10 ไอเท็มเด็ดจากญี่ปุ่นซื้อกลับไปฝากสาวออฟฟิศ

10 ไอเท็มเด็ดจากญี่ปุ่นซื้อกลับไปฝากสาวออฟฟิศ

เจ้านายเรียกไปพบด่วน ทำเอาเราตกใจนึกว่าเรื่องอะไร… “ผมจะไปญี่ปุ่น ซื้ออะไรมาฝากสาวๆ ในแผนกดี?” บอกเลยว่าเป็นโจทย์ที่ยากมากและง่ายมากในตัวค่ะ เพราะที่ญี่ปุ่นมีสินค้าน่ารักให้เลือกมากมายแต่จะให้โดนใจสาวๆ ออฟฟิศนี่ล่ะก็ค่อนข้างยากอยู่เหมือนกัน เราจึงขอรวบรวม 10 ไอเท็มเด็ดทีจะต้องซื้อเป็นของฝากจากญี่ปุ่น รับรองว่าถูกใจลูกน้องสาวๆ (หรือรวมถึงหนุ่มๆบางคน) แน่นอนค่ะ ใครรักบอส…เลิฟบอส…อยากให้บอสซื้ออะไรมาฝากแชร์ให้บอสได้เลยค่ะ

1. ร่มพับ

Credit: ผู้เขียน

ตลาดนัดยามเที่ยงคือจุดนัดพบของเหล่าสาวๆ ออฟฟิศนะคะ เมืองไทยแดดก็แรงแต่สาวๆ ออฟฟิศโนสน…โนแคร์กัน เน้นไปช้อปปิ้งยามเที่ยง เราจึงต้อง protect ผิวกันนิดนึงค่ะ ดังนั้น ส่วนใหญ่ก็จะต้องใช้ร่มกันแดด ตอนเดินไปทานอาหารกลางวันนะคะ ร่มญี่ปุ่นขึ้นชื่อในคุณภาพน้ำหนักเบาและทนทาน ที่สำคัญลายสวยเก๋ไก๋ซื้อมาฝากถูกใจแน่นอน

แหล่งซื้อ: ร้านดองกี้ / สนามบิน / Hard Off / Book Off

2. เครื่องเขียน

Credit: ผู้เขียน

ปากกา ยางลบน่ารักๆ แน่นอนว่าได้ใช้กันทุกคนค่ะ สำหรับสาวออฟฟิศจะต้องมีปากกาน่ารักคู่ใจหรือยางลบเก๋ๆ (กันเพื่อนจิ๊ก) แนะนำว่าจะซื้อเป็นปากกา-ไฮไลท์หรือปากกาสีน้ำเงิน ดำ แดง แบบลบได้ ยี่ห้อ Pilot รับรองเป็นที่นิยมนะคะ

แหล่งซื้อ : คอมบินิ (ร้านสะดวกซื้อ) / ดองกี้ / MUJI / สนามบิน

3. แก้วสตาร์บัคส์

Credit: ผู้เขียน

Starbucks Japan คอลเลคชั่นใหม่ๆ ตามเทศกาล/ฤดูกาลในประเทศญี่ปุ่น หรือเมืองที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันดี ได้แก่ โตเกียว , ฮอกไกโด , โอกินาว่า…และอีกมากมาย ไปเที่ยวเมืองไหนก็ซื้อมาฝากสาวๆ ให้ครบทุกลายอาจจะเป็นของฝากที่ใช้งบประมาณสูงหน่อย แต่ใช้สอยได้คุ้มค่า รับรองว่าดื่มกาแฟตอนเช้าหรือจิบชายามบ่ายทีไร ต้องถือแก้วนี้เดินอวดโฉมทั้งฟลอร์

แหล่งซื้อ : ร้านสตาร์บัคส์ทุกสาขา

4. ยาทาเล็บ

Credit: ผู้เขียน

เป็นอะไรที่ดีต่อใจแม้ว่าจะไม่ทาเล็บเป็นปกติ แต่สำหรับสาวออฟฟิศ ร้อยละร้อยอยากเล็บมีสีทั้งนั้นค่ะ นอกจากหน้าจะต้องสวยแล้ว มือก็จะต้องสวยนะคะ บอสซื้อยาทาเล็บสีนู้ดๆ สีกลางๆ มาให้รับรองว่าได้ใช้กันทุกคนค่ะ

แหล่งซื้อ: ร้านขายยา/ห้างสรรพสินค้า/ร้านดองกี้

5. ลิปสติก/ลิปกลอส/ลิปมัน

Credit: ผู้เขียน

ไอเท็มชิ้นเล็ก ราคาไม่แพง และน้ำหนักเบา สีกลางๆ ชมพูหรืออมส้ม แน่นอนว่าสาวๆ ทุกคนจะต้องใช้ค่ะ

แหล่งซื้อ : ร้านขายยา / ร้านดองกี้ / สนามบิน

6. เคสมือถือ

Credit: ผู้เขียน

สมาร์ทโฟนราคาหลักหมื่นของสาวๆ ออฟฟิศ จะให้ใช้เคสธรรมดาๆ ได้อย่างไร เคสสมาร์ทโฟนน่ารักๆ ของญี่ปุ่น ดีไซน์คาวาอี้ ผลิตจากวัสดุคุณภาพระดับพรีเมี่ยม เป็นอีกของฝากที่สาวๆ ถูกใจค่ะ (แต่ต้องแอบสืบทราบรุ่นสมาร์ทโฟนที่ใช้อยู่ก่อนนะคะ)

แหล่งซื้อ : ร้านดองกี้ / ร้านดิสนีย์สโตร์

7. แฮนด์ครีม (Hand Cream)

Credit: ผู้เขียน

ครีมทามือกลิ่นดอกไม้ที่หอมสุดๆ จากแบรนด์ดังหรือใช้สารสกัดจากดอกไม้ในภูมิภาคต่างๆของประเทศญี่ปุ่น ช่วยให้มือเนียนนุ่ม และหอมดอกไม้แบบน้ำหอมหรูหราผ่อนคลายสบายใจ เหมาะกับเป็นของฝากสาวๆ ออฟฟิศที่ทำงานในห้องแอร์แล้วมือแห้ง ผิวแห้งแตก ยิ่งถ้าแพ็คเกจสวยๆ ด้วยละก็ เหมามาฝากกันเลยค่ะ

แหล่งซื้อ : ร้านดองกี้ / ร้านขายยา / ร้านของฝาก

8. ครีมกันแดด

Credit: ผู้เขียน

ติดอันดับซันสกรีนตลอดกาลสำหรับยี่ห้อชิเซโด้ แอนเนสซ่า (SHISEIDO ANESSA) และบรรดายี่ห้อที่เป็นที่นิยมอื่นๆ เช่น SUNCUT KOSE หรือ BIORE รุ่นไหนออกใหม่ล่าสุด จะเป็นชนิดกันน้ำหรือไม่กันน้ำ สำหรับผิวหน้าและผิวกาย จัดมาฝากสาวๆ ออฟฟิศผู้ห่วงภัยร้ายจากแสงแดดสักขวด ปลื้มค่ะ

แหล่งซื้อ: ร้านขายยา-ร้านเวชภัณฑ์ / ร้านดองกี้

9. น้ำตาเทียม

Credit: ผู้เขียน

จ้องคอมฯ ทำเอกสารกันข้ามวันข้ามคืนแบบนี้ ตาแห้งแสบกันแน่ๆ โดยเฉพาะผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ด้วยแล้ว น้ำตาเทียมจะเป็นแบบเย็นซ่าหรือน้ำตาเทียมแบบธรรมดา เป็น Item ที่น่าลองค่ะ

แหล่งซื้อ: ร้านขายยา-ร้านเวชภัณฑ์

10. เครื่องรางของขลัง

Credit: ผู้เขียน

โดยเฉพาะถ้าเป็นเครื่องรางที่แขวนแล้วจะได้แฟน-ได้ผู้ ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน รีบซื้อกลับมาให้สาวๆออฟฟิศด่วนเลยค่ะ แน่นอนว่าวัยทำงานเป็นวัยที่อยากมีคู่ครอง แล้วก็อยากจะมีความมั่นคงในหน้าที่การงาน เครื่องรางของขลังเป็นสิ่งนำมาซึ่งโชคลาภเหล่านี้ก็จะถูกใจ อยากได้ครอบครองแน่นอน

แหล่งซื้อ : วัด / ศาลเจ้า

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

แหล่งรวมแก้ว Starbucks Japan: 20th Anniversary ครบทั้ง 13 เมือง

ยาสีฟัน Ora2 (โอราทู) Stain Clear Premium เน้นฟันขาวขจัดคราบเหลืองโดยเฉพาะ

Duolingo แอพเรียนภาษาดีงามจนต้องบอกต่อ มีภาษาญี่ปุ่นแล้ว!

Yuskin A : Family Medical Cream ครีมแก้ผิวแห้งที่ต้องมีติดบ้านไว้

MA CHÉRIE Aqua Dew Energy EX ลีฟออนเจลบำรุงเส้นผมหอมดอกไม้

สวยและสะสมไปในตัวกับบอดี้มิสต์แม่มดน้อยกิกิ 4 กลิ่น

ผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วและเฉดดิ้งของ Cezanne

ชาวญี่ปุ่นกับความเชื่อเรื่องพลังและจิตวิญญาณแห่งคำพูด

อยากไปเรียนที่ญี่ปุ่น จะเลือกเรียนเมืองไหนดี