สุดหวาดเสียวที่ฟูจิคิวไฮแลนด์

สุดหวาดเสียวที่ฟูจิคิวไฮแลนด์

จะบอกว่าไม่คยคาดคิดว่าในชีวิตจะมีประสบการณ์หวาดเสียวและน่ากลัวที่สุดในชีวิตที่ประเทศญี่ปุ่น ที่สวนสนุกฟูจิคิว ไฮแลนด์ ขอท้าผู้กล้าที่ว่าแน่ ว่าแกร่ง มาลองเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวติดอันดับที่สุดของโลกกันเลย

ฟูจิคิว ไฮแลนด์ : Fuji-Q Highland (富士急ハイランド) เป็นสวนสนุกที่รวมเครื่องเล่นหวาดเสียวแบบขั้นเทพ ไม่ใช่แบบเด็กๆ เหมือนดิสนีย์แลนด์ หรือยูนิเวอร์แซลสตูดิโอเจแปนนะคะ

ตั้งอยู่ที่ฐานของฟูจิซัง (Mount Fuji) หรือภูเขาไฟฟูจิ บริเวณ Fuji Five Lake เมือง Fujiyoshida, Yamanashi  คือถ้ามาเดินทางมาชมภูเขาไฟฟูจิที่ทะเลสาปคาวากุจิโกะ  ฟูจิคิวก็อยู่ใกล้ๆ นั่นแหละค่ะ ด้วยทำเลที่ดีมาก เพราะความใกล้วิวภูเขาไฟฟูจิ จึงทำให้ที่นี่เป็นที่เดียวที่เราจะตีลังกาบนรถไฟเหาะแล้วมองเห็นภูเขาไฟฟูจิกลับหัวไปด้วย เจ๋งสุดๆ ไปเลย

ที่นี่มีเครื่องเล่นที่น่ากลัว มีรถไฟเหะตีลังกาทำลายสถิติโลกบันทึกกินเนสบุ๊ค และมีเครื่องเล่นอะนิเมะอีกมากมาย ทำให้ชื่อเสียงของฟูจิคิวโด่งดังไปทั่วโลก

ฮอตที่สุดตอนนี้คงหนีไม่พ้น “เทนเทโคมัย” (Tentekomai) ซึ่งแปลว่า Chaotic เครื่องเล่นที่เราสามารถบังคับปีกให้หมุนเองกลางอากาศขณะอยู่กลางท้องฟ้า (ค่าขึ้นเครื่องเล่น ราคา 800 เยน)

เครื่องเล่นที่น่ากลัวที่เราเกือบหัวใจหยุดเต้นมีอยู่ 4 เครื่องหลักๆ ค่ะ (ยังไม่นับเครื่องเล่นหวาดเสียวอื่นๆ ที่กลายเป็นเด็กๆไปเลย)

1.ฟูจิยาม่า (Fujiyama) เป็นรถไฟเหาะที่ลังกาที่เคยได้รับการบันทึกสถิติโลกว่าสูงที่สุดและเร็วที่สุด เปิดเมื่อปี 1996 และจนปัจจุบันก็ยังติดอันดับโลกว่าเป็นรถไฟเหาะตีลังกาที่เจ๋งที่สุดแห่งหนึ่ง (ค่าขึ้นเครื่องเล่น ราคา 1,000 เยน)

2. โดดงปา (Dodonpa) ปี 2001 เป็นรถไฟที่มีความเร็วสูงสุดและเร่งความเร็วได้เร็วที่สุดในโลก คิดดูแล้วกันว่าความเร็ว 172 กม./ชม. เหมือนเวลาเรานั่งเครื่องบินตอนTake off เพียงแต่เร็วกว่าจนตัวเราติดกับเบาะ แต่ไม่ตีลังกานะคะ วิ่งไปแนวราบแต่ด้วยความเร็วสูงมากจนทำให้รู้สึกหวาดเสียวสุดๆ แปลกไปอีกแบบค่ะ

3.เอจะไนกา (Eejanaika) ปี 2006 เป็นเครื่องเล่นที่นั่งในรถแต่ขาลอยในอากาศนะคะ มีการหมุนกลางอากาศที่เสียวที่สุด เครื่องนี้แหละที่ปราบเซียนมานักต่อนักแล้วค่ะ (ค่าขึ้นเครื่องเล่น ราคา 1,000 เยน)

ก่อนขึ้นเล่นเอจะไนก่า…ร่าเริงมากค่ะ

เล่นแล้วจะมีอาการแบบนี้ค่ะ เข็ดขยาดมากๆ จากประสบการณ์จริง

4.ทาคาบิชา (Takabisha) สร้างขึ้นปี 2011 เป็นรถไฟเหาะที่ดิ่งชันมากที่สุด

จุดที่สูงที่สุดที่รถไฟจะตกลงมาทำมุม 121 องศา แล้วคือค้างอยู่ตรงนั้นนะคะ เสียวมากที่สุด ฉี่จะราดเลยล่ะค่ะ (ค่าขึ้นเครื่องเล่น ราคา 1,000 เยน)

ระหว่างต่อแถวขึ้นเล่น ก็จะต้องเดินผ่านป้ายประกาศจากกินเนสบุ๊ค เพื่อรับรองว่าที่นี่อร่อยชัวร์ ไม่ใช่ๆ หวาดเสียวชัวร์แน่นอน ใครไม่กล้าก็ถอนตัวเสียตั้งแต่ตอนนี้เลยยังทันค่ะ

ไม่ต้องถามว่าคนต่อแถวยาวมั้ยนะคะ เรียกว่ายาวเหยียดที่เห็นลิบๆ นั่นแหละค่ะ หาทางอีกยาวไกล

ที่นี่จะมีการบอกระยะเวลาการรอคอยเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจค่ะ อยากจะร้องไห้ ยืนต่อแถวมาตั้งนานเพิ่งถึงจุดที่ต้องรออีก 1 ชั่วโมง! แต่คุ้มค่าการรอคอยแน่นอน

เครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็กก็มีอยู่ส่วนใหญ่จะเป็นธีมการ์ตูนชื่อดัง เช่น Thomas Land รับรองถูกใจคุณหนูๆ ที่ชื่นชอบรถไฟโธมัสสีฟ้าสดใสๆ และตัวการ์ตูนอื่นๆอีกมากมายค่ะ

ใครอยากเปียกก็ล่องแก่งเลยค่ะ

ฟูจิคิวยังมีบ้านผีสิงที่น่ากลัวสุดๆ ท้องฟ้าวันที่ไปเที่ยวก็เป็นใจบิลด์อารมณ์ให้อีกต่างหาก

มองจากวิวสูงๆ ไม่เห็นฟูจิซังเต็มๆ เห็นแค่ฐานก็ยังดี

มีเสก็ตน้ำแข็ง ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึก ถ้าใครไม่ชอบเล่น หรือไม่สามารถเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวได้ก็สามารถเดินเที่ยว นั่งพักชมวิวในสวนได้ค่ะ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของฟูจิคิวได้ทางเว็บไซต์

ค่าเข้าผู้ใหญ่ 1,500 เยน เด็ก 900 เยนค่ะ แต่จะมีตั๋ว 1day pass และ 2 day pass ด้วย (และแต่ละเครื่องเล่นจะมีการถ่ายรูป พร้อมปริ้นท์ใส่กรอบหรือเป็นพวงกุญแจ ให้เราซื้อกลับมาหลอนต่อที่บ้านได้อีก

เราเลือกแบบตั๋ววันค่ะ เหมาๆ คุ้มกว่า พอดีวันที่ไปฝนตกตอนเช้าคนเลยน้อยแถวเครื่องเล่นไม่ยาวเลยค่ะ เพราะเครื่องส่วนใหญ่จะปิดเวลาฝนตก แต่พอแดดออกก็เปิดตามปรกติ สายๆ คนถึงเยอะค่ะ ยังไงตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางด้วยนะคะ

การเดินทาง :สถานีรถไฟใกล้สุด Fujikyu Highland ถึงหน้าประตูทางเข้าเลยค่ะ
ที่ตั้ง: 5 Chome-6-1 Shinnishihara, Fujiyoshida, Yamanashi Prefecture 403-0017, Japan
หมายเลขโทรศัพท์ : +81 555-23-2111
เปิดทุกวันค่ะ

ถ้าขับรถมา มีที่ที่จอดรถกว้างขวางอยู่ข้างหน้าเลยค่ะ แค่ถึงที่จอดรถก็ตื่นเต้นแล้ว

เพื่อนๆที่จะมาเที่ยวอย่าพกสัมภาระมาเยอะนะคะ เรียกว่ามาตัวเปล่าสะดวกที่สุดเพราะต้องเล่นเครื่องเล่นหลายเครื่อง ฝากของจะช้าค่ะ

ที่สำคัญเช็คสุขภาพตัวเองก่อนด้วยนะคะว่าไหวหรือเปล่า

ฟูจิคิวค่อนข้างฮาร์ดคอร์สักหน่อย

แต่รับรองสะใจมากๆ

เป็นประสบการณ์ในชีวิตที่ไม่มีวันลืมแน่นอนค่ะ

แผนที่เพิ่มเติมตามลิงค์นี้เลยค่ะ

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

พักกาย สบายกระเป๋า ด้วย Guest house ที่เด็กเข้าพักได้ (ตอนจบ จ.โทกุชิมะและโคจิ)

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์เมืองนาโกย่า (Nagoya City Science Museum) 

เทศกาลซากุระที่สวนโอคาซาคิเริ่ม 24 มีนาคม 2017 นี้

มาชมความสวยงามของเทศกาลประดับไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นกัน

Diamond Fuji: ปรากฏการณ์พระอาทิตย์เคลื่อนผ่านยอดภูเขาฟูจิ

“Kobe Luminarie 2018” งานแสดงไฟสุดยิ่งใหญ่แห่งปีของโกเบ (7-16 ธ.ค. 2561)

ไม่มีคุณฟูจิซังไม่เป็นไร…แค่มีซากุระกับคาวากุจิโกะก็อบอุ่นหัวใจเพียงพอ

สัมผัสประสบการณ์นั่งเกวียนควายไปยังเกาะยูบุที่โอกินาว่า

ยอดวิวทะลุล้าน! ญี่ปุ่นเตรียมแผนเปิดสปาสวนสนุกที่ ”เบปปุ”