Fa-So-La TAX FREE AKIHABARA (ฟาโซลา- แท็กซ์ฟรี-อากิฮาบาระ)

Fa-So-La TAX FREE AKIHABARA (ฟาโซลา- แท็กซ์ฟรี-อากิฮาบาระ)

Credit: ผู้เขียน

จะขอพาเพื่อนๆ ไปช้อปปิ้งของฝากจากญี่ปุ่นก่อนบินกลับไทย ในสนามบินนาริตะ เทอมินอล 2-3 โซน “Fa-So-La TAX FREE AKIHABARA (ฟาโซลา- แท็กซ์ฟรี-อากิฮาบาระ)”

ดูตามแผนที่กันเลยนะคะ เมื่อเดินผ่าน Passport Control หรือด่านตรวจพาสปอร์ต แล้วก็เดินตรงมาเรื่อยๆ ที่จะไป Gate ค่ะ จะผ่านในโซนช้อปปิ้งที่เรียกว่า Narita Fifth Avenue สุดทางจะเห็นร้านอากิฮาบาระอย่างใหญ่เลยนะคะ มีอยู่ 2 ฝั่งซ้ายขวา ฝั่งซ้ายจะเป็นขนมของฝาก แต่วันนี้เราจะพาไปเที่ยวทางส่วนของร้านในฝั่งขวาค่ะ ก็จะเป็นส่วนที่เรียกว่า “Electric Plaza: อิเล็กทริก พลาซ่า”

Credit: ผู้เขียน

“Electric Plaza: อิเล็กทริก พลาซ่า” จะขายสินค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่จะต้องซื้อกลับ ส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์ made in Japan ค่ะ

Credit: ผู้เขียน

สินค้าญี่ปุ่นที่เหมาะสำหรับเป็นของฝากเมื่อบินกลับไทย ในบรรดาประเภทเครื่องเสียง กล้อง ลำโพง หูฟัง กระติกน้ำ มียี่ห้อที่คุ้นกันดี BOSE Canon Panasonic Nikon SONY TIGER ZOJIRUSHI และอื่นๆ สืบรุ่นและราคากันมาก่อนก็จะดี สำหรับเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อได้ง่ายได้เร็วค่ะ

Credit: ผู้เขียน

ในส่วนของเล่นที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น ก็ต้องหุ่นกันดั้มและตุ๊กตาคาแรคเตอร์ชื่อดังต่างๆ คุ้นหน้าคุ้นตา ไม่ว่าจะเป็น สตูดิโอจิบลิ Hello Kitty หมี Rilakkuma และอื่นๆอีกมากมายค่ะ

Credit: ผู้เขียน

ของใช้ที่นักท่องเที่ยวนิยมซื้อกลับ หรือเพื่อนชอบฝากซื้อ ก็มีจำหน่ายเรียกว่าครบเลยนะคะ พลาดไม่ได้เพราะนี่ก็เป็นโอกาสสุดท้ายที่จะซื้อก่อนกลับจากโตเกียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกรรไกรตัดเล็บหรือแม้แต่น้ำยาหยอดสุขภัณฑ์ดับกลิ่นก็ยังมีเลยนะคะ

Credit: ผู้เขียน

ในส่วนของเครื่องสำอาง ที่เรียกว่าต้องซื้อก็คือในกลุ่ม dhc shiseido และน้ำโสม Kose ค่ะ มีวางจำหน่ายหน้าร้านเลย เป็นโอกาสทองเพราะไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนักกระเป๋า เราผ่าน ตม. มาแล้วนินา คว้าก่อนกลับไทยไปเพิ่มความสวยกันค่ะ

Credit: ผู้เขียน

สำหรับนักเดินทางก็ต้องนี่เลย หมอนรองคอและอุปกรณ์ที่ใช้บนเครื่องบิน คุณภาพดีๆ ใช้ได้นานๆ

Credit: ผู้เขียน

รวมทั้งสินค้าอื่นๆ ที่อาจจะไม่ใช่ของญี่ปุ่น แต่ว่าก็เรียกว่าเป็นสินค้าที่คนไทยนิยมซื้อจากญี่ปุ่นค่ะ เช่น กระเป๋า Kipling สัญชาติเบลเยี่ยมแบบนี้ น้ำหนักเบาใช้ทน ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ คนญี่ปุ่นนิยมให้กันนะคะ

Credit: ผู้เขียน

สำหรับของฝากเด็กๆ พวกเครื่องเขียน อุปกรณ์ใช้ในการเรียน ก็มีวางจำหน่ายให้เลือกซื้อกันนะคะ อย่างที่เห็น เช่น ปากกา กล่องดินสอ สมุดโน๊ต หรือแม้แต่หนังสือการ์ตูนค่ะ สรุปแล้วคือพอเรามาเห็นร้านนี้ในสนามบินเราก็ตระหนักได้ว่าจริงๆ แล้วไม่ต้องเสียเวลาไป shopping ระหว่างทริปเลย แถมไม่ต้องกังวลน้ำหนักกระเป๋าเกินด้วยนี่นา… รู้งี้เที่ยวให้เยอะกว่านี้ก็ดีนะคะเลยขอกระซิบบอกเป็นข้อมูลสำหรับเพื่อนๆ ที่คิดว่า ไปญี่ปุ่นจะเน้นเที่ยว ไม่เน้นช้อป ก็ให้มาช้อปปิ้งในสนามบินนาริตะ เทอมินอล 2-3 โซน “Fa-So-La TAX FREE AKIHABARA (ฟาโซลา- แท็กซ์ฟรี-อากิฮาบาระ)” เผื่อเวลาสำหรับใช้ช้อปปิ้งที่สนามบินกันนานๆ หน่อยนะคะ

Fa-So-La TAX FREE AKIHABARA (ฟาโซลา- แท็กซ์ฟรี-อากิฮาบาระ)

ที่ตั้ง: Terminal 2 3F 1-1 Furugome, Narita City, Chiba 282-0004

แผนที่:

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

SORA MONO : Centrair Offical Shop (セントレアオフィシャルショップ) แหล่งจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกเกี่ยวกับเครื่องบิน สนามบิน และการเดินทาง

พักผ่อนที่ Villa Santorini โรงแรมบนชายฝั่งชิโกะกุ บรรยากาศสบายๆ เหมือนได้ไปไกลถึงกรีซ (จังหวัดโคจิ)

ร้าน Mikazuki momoko

พาไปประดิษฐ์บมโบริ (โคมประดับ) ที่จ.ยามางาตะ

โค้งสุดท้ายก่อนคริสต์มาสกับงานแสดงอิลูมิเนชั่น “Night Wonder Aquarium” ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเอโนะชิมะ

ใครอยากลองใส่ชุดกิโมโน เดินเที่ยวเล่นในเมืองเก่า มาทางนี้กันเลยค่ะ

Okazaki Sakura Festival 2019 เริ่ม 1-15 เมษายน 2562

แอบส่องโรงงานนิชชินแห่งใหม่ที่คันไซ ด้วยเทคโนโลยีการผลิต IoT ที่ทันสมัย ผลิตมาม่าคัพได้ 400 ถ้วยในเวลา 1 นาที!

เพลิดเพลินและสัมผัสกับนกฮูกนานาชนิดได้ที่ Kamakura Owl’s