สินค้าเด็กอังปังแมน (アンパンマン: Anpanman)

สินค้าเด็กอังปังแมน (アンパンマン: Anpanman)

มารู้จักตัวการ์ตูนอังปังแมน (アンパンマン: Anpanman) กันก่อนนะคะ “อังปังแมน” เป็นตัวการ์ตูนในหนังสือภาพที่มีใบหน้ากลมๆ คล้ายกับขนมอันปัง ซึ่งเป็นขนมหวานของญี่ปุ่น สวมชุดสีแดง และผ้าคลุมสีน้ำตาล มีเนื้อหาเพื่อให้เด็ก ๆ เรียนรู้หลักโภชนาการผ่านตัวละคร เช่น อันปังแมน, กะหรี่ปังแมน (ยอดมนุษย์ขนมปังแกงกะหรี่) , ขนมปังแมน (ยอดมนุษย์ขนมปังแถว) และ แบคทีเรียแมน เป็นต้น ต่อมาในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2531 ได้ถูกสร้างเป็นอะนิเมะ ออกฉายทางสถานีนิปปอนทีวี โดยใช้ชื่อว่า “โซเระอิเคะ! อันปังแมน” (それいけ!アンパンマン) หรือ “ยอดมนุษย์อันปังแมน” ในชื่อภาษาไทย

ในประเทศไทย เคยฉายอันปังแมน ทางช่อง 5 ตอนเย็นวันพฤหัสบดี เมื่อปี พ.ศ. 2533 ก่อนจะย้ายไปฉายวันอาทิตย์ช่องเดียวกัน และฉายทางช่อง 3 ช่วงเย็นวันอาทิตย์ ปี พ.ศ. 2534 ปัจจุบันได้ออกวางจำหน่ายในรูปแบบวีซีดีลิขสิทธิ์โดย บริษัท การ์ตูนอินเตอร์ จำกัด และฉายทางช่องทรูสปาร์ก ของสถานีโทรทัศน์เคเบิลทรูวิชั่นส์ โดยมีชื่อเรื่องภาษาไทยว่า “อันปังแมน ยอดมนุษย์ขนมปัง”

เรื่องราวของยอดมนุษย์แสนสดใสนี้ เริ่มต้นที่คืนวันหนึ่ง บนท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยความเงียบสงบ ได้บังเอิญมีดวงดาวลึกลับดวงหนึ่งตกลงมายังบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นร้านขนมปังของคุณลุงนักทำขนมปังใจดี ที่มีชื่อว่า “คุณลุงแยม” และผู้ช่วยสาวน้อยสุดน่ารัก “บาตาโกะซัง” เจ้าดาววิเศษดวงนั้น ไม่ได้ตกลงมาเฉย ๆ แต่มันนำความมหัศจรรย์มาพร้อมกันด้วย เพราะว่าทันทีที่มันตกลงไปในเตาอบขนมปัง ทำให้โดนขนมปังที่ลุงแยมเตรียมไว้เพื่อทำ “อันปัง” หรือ “ขนมปังถั่วแดง” เกิดมีชีวิตขึ้นมา!!! และลุงแยมก็ได้ให้ชื่อว่า “อันปังแมน” และให้อาศัยอยู่ร่วมกันในร้านขนมปังแห่งนี้นี่เอง คือจุดกำเนิดของซุปเปอร์ฮีโร่ใบหน้าทรงกลมที่เป็นที่รักของทุกคน…ประมาณนี้ค่ะ ขอบคุณข้อมูลจาก wikipedia

Credit: ผู้เขียน

สำหรับสินค้าอังปังแมนก็จะมีขายตามร้านของเด็ก เช่น อากะจัง ฮอนโปะ: Akachan Honpo, ชิมามุระ: Shimamura, Toys “R” Us และ Babies “R” Us รวมถึงร้านอื่นๆ ทั่วไปในญี่ปุ่นค่ะ (ในถนนนากามิเสะยังมีกระเป๋าอังปังแมนขายเลย) เคยรีวิว Toys “R” Us และ Babies “R” Us ในห้าง Aqua City Odaiba ของเล่นของใช้คุณแม่และลูกน้อยจากทั่วทุกมุมโลกรวมไว้ในที่เดียว ตามลิงค์ค่ะ

แต่เราขอแนะนำให้ซื้อที่นี่…ห้างอิออน (AEON) เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่ไปทัวร์นะค ะเพราะส่วนใหญ่จะมีโปรแกรมให้แวะห้างอิออนอยู่ในโปรแกรมทัวร์เสมอ (ไม่ต้องหาไกล) แนะนำให้ขึ้นไปประมาณชั้น 2 หรือชั้น 3 ค่ะแล้วแต่ห้างอิออนสาขาไหนอ่ะ โซนขายของเด็ก อย่างภาพที่เก็บมาให้ทั้งหมดนี้มาจากห้าง AEON สาขา Toyota City ค่ะ ใหญ่และครบครัน

Credit: ผู้เขียน

มาช้อปปิ้งกันเลย…แจ็คเก็ตเท่ห์ ใส่ได้นาน ซื้อมาคุ้มแน่นอน

Credit: ผู้เขียน

ชุดนอนอังปังแมนเป็นอะไรที่คุณแม่ที่มีลูกชายจะต้องซื้อกลับไปฝากลูกๆ ค่ะ

Credit: ผู้เขียน

ด้วยเนื้อผ้าที่หนากำลังดี ช่วงที่ไปช้อปปิ้งกำลังจะเริ่มเข้าหน้าหนาวนะคะ ทำให้เสื้อผ้าก็เป็นเนื้อผ้าหนานิดนึง อาจจะหนาไปสำหรับเมืองไทย แต่ว่าถ้านอนในห้องแอร์ก็อุ่นสบายกำลังดีค่ะ

Credit: ผู้เขียน

จั๊มสูทสีแดงอังปังแมน เป็นหนึ่ง Item ที่คุณแม่ที่มีลูกชายทุกคนจะต้องซื้อ (ก็มีตัวโดกิ้นจังสีส้ม น่ารักเช่นกันค่ะ)

Credit: ผู้เขียน

มาส่องดูราคากันชัดๆค่ะ 2,900 เยน (+Vat) เกือบหนึ่งพันบาทแต่น่ารักมากๆ เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ ใส่ออกมาแล้วน่าเอ็นดูจริงๆ ค่ะ

Credit: ผู้เขียน

นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ก็จะมีในส่วนของกระเป๋า กระติกน้ำ รวมถึงหมวกอาบน้ำกันฟองเข้าตาก็เป็นลายอังปังแมนนะคะ จริงๆแล้วมีเยอะมากเลย

Credit: ผู้เขียน

จบที่แพมเพิส-ผ้าอ้อมสำหรับเด็ก ก็เป็นลวดลายอังปังแมนอย่างที่เห็นนี่ล่ะค่ะ อย่างที่บอกนะคะ…ในประเทศไทยยังไม่มีขายมากเท่าไหร่ ไม่ได้ฮิตเท่าโดเรม่อนหรือการ์ตูนอื่นๆ อังปังแมนเลยถือว่าเป็น rare Items หายากค่ะ ใครที่ชื่นชอบการ์ตูนอังปังแมน ขนมปังหน้ากลมแก้มแดง ซุปเปอร์ฮีโร่แบบฉบับเด็กน้อย ก็อย่าลืมซื้อกลับมาฝากลูกหลานได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ร้าน “100 yen can do” สาขาอากิฮาบาระ

มาประลองความเร็วกับเกมนินจากระโดด “Ninja Hop” ได้แล้วบนสมาร์ทโฟน

Netflix เตรียมลงจอซีรี่ส์ “Rilakkuma and Kaoru” ครั้งแรกทั่วโลก 19 เมษายนนี้ ชมคลิปตัวอย่างได้แล้ว

เคสมือถือกันน้ำ MUJI

ดินสอสีสุดติสท์เหลาแล้วได้เป็นกลีบดอกไม้แสนสวย

กาชาปองแนวๆ รูปแมวเหมียว สำหรับวางฝาขวด เป็นของโชว์บนโต๊ะก็แจ่ม

“อิชิจู-ซันไซ” ภูมิปัญญาการจัดอาหารญี่ปุ่นเพื่อสุขภาพ

สคส ญี่ปุ่น ธรรมเนียมอบอุ่นที่ยังคงคลุกกรุ่นอยู่ทุกปี

คุณยายกลับมาโชว์ลีลาการเต้นอีกครั้งในแคมเปญ “No Rice No life”