15 ไอเท็มจากญี่ปุ่น “น่าซื้อให้แม่”

15 ไอเท็มจากญี่ปุ่น “น่าซื้อให้แม่”

สำหรับคุณแม่ที่เรารักที่สุด…ไปไหนมาไหนก็จะต้องมีของฝากกลับมานะคะ โดยเฉพาะทริปญี่ปุ่น ที่ใครๆ ก็มักจะซื้อขนมหวานมาฝาก ไม่เหมาะกับคุณแม่เราเลย ต้องดูแลสุขภาพกันหน่อย น้ำตาลเยอะก็ไม่เหมาะกับโรคเบาหวาน-ความดันนะคะ เราเลยขอแชร์ไอเดียจากประสบการณ์ตรงของเราเองที่มีคุณแม่ไม่ทานขนมและต้องดูแลสุขภาพ ไว้เป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ที่ไปญี่ปุ่นครั้งแรก หรือไปมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ได้ของฝากไม่ถูกใจคุณแม่สักที เราเลือกมา 15 ไอเท็ม ที่ว่าจะซื้อฝากคุณแม่ท่านไหนก็คุยให้เพื่อนๆ ฟังได้ว่าลูกซื้อของฝากจากญี่ปุ่นมาให้ แล้วถูกใจสุดๆ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

Credit: ผู้เขียน

1.กระเป๋าถือ Samantha Thevasa: กระเป๋าถือกับสุภาพสตรี เป็นสิ่งที่จะต้องอยู่คู่กัน ไปไหนมาไหนก็จะต้องถือ ไปเที่ยวช้อปปิ้งไปต่างจังหวัด หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาดใกล้ๆ แน่นอนว่ากระเป๋าที่ญี่ปุ่นมีทั้งร้านของญี่ปุ่นเองอย่าง Samantha Thevasa และแบรนด์นำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งคุณภาพดี ใช้นานใช้ทน ถือไปไหนมาไหนก็สามารถคุยกับเพื่อนฝูงได้ด้วยว่าลูกซื้อมาฝากจากญี่ปุ่นคุณแม่ก็หน้าบานซิคะแบบนี้

งบประมาณ: 10,000 เยน
แหล่งซื้อ: ห้างสรรพสินค้า /สนามบิน

Credit: ผู้เขียน

2. เสื้อผ้ายูนิโคล่ (UNIQLO) : เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มแบรนด์ญี่ปุ่นได้ชื่อว่าเป็นเสื้อผ้าคุณภาพดีและดีไซน์ทันสมัย โดยเฉพาะยี่ห้อยูนิโคล่ ที่สวมใส่สบาย ใช้ได้ทุกวัน เลือกแบบให้เหมาะกับคุณแม่ที่ชอบ จะเป็นเสื้อยืดลายสวยๆ หรือเสื้อคลุมคาร์ดิแกนก็น่าใช้ค่ะ แม้ว่าจะมีขายในไทยแต่บอกเลยว่าคุณลูกซื้อมาฝากจากญี่ปุ่นคุณแม่ปลื้มกว่าแน่นอน

งบประมาณ: 1,500 เยน
แหล่งซื้อ: ห้างสรรพสินค้า /สนามบิน

Credit: ผู้เขียน

3.มาส์กหน้า: มาส์กผสมคอลลาเจนเข้มข้นแบบนี้…สาวใหญ่ทุกคนก็ยังอยากสวยงามตามวัยนะคะ ไม่ต้องฉีดโบท็อกซ์ ไม่ต้องไปร้อยไหม ดึงหน้า ให้เสียเงินเสียสตางค์แพงๆ ผลลัพธ์ที่ได้จากการมาส์กหน้าแล้วบอกเลยว่าคุณแม่ปลื้มค่ะ ใช้แค่สัปดาห์ละครั้ง หรือคุณแม่จะมาส์กหน้าทุกวันก็ได้นะคะ อยู่บ้านว่างๆ มาส์กหน้านอนพักผ่อนสบายๆ มีความสุขที่สุด

งบประมาณ: 1,000 เยน
แหล่งซื้อ: ห้างสรรพสินค้า /สนามบิน

Credit: ผู้เขียน

4. กระเป๋าสตางค์ลายไมโกะซัง: กระเป๋าสตางค์ใบเล็กๆ น่ารักแบบนี้ ใส่เหรียญ ใส่เงิน เอาไว้ไปตลาด-เซเว่นหน้าปากซอย คุณแม่ได้ถือใช้ทุกวันแน่นอน จะออกมาจ่ายตลาดแต่ละครั้ง ก็นึกถึงคุณลูกสุดที่รักที่ซื้อมาฝาก อวดเพื่อนได้ อวดแม่ค้าได้ด้วยสีสันสดใส เด่นสะดุดตา หาง่าย ไม่หาย

ราคา: 100-1,000 เยน
แหล่งซื้อ: ร้านขายของที่ระลึก / ร้าน 100 เยน / ห้างสรรพสินค้า / ห้างดองกี้

Credit: ผู้เขียน

5. แผ่นดีทอกซ์เท้า : ช่วยดูดสารพิษจากเท้า ให้ความรู้สึกผ่อนคลายหายเมื่อย เรียกว่าเป็น Item ที่แปลก ฮอตฮิตจากญี่ปุ่นตอนนี้ในไทยก็มีมาขายให้เห็นกัน กล่องใหญ่ๆ แบบนี้ น้ำหนักเบา ใช้ได้หลายครั้ง แปะก่อนนอน มีกลิ่นอโรมาช่วยให้นอนหลับสบาย ตื่นมาเท้ารู้สึกผ่อนคลายไม่เมื่อยล้า เหมาะกับคุณแม่ที่ยืนทำครัวทั้งวัน หรือเดินทำสวน หรือเดินช็อปปิ้งจนปวดขาบ่อยๆซื้อไปฝากคุณแม่ได้ใช้แน่นอนค่ะ

ราคา: 300-1,800 เยน
แหล่งซื้อ: ร้านขายยา/ห้างดองกี้

Credit: ผู้เขียน

6.วิตามิน DHC : สรรพคุณเพื่อบำรุงร่างกายทั้งหลายแหล่ บำรุงสมอง สายตา ผิวพรรณให้เต่งตึงเด้งดึ๋ง มีน้ำมีนวล ไม่หย่อนคล้อย ต้องถูกใจคุณแม่สายรักสุขภาพ สายความงาม

ราคา: 400 เยน
แหล่งซื้อ: ร้านขายยา / ห้างดองกี้

Credit: ผู้เขียน

7. น้ำโสม KOSE : เป็นน้ำโสม/น้ำตบญี่ปุ่นในตำนานเพื่อความงาม มีหลายยี่ห้อให้เลือกแต่เราขอนำเสนอของโคเซ่ เพื่อมอบความนวลเนียนดุจดั่งหิมะให้ผิวหน้าของคุณแม่ ได้อวดความขาวใส ด้วยคุณสมบัติปรับปรุงองค์ประกอบของเซลล์ผิวหนัง คืนความแข็งแรงให้ผิวที่อ่อนแอ ปรับสภาพผิวหมองคล้ำให้ดูโปร่ง กระจ่างใสขึ้น ส่งสัญญาณความมีสุขภาพดีแห่งผิวจากภายในสู่ภายนอกกันเลย มีหลายขนาด 200 ml.-360 ml.- 500 ml. จัดไปแล้วแต่ความสะใจเลยค่ะ

ราคา: 2,000 เยน
แหล่งซื้อ: ร้านขายยา / สนามบิน

Credit: ผู้เขียน

8. ลิปสติก Cezanne : เครื่องสำอางแบรนด์ญี่ปุ่น สีสวยหลายเฉดที่มุ่งเน้นในด้านประสิทธิภาพของสินค้าในราคาไม่แพงเลยค่ะ เพียง 480 เยนต่อแท่ง ด้วยขนาดที่กะทัดรัดและรูปร่างที่ดูทันสมัย จึงทำให้เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องมีการแต่งหน้าอยู่เป็นประจำ สามารถพกพาติดตัวได้ตลอดเวลา ปลอดภัยต่อทุกสภาพผิว เชื่อว่าคุณแม่ชอบในโทนสีและราคาเป็นอย่างยิ่ง

ราคา: 480 เยน
แหล่งซื้อ: ร้านขายยา

Credit: ผู้เขียน

9. Shiseido Prior color conditioner : ครีมนวดปิดผมหงอก พร้อมบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย เพียงแค่ 5 นาที ใช้ง่ายสะดวกมากๆ เวลารีบๆ ไม่มีส่วนผสมของไฮโดรเยน ไม่ทำให้ผมเสีย แต่กลับทำให้ผมนุ่มสลวย มีให้เลือก 3 เฉดสี น้ำตาล น้ำตาลเข้ม และดำ ใช้หลังสระผม(โดยไม่ใช้ครีมนวด) แล้วทาลงบริเวณที่มีผมหงอกแล้วล้างออก แค่นี้เองค่ะ ง่ายเนอะ

ราคา: 1,000 เยน
แหล่งซื้อ: ร้านขายยา

Credit: ผู้เขียน

10. จาน ถ้วย แก้ว: มีทั้งแบบเป็นเซทเดียวกัน หลายสีหลายลาย แนวพาสเทลก็จะทำให้อะไรๆ ดูซอฟท์ลง คุ้มค่าคุ้มราคาเวลาซื้อไปให้คุณแม่ใช้ใส่อาหารที่ทำให้เรารับประทาน ย่อมเป็นมื้อที่อร่อยขึ้นแน่นอน

ราคา: 100 เยน
แหล่งซื้อ: ร้าน100 เยนต่างๆ เช่น Daiso, Seria, 100 Yen Cando

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

มาโยคะบริหารหน้าให้เรียวเล็กเหมือนสาวญี่ปุ่นกันเถอะ

คุณยายกลับมาโชว์ลีลาการเต้นอีกครั้งในแคมเปญ “No Rice No life”

รีวิวยาสีฟัน “โอราทู มี สเตนเคลียร์” ยาสีฟันกลิ่นชาขาวและมะลิ

ปฏิวัติวงการส่งท้ายยุคเฮย์เซย์กับปรินเตอร์พกพา “RICOH Handy Printer”

ยาทาเล็บ Wonder Color ของแบรนด์ pa ยอดฮิตของวัยรุ่นญี่ปุ่น

มาแล้ว! ชุดของขวัญข้าวโพด “My Neighbor Totoro Corn Gift” ต้อนรับวันแม่ของญี่ปุ่น

ใหม่…สเปรย์ดับกลิ่นปากของ Ora2: ไอเท็มรีเฟรชช่องปากให้สดชื่น

แผ่นแปะแก้แผลร้อนในของ Taisho ยาที่ต้องซื้อในญี่ปุ่น

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว! มาสคอตโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น