โคคุไซโดริ : Kokusai Dori Street แหล่งกิน-ดื่ม-Shopping ของโอกินาวา

โคคุไซโดริ : Kokusai Dori Street แหล่งกิน-ดื่ม-Shopping ของโอกินาวา

Credit: FB:Tang Mo

ในบริเวณเมืองนาฮะ (Naha) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของจังหวัดโอกินาว่า แน่นอนว่าคึกคักสุดแล้วค่ะ มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 3 แสนคน เป็นทั้งศูนย์กลางการเมืองและเศรษฐกิจ มีสนามบินนานาชาติ หันไปทางทะเลจีนตะวันออก ดังนั้นทำให้เมืองนาฮะเป็นเสมือนประตูสู่โอกินาวาของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเป็นด่านแรกเลยนะคะ แลนด์มาร์คที่น่าไปอันดับต้นๆ คือถนนเส้นโคคุไซโดริ (Kokusai Dori) ที่เราจะเห็นชีวิตความเป็นอยู่ มีอาหารการกินและของใช้ของโอกินาวาขายกันเยอะแยะมากมาย ต้องไปเช็คอินกันสักครั้ง เราจึงขอเก็บภาพบรรยากาศที่เห็นทั้งหมดมาจากทริปเดือนพฤษภาคม 2018 อากาศสบายๆ เดินเล่นแต่งตัวได้เหมือนอยู่เมืองไทยเลยค่ะ

Credit: FB:Tang Mo

จะเรียกว่าเป็นถนนช้อปปิ้งโคคุไซโดริก็ได้นะคะ ขึ้นชื่อว่า “The Miracle of mile” เพราะเป็นถนนช้อปปิ้งที่ยาวเพียง 1.6 กิโลเมตร แม้ว่าเป็นถนนสายสั้นๆ แต่ไม่ใช่ว่าจะเดินแป๊บเดียวทั่วนะคะ เพราะเราอาจจะต้องใช้เวลาช่วงค่ำๆ ของทุกวันในทริป เดินชมของขายตามห้างสรรพสินค้าและร้านค้า และเดินชิมร้านอาหาร ภัตตาคาร มากมายเป็นพันๆ ล้านเลยค่ะ สามารถเดินช็อปปิ้งได้ตลอดทั้งวันทั้งคืน จะคึกคักมากพิเศษในช่วงยามค่ำคืนนะคะ แนะนำว่าเป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งที่ควรจะไปเที่ยวในช่วงค่ำๆ ค่ะ

Credit: FB:Tang Mo

ถูกใจคอช็อปปิ้งก็ต้องที่นี่เลยค่ะ ร้านดองกี้ (Don Quijote) ตั้งอยู่ใจกลางถนนโคคุไซโดริ กลางเมืองนาฮะ รู้จักชื่อเสียงกันดีว่าเป็นห้างสรรพสินค้าแบบปลอดภาษี สำหรับเอาใจนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะ มีทุกอย่างที่ต้องการ (เกือบ) ครบที่นี่ค่ะ

Credit: FB:Tang Mo

สองข้างทางถนน Kokusai Dori Street จะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารพื้นเมืองของโอกินาว่า และร้านขายของฝากมากมาย เดินเข้าไปตามตรอกซอกซอยเล็กๆ สองข้างทาง ก็จะพบกับร้านน่ารักๆ เป็นสไตล์คาเฟ่ มีร้านขายของใช้ มีตลาดสดด้วยค่ะ

Credit: FB:Tang Mo

Kokusai Dori Street จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของเมืองนาฮะ จะกิน จะดื่ม จะ Shopping เต็มอิ่มได้ที่นี่ แค่ถนนเส้นนี้เส้นเดียวก็จัดเต็ม ถูกใจขาช้อปค่ะ

Credit: FB:Tang Mo

สำหรับนักชิมร้านเด็ด ก็น่าจะถูกใจเช่นกันเพราะมีร้านอาหารเยอะมากๆ เลือกไม่ถูกกันเลย เอาเป็นว่าเราขอเลือก recommend ร้าน “Okinawan Diningハブ牧志店:Hub Seafood and Drink” อาหารจะมีทั้งซูชิ เสต็ก และแนวอิซาคายะ (เสียบไม้ปิ้งย่าง) พร้อมเครื่องดื่ม เบียร์นุ่มๆ นั่งชิลสบาย คู่ควรกับเวเคชั่นของเรา

Credit: FB: TangMo
สำหรับวิธีการเดินทางไป “โคคุไซ โดริ สตรีท”: รถไฟฟ้าโมโนเรล YUI Rail ลงที่ สถานี Miebashi (มิเอะบาชิ) แล้วเดินต่อ 5 นาที หรือลงที่สถานีเคนโจมาเอะแล้วเดินต่อ 3 นาที หรือสามารถลงที่ Makishi (มากิชิ) ได้โดยตรงถึงเลยค่ะ

เว็บไซต์:

เวลาเปิดปิด: 11.00 -02.00 น.(ตีสอง)

แผนที่ :

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ฟุกุชิมะ อควาเรียม (Aquamarine Fukushima) ครบเครื่องเรื่อง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

ร้าน Mikazuki momoko

ช้อปกันให้เพลินที่ PLAZA ร้านรวมของน่ารักคาวาอี้

Regina Resort (คารุอิซาวะ) โรงแรมบูติกที่ออกแบบมาเพื่อนักเดินทางที่มาพร้อมกับสุนัขแสนรัก

ชม “คุซัทสึ ออนเซ็น” แบบ 4K 1 ใน 3 ออนเซ็นที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น … ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

งานแสดงดอกไม้ไฟในเทศกาลฤดูร้อนแห่งปราสาทโอคาซากิ ครั้งที่ 70 (คืนวันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม 2561)

พาชมปราสาทฮิโกเนะและตามหามาสคอตน่ารักฮิโกเนียน

เจ้าตัวเหลืองมินเนี่ยนครองญี่ปุ่นไปแล้ว

“Fun! Fun!! Splash!!!” คนญี่ปุ่นก็มีเทศกาลตะลุมบอนสาดน้ำเหมือนกัน