จุดชมซากุระที่สวยงามในโตเกียว: แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River)

จุดชมซากุระที่สวยงามในโตเกียว: แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River)

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิในประเทศญี่ปุ่นก็เป็นช่วงเวลาของดอกซากุระเบ่งบาน เรียกว่าญี่ปุ่นสวยที่สุดก็ช่วงนี้แหล่ะค่ะ ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก จับจองตั๋วเครื่องบินมาลงโตเกียวเพื่อมาชมความสวยงามของดอกซากุระ โดยมีแม่น้ำเมกุโระ Meguro River (Megurogawa) เป็นหนึ่งในจุดชมดอกซากุระที่สวยงามที่สุดติดอันดับต้นๆค่ะ

ซากุระริมแม่น้ำเมกุโระ Meguro River (Megurogawa) สามารถชมได้ทั้งในตอนกลางวันและตอนกลางคืนค่ะ เราไปตอนโพล้เพล้ สวยมากและโรแมนติคมาก อยากให้มีคนมาขอแต่งงานตรงนี้เลยทีเดียว

สองฝั่งลำน้ำของแม่น้ำเมกุโระปลูกต้นซากุระไว้ถึง 830 ต้น

สายพันธุ์ซากุระโยชิโนะ (Yoshino) กลีบบางๆ เจอฝนทีทำเอาเราใจจะขาด จะร่วงหมดมั้ยนะ

ต้นซากุระที่ปลูกริมฝั่ง สองข้างทางของแม่น้ำ ซึ่งมีขนาดเล็กๆ นะคะขอบอกไว้ก่อน แม่น้ำเมกุโระไม่ได้กว้างใหญ่ ทำให้ได้มุมโค้งเข้าหากันของซากุระชมพูอ่อนๆ

บรรยากาศแม่น้ำสะท้อนสีชมพูเป็นเงางดงามกว่า 3.2 กิโลเมตร สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นซากุระและเมื่อดอกซากุระบานพร้อมกันก็จะกลายเป็นทางเดินร่มๆ ใต้เงาดอกซากุระทั้งสายเลยค่ะ

มีนักท่องเที่ยวและชาวญี่ปุ่นเองเดินชมสวนดอกไม้ริมแม่น้ำเมกุโระแห่งนี้ เป็นทางยาวทั้งในวันธรรมดาและเสาร์อาทิตย์ ถือว่าเป็นจุดชมดอกซากุระที่โด่งดังที่สุดอีกแห่งค่ะ

เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ เลย เก็บภาพมาฝากจากเมื่อตอนที่เราไปช่วงวันที่ 5 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ลงสถานีรถไฟนากาเมกุโระ (Naka-meguro) และเดินเรียบมาบนถนนตามทางค่ะ

มีป้ายบอกชัดเจน ไม่ต้องกลัวหลง เดินมาตามทางไปสวนเมกุโระ ก็จะได้ชมความงดงามของดอกซากุระที่บ้านเบ่งอยู่ริม 2 ฝั่งน้ำ มีเด็กๆแล้วก็วัยรุ่น คนหนุ่มสาว คนแก่ เดินเล่นกันเต็มไปหมดเลยค่ะ

ไปตอนเย็นๆ ก็จะเห็นไฟประดับอยู่สวยงามนะคะ แต่เจอฝนเล็กน้อยค่ะ ทำให้ไม่ค่อยสว่างและได้เดินดูซากุระแค่แป๊บเดียวก็ต้องเดินกลับ

ในช่วงเทศกาลชมซากุระก็จะมีร้านอาหารตั้งอยู่ในเรียงเต็มไปหมดนะคะ จะมีการแสดงไฟในช่วง 6 โมงเย็นถึง 3 ทุ่มค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมดอกซากุระประดับไฟได้นะคะ สวยงามตลอดระยะทาง 3 กิโลเมตร ทอดยาวไปตามทางริมฝั่งแม่น้ำเมกุโระ

การเดินทาง: เดินจากสถานี Naka-Meguro Station ประมาณ 10 นาที
หรือเดินจากสถานี Meguro Station ประมาณ 15 นาที (บางจุดเป็นทางเดินชันๆ เหมือนขึ้นเนินเขาหน่อยนะคะ) ระหว่างทางมีของกินขาย พวกผลไม้และร้านอาหารเยอะมากค่ะ แวะทานให้อิ่มก่อนได้สบายๆ แต่บริเวณริมแม่น้ำเมกุโระ ไม่มีอะไรทานนะคะตอนเย็นๆค่ำๆ

ค่าเข้าชม: ฟรี
เว็บไซต์:

แผนที่:

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Akiba System Idle Shop ร้านกะชาปองป้ายแดงรวมไอเท็มหายากในย่านอากิฮาบาระ

TOKYO RAMEN KOKUGIKAN MAI แหล่งรวมสุดยอดราเมนที่ห้างอะควาซิตี้ (Aqua City) โอไดบะ (Odiaba)

“มอคค่า” คาเฟ่แมวเหมียวมีระดับเปิดใหม่ในย่านฮาราจูกุ

ร้านคาเฟ่นกฮูก “Akiba2960” ในย่านอากิฮาบาระ

“Seryna” สวรรค์สำหรับคนชอบชาบูชาบูปู

กิวคะสึ โมะโตะมุระ สเต็กทอดคิวยาว ขวัญใจชาวเกาหลี

11 สิงหา 2018 … ไปชมเทศกาลดอกไม้ไฟโตเกียว “Edomode” เพลิดเพลินกับทัศนียภาพเหนืออ่าวโตเกียวที่สวนริมทะเลโอไดบะกัน

“Beauty and the Beast” โฉมงามกับเจ้าชายอสูร โลดแล่นบนกระเป๋าแบรนด์ Jewelna Rose

คาเฟ่มอนสเตอร์คาวาอี้ KAWAII MONSTER CAFÉ