล้วมันใช่ กลิ่นชานมแท้ๆ เลย

ส่วนชามะนาวเมื่อเปิดขวดแล้ว ก็ได้กลิ่นของชามะนาวแบบลิปตันไอซ์ที หอมมาก สำหรับรสชาติชานม หวานหอมกำลังดีไม่หวานมากจนเกินไปสไตล์ญี่ปุ่นเลยค่ะ ไม่รู้สึกว่ากินแล้วจะอ้วน แล้วสำหรับชามะนาว ให้ความสดชื่นไม่เปรี้ยวและไม่หวานจนเกินไป มีกลิ่นมะนาวเลมอนหอมๆ เรียกว่าสดชื่นรับวันใหม่ Ohayo….

แนะนำว่าให้แช่เย็นแล้วเปิดดื่มเลยนะคะ ที่จริงไม่ต้องผสมน้ำแข็งเลยก็ได้ เพราะ Suntory ต้องการให้พวกเราดื่มจากขวดเลยแต่เราชอบเย็นจัดก็เลยขอเติมน้ำแข็งลงไปหน่อย ไม่ได้ดื่มทันที อย่าให้ละลายนะคะ ถ้าละลายแล้วรสชาติค่อนข้างอ่อน

เราใส่น้ำแข็งเพราะความชอบส่วนตัวคือชอบน้ำเย็นจัด แต่สำหรับเพื่อนๆ ไม่ต้องใส่น้ำแข็งก็ได้นะคะเพราะว่าพอละลายแล้วความเข้มข้นจะจางลงเยอะเลยค่ะ เราลองรินใส่น้ำแข็งในคุณแฟนดู แล้วยกไปเสิร์ฟโดยที่ไม่บอกว่าเป็นน้ำอะไร คุณแฟนค่อนข้างตกใจและประหลาดใจนะคะ เขาว่ามันคือชานมสุดๆ เลย แต่ว่าทำไมสีใส สนุกดีค่ะได้แกล้งคน เอาเป็นว่าสำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการลองของแปลกเราแนะนำจากใจเลยว่าให้ลองดูค่ะ ดื่มไปก็อดสงสัยไม่ได้ว่าทำได้อย่างไร เรียกว่าอัจฉริยะที่แท้ทรูเลยค่ะผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นตัวนี้

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

แค่ 10 เยนก็อร่อยเกินราคาได้กับอุไม่โบทาโชยุอบ

Dipper Dan CREPE : ร้านเครปแป้งนุ่มโรยผลไม้สดชื่อดังในญี่ปุ่นที่ต้องลอง

มาชิมโดรายากิ คำโตๆกัน

ป๊อกกี้รสพีชเข้มผลไม้แท้ๆ 70%

ทานอาหารเรียวกังที่โรงแรมทาเคยะ (จ.ยามางาตะ)

แนะนำเมนูกับคาเฟ่น่าลองของเหล่ามาสคอทดัง

แตงโมหวานชุ่มฉ่ำที่เป็นที่นิยม

เบียร์โอริออนซากุระที่สุดจากโอกินาวา

พาทัวร์ “ริคุโรโอจิซัง” ร้านชีสเค้กชื่อดังของโอซาก้า