Shishi-Iwa House: โรงแรมบูติกสไตล์มินิมอลลิสต์ (คารุอิซาวะ) เรียบง่ายแต่สง่าด้วยการออกแบบกลมกลืนธรรมชาติโดย Shigeru Ban เจ้าพ่อสถาปนิกชื่อดัง

Shishi-Iwa House: โรงแรมบูติกสไตล์มินิมอลลิสต์ (คารุอิซาวะ) เรียบง่ายแต่สง่าด้วยการออกแบบกลมกลืนธรรมชาติโดย Shigeru Ban เจ้าพ่อสถาปนิกชื่อดัง

Shishi-Iwa House เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูที่ได้รับการออกแบบโดย Shigeru Ban สถาปนิกญี่ปุ่นชั้นนำที่นิตยสาร TIME ได้ขนานนามว่าเป็นเจ้าพ่อแห่งนวัตกรรมด้านสถาปัตยกรรมและเคยได้รับรางวัล Pritzker (รางวัลสูงสุดของวงการสถาปัตยกรรมเมื่อปี 2014) เป็นตัวการันตีความสามารถ

ด้วยความสนใจในการใช้งานด้านสถาปัตยกรรมเพื่อสร้างสถานที่ที่สามารถทำให้แขกที่มาพักรู้สึกถึงความผ่อนคลาย สงบและได้รับการพักผ่อนอย่างแท้จริง รวมถึงเป็นสถานที่บ่อเกิดแห่งความคิดสร้างสรรค์ทางปัญญาจึงได้กลายเป็นที่มาของการสร้างโรงแรมสไตล์มินิมอลลิสต์ที่ตั้งอยู่ใจกลางธรรมชาติแห่งนี้

Shishi-Iwa House เป็นบูติกรีสอร์ทจำนวน 10 ห้องที่ตั้งอยู่ในคารุอิซาวะ จังหวัดนางาโนะ และเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนธันวาคมปี 2018

สถาปนิก Shigeru Ban ต้องการให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่พักผ่อนที่หลบหนีจากความวุ่นวายและเป็นสถานที่ที่ทำให้มนุษย์สัมผัสได้กับความสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติและสถาปัตยกรรม

การออกแบบนั้นมีความเฉพาะตัวโดยมีลักษณะ 2 ชั้นด้วยรูปแบบทรงโค้งตัวตามแผ่นไม้ที่เรียงติดกันไปตามแนวการเคลื่อนไหวของป่า

ส่วนภายในนั้น ใครที่รู้จักชายผู้นี้มาก่อนก็จะรู้ว่าผลงานที่มีชื่อเสียงของเขาคือ การใช้แกนกระดาษแข็งมาสรรสร้างและประยุกต์ใช้ในงานสถาปัตกรรมของเขาซึ่งก็จะเห็นได้ทั่วโรงแรมแห่งนี้เช่นกัน

หนึ่งในเป้าหมายของสถาปนิกท่านนี้ คือ การรักษาต้นไม้ที่มีอยู่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเพื่อผสมผสานพื้นที่ภายในและภายนอกเข้าด้วยกัน เขาก็ได้สร้างช่องเปิดที่ไม่เหมือนใครในห้องพักและพื้นที่ส่วนกลางให้เห็นวิวสวนที่สวยที่สุดเพื่อให้เข้าถึงธรรมชาติด้านนอกมากที่สุด

ราวกับว่าได้นั่งชมธรรมชาติอยู่ด้านนอกทั้งที่จริงๆ แล้วอยู่ในส่วนของห้องพักนั่นเอง

ในส่วนของราคาจะแตกต่างกันไปตามฤดูกาลและประเภทห้องพัก แต่ราคาจากเวบไซต์ออนไลน์ระบุว่าราคาอยู่ระหว่าง 33,000 เยนถึง 44,000 เยนต่อห้อง (สำหรับ 2 ท่าน)
https://www.ikyu.com/00002616/

SHISHI-IWA HOUSE

ที่ตั้ง: 2147 – 646 Shishi-iwa Nagakura, Karuizawa-machi Kitasaku-gun, Nagano

เว็บไซต์: http://www.shishiiwahouse.jp/index_en.html

แผนที่

ข้อมูล: Spoon & Tamago

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

oraphan_image

ออ

ดูบทความผู้เขียน

ชอบเรียนภาษา ดูหนังและชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เป็นครูสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติและปัจจุบันนักเรียนส่วนใหญ่ก็เป็นคนญี่ปุ่นเลยได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกันกับชาวญี่ปุ่นเกือบทุกวัย นอกจากนี้ ก็เป็นคนเขียนบทประจำให้กับรายการ DID YOU KNOW…? และมีเพจภาษาอังกฤษบนเฟสบุ๊ค

https://www.facebook.com/English-in-the-Air-227307993959056/

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

GuestHouse SAKUYA: รักวิวฟูจิซังและออนเซ็นส่วนตัว

Remm Shin-Osaka Hotel ใกล้JR มีเก้าอี้นวดไฟฟ้า

โรงแรมชิโรบาระ อินน์ อาซะกุสะ (Hotel Shirobara inn Asakusa) ห้องกว้างๆ ใจกลางย่านท่องเที่ยว

เจ้าของชิบะอินุ “Marutaro” ที่มีผู้ติดตามทั่วโลกอย่างล้นหลามเปิดตัวโรงแรม Marugott แล้วที่เกียวโต

โรงแรมดีสนีย์เปิดใหม่ แห่งที่4

โรงแรม Hotel Paco Hakodate Bettei

มาพักที่โฮสเทลย้อนยุคซามูไรเท่ๆ กันที่ “ซามูไร โฮสเทล อิเคะบุคุโระ” (Samurais Hostel Ikebukuro) กันไหมคะ

อยู่อย่างเซนที่ ZenTokyo โรงแรมแคปซูลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโรงน้ำชา

“บุ๊คแอนด์เบด” โฮสเทล เกียวโต สวรรค์ของคนรักหนังสือ