Shishi-Iwa House: โรงแรมบูติกสไตล์มินิมอลลิสต์ (คารุอิซาวะ) เรียบง่ายแต่สง่าด้วยการออกแบบกลมกลืนธรรมชาติโดย Shigeru Ban เจ้าพ่อสถาปนิกชื่อดัง

Shishi-Iwa House: โรงแรมบูติกสไตล์มินิมอลลิสต์ (คารุอิซาวะ) เรียบง่ายแต่สง่าด้วยการออกแบบกลมกลืนธรรมชาติโดย Shigeru Ban เจ้าพ่อสถาปนิกชื่อดัง

Shishi-Iwa House เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูที่ได้รับการออกแบบโดย Shigeru Ban สถาปนิกญี่ปุ่นชั้นนำที่นิตยสาร TIME ได้ขนานนามว่าเป็นเจ้าพ่อแห่งนวัตกรรมด้านสถาปัตยกรรมและเคยได้รับรางวัล Pritzker (รางวัลสูงสุดของวงการสถาปัตยกรรมเมื่อปี 2014) เป็นตัวการันตีความสามารถ

ด้วยความสนใจในการใช้งานด้านสถาปัตยกรรมเพื่อสร้างสถานที่ที่สามารถทำให้แขกที่มาพักรู้สึกถึงความผ่อนคลาย สงบและได้รับการพักผ่อนอย่างแท้จริง รวมถึงเป็นสถานที่บ่อเกิดแห่งความคิดสร้างสรรค์ทางปัญญาจึงได้กลายเป็นที่มาของการสร้างโรงแรมสไตล์มินิมอลลิสต์ที่ตั้งอยู่ใจกลางธรรมชาติแห่งนี้

Shishi-Iwa House เป็นบูติกรีสอร์ทจำนวน 10 ห้องที่ตั้งอยู่ในคารุอิซาวะ จังหวัดนางาโนะ และเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนธันวาคมปี 2018

สถาปนิก Shigeru Ban ต้องการให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่พักผ่อนที่หลบหนีจากความวุ่นวายและเป็นสถานที่ที่ทำให้มนุษย์สัมผัสได้กับความสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติและสถาปัตยกรรม

การออกแบบนั้นมีความเฉพาะตัวโดยมีลักษณะ 2 ชั้นด้วยรูปแบบทรงโค้งตัวตามแผ่นไม้ที่เรียงติดกันไปตามแนวการเคลื่อนไหวของป่า

ส่วนภายในนั้น ใครที่รู้จักชายผู้นี้มาก่อนก็จะรู้ว่าผลงานที่มีชื่อเสียงของเขาคือ การใช้แกนกระดาษแข็งมาสรรสร้างและประยุกต์ใช้ในงานสถาปัตกรรมของเขาซึ่งก็จะเห็นได้ทั่วโรงแรมแห่งนี้เช่นกัน

หนึ่งในเป้าหมายของสถาปนิกท่านนี้ คือ การรักษาต้นไม้ที่มีอยู่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเพื่อผสมผสานพื้นที่ภายในและภายนอกเข้าด้วยกัน เขาก็ได้สร้างช่องเปิดที่ไม่เหมือนใครในห้องพักและพื้นที่ส่วนกลางให้เห็นวิวสวนที่สวยที่สุดเพื่อให้เข้าถึงธรรมชาติด้านนอกมากที่สุด

ราวกับว่าได้นั่งชมธรรมชาติอยู่ด้านนอกทั้งที่จริงๆ แล้วอยู่ในส่วนของห้องพักนั่นเอง

ในส่วนของราคาจะแตกต่างกันไปตามฤดูกาลและประเภทห้องพัก แต่ราคาจากเวบไซต์ออนไลน์ระบุว่าราคาอยู่ระหว่าง 33,000 เยนถึง 44,000 เยนต่อห้อง (สำหรับ 2 ท่าน)
https://www.ikyu.com/00002616/

SHISHI-IWA HOUSE

ที่ตั้ง: 2147 – 646 Shishi-iwa Nagakura, Karuizawa-machi Kitasaku-gun, Nagano

เว็บไซต์: http://www.shishiiwahouse.jp/index_en.html

แผนที่

ข้อมูล: Spoon & Tamago

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

oraphan_image

ออ

ดูบทความผู้เขียน

ชอบเรียนภาษา ดูหนังและชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เป็นครูสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติและปัจจุบันนักเรียนส่วนใหญ่ก็เป็นคนญี่ปุ่นเลยได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกันกับชาวญี่ปุ่นเกือบทุกวัย นอกจากนี้ ก็เป็นคนเขียนบทประจำให้กับรายการ DID YOU KNOW…? และมีเพจภาษาอังกฤษบนเฟสบุ๊ค

https://www.facebook.com/English-in-the-Air-227307993959056/

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ประสบการณ์ใหม่ของที่พักกับ Terahaku นอนพักที่วัดญี่ปุ่น

“บุ๊คแอนด์เบด” โฮสเทล เกียวโต สวรรค์ของคนรักหนังสือ

GuestHouse SAKUYA: รักวิวฟูจิซังและออนเซ็นส่วนตัว

โรงแรมก็อตซิลล่า Hotel Gracery Shinjuku

Art Hotel Asahikawa (アートホテル旭川)

โรงแรมโยโนะ ไดอิจิ (Yono Dai-ichi Hotel) ในเมืองไซตามะ (Saitama)

ทานอาหารเช้าพร้อมชมวิวอ่าวบนโรงแรมมอนเทเรย์โยโกฮาม่า

Remm Shin-Osaka Hotel ใกล้JR มีเก้าอี้นวดไฟฟ้า

ไม่นานเกินรอ มูจิ (MUJI) เตรียมเปิดโรงแรมแห่งแรกในญี่ปุ่นย่านกินซ่าปี 2019