รองเท้าเด็ก Onitsuka Tiger รุ่น MEXICO MID RUNNER PS แบบหุ้มข้อ

รองเท้าเด็ก Onitsuka Tiger รุ่น MEXICO MID RUNNER PS แบบหุ้มข้อ

Credit: ผู้เขียน

เพื่อนคุณแม่หลายๆ คนอยากรู้ว่าราคารองเท้าเด็กโอนิซึกะ ไทเกอร์ ที่ญี่ปุ่นประมาณเท่าไหร่เพราะเห็นที่ไทยแพงมากๆ เราเลยจะพามาดูกันว่า Onitsuka Tiger รุ่น MEXICO MID RUNNER PS แบบหุ้มข้อ Vegan Collection จะหล่อขนาดไหน และราคาที่ญี่ปุ่นเป็นอย่างไรนะคะ

Credit: ผู้เขียน

หลังจากที่เคยแนะนำร้าน Onitsuka Tiger Dotonbori หรือ Namba ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ใจกลางย่านนัมบะ เมืองโอซาก้า หรือที่รู้จักกันก็คือในโซนของสะพานกูลิโกะ แหล่งช้อปปิ้งและวัยรุ่นโดทงโบริ สาขานี้มีหลายชั้นและมีสินค้าให้เลือกเยอะมากๆ เลยตามลิงค์ค่ะ

Credit: ผู้เขียน

คราวนี้เราตั้งใจจะไปหาซื้อรองเท้าให้ลูกชายสักคู่ (อีกแล้ว…หลายคู่แล้วนะ) ก็รองเท้าเด็กเป็นอะไรที่น่าซื้อฝากลูกชายที่สุด ตามที่เคยได้ทำการศึกษาวิจัยและสรุปมาให้ว่าอะไรน่าซื้อฝากลูกชายบ้างตามลิงค์เลยค่ะ

Credit: ผู้เขียน

เราก็เลยจะขอรีวิวให้ดูกันว่ารองเท้า Onitsuka Tiger สนนราคา 6,000.- กว่าเยน ( หรือตกประมาณ 1,800.- บาท) จะแพงกว่ารุ่นอื่นๆ นิดหน่อย รุ่นธรรมดาทั่วไปประมาณ 5,400.- เยนค่ะ เคยบอกไว้เทคนิคดีๆ ที่จะให้เราได้ของถูกลงด้วยพาสปอร์ตไทย ลืมกันหรือเปล่าคะ ตามลิงค์เลยค่ะ

Credit: ผู้เขียน

ได้มาแล้วค่ะ ใส่ถุงใหญ่โต จริงๆ เป็ฯรองเท้าเด็กนะคะ เดินสวยๆ หิ้วกลับมาไทย มาแกะกล่องดูกันที่บ้านเลยค่ะว่าเป็นอย่างไร

Credit: ผู้เขียน

Onitsuka Tiger ที่เราเลือกมาเป็นรองเท้าคู่เก่งของลูกชาย ก็เพราะลวดลายที่น่ารัก วัยรุ่น ดูเป็นหนุ่มทันสมัยและที่สำคัญคือใส่สบาย กระชับ ออกแบบมาเข้าใจสรีระของเท้าเด็กค่ะ เลือกรุ่น MEXICO MID RUNNER PS แบบหุ้มข้อของโอนิซึกะ ไทเกอร์ Vegan Collection สีขาวลายคาดน้ำเงินแดงแบบนี้ฮิตสุดๆ

Credit: ผู้เขียน

เมื่อเปิดกล่องออกมา ก็จะพบรองเท้า Onitsuka Tiger หุ้มหอด้วยกระดาษไขสีขาวแบบนี้

Credit: ผู้เขียน

ในส่วนของกล่องนะคะ…ข้างกล่องก็จะเขียนว่า K 12 อันนี้ก็คือจะเป็นโค้ดไซส์ของ Onitsuka Tiger เขาโดยเฉพาะ

Credit: ผู้เขียน

รุ่น MEXICO MID RUNNER PS
STYLE: 1184A002.100
COLOR: WHITE/DIRECTOIRE BLUE
SIZE:18.5 cm.

Credit: ผู้เขียน

ด้วยความที่ดีไซน์หุ้มข้อ ข้อดีคือสามารถซื้อใหญ่กว่าเท้าของลูกได้ 1-1.5 เซนติเมตรเลย เพราะว่าข้อเท้าก็จะกระชับ แม้ว่าตัวเท้าจะหลวมนิดหน่อย ใส่ไปได้จนถึงไซส์ที่พอดี เพราะฉะนั้น คุ้มค่ามากค่ะ

Credit: ผู้เขียน

เทคนิคการเลือกซื้อรองเท้าลูกก็คือวัดเท้าลูกจริงๆเลยว่ากี่เซนติเมตร จากปลายนิ้วโป้งไปจนถึงส้นเท้า ใช้วิธีวาดโดยแนบเท้ากับกระดาษแล้วก็ตัดไปเลยก็ได้ค่ะ ทำแบบนี้แล้วก็ถือไปที่ร้าน ไม่ต้องไปสนใจว่าไซส์ของ Onitsuka Tiger จะเป็น K11-12-13 เราดูไซส์เท้าของลูกเราเป็นหลักจริงๆดีกว่า เพื่อรองเท้าที่ขนาดถูกต้องแม่นยำและก็ใส่สบาย ไม่หลวมไม่คับจนเกินไป แล้วก็ที่สำคัญคือให้ซื้อเผื่อโตนิดนึงนะคะ

Credit: ผู้เขียน

แล้วเราก็มาดูป้ายในรองเท้ากันดีกว่าค่ะ ป้ายบอกไซส์ size 18.5 / K12 / EURO 30 ก็คือไซส์ญี่ปุ่นจะวัดตามขนาดเท้าเลยว่ายาว 18.5 cm. นะคะ ถามว่าเป็นความยาวของเท้าลูกหรือไม่ ที่จริงแล้วลูกเราเท้าประมาณ 17.5 เซนติเมตรแค่นั้นเอง ซื้อมาเผื่อนิดๆ ค่ะ

Credit: ผู้เขียน

กิมมิคน่ารักของ Onitsuka Tiger รุ่นนี้ก็คือจะมีคำว่า TOKYO อยู่ด้านหลังส้นรองเท้าด้านนอก และเป็นลักษณะหุ้มข้อค่ะ ถามว่าเหมาะกับอากาศเมืองไทยไหม จริงๆเราไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะว่าเมืองไทยร้อนนะคะ ถ้าเป็นอากาศเย็นๆในญี่ปุ่นก็โอเคหรือถ้าเดินห้างสรรพสินค้า ในห้องแอร์สบายๆ ก็พอไหวค่ะ แต่ถ้าเป็น Outdoor ในไทยเรา ยิ่งช่วงฤดูร้อนแบบนี้อาจจะดูไม่เหมาะ แต่บอกก่อนว่าหนังเบามากๆ ระบายอากาศดีมากกว่าที่คิดเยอะเลยค่ะ

Credit: ผู้เขียน

สำหรับพื้นรองเท้าต้องบอกว่าเป็นยางที่ไม่ลื่น แล้วก็มีดอกยางค่อนข้างแน่น

Credit: ผู้เขียน

เหมาะสำหรับเด็กผู้ชายที่วิ่งซนเป็นประจำไม่อยู่นิ่ง มี movement ตลอด

Credit: ผู้เขียน

การดูแลรักษา: รู้ๆ กันอยู่ว่าสีขาวจะค่อนข้างสกปรกง่าย รองเท้าแบบนี้จึงเหมาะสำหรับเดินในห้าง/ในร่มมากกว่ากิจกรรม Outdoor ข้างนอกนะคะ สำหรับคนที่ต้องการรักษารองเท้าให้แลดูใหม่ๆ ไปได้นานๆ ก็แนะนำว่าให้ใส่เดินห้างหรือว่ากิจกรรมในร่ม เบาๆ ชิลๆ จะดีกว่าค่ะ ถ้าจะเป็นกิจกรรม Outdoor จริงๆ แนะนำเป็นรองเท้าสีเข้มอาจจะเลือกเป็นสีน้ำเงิน MIDNIGHT BLUE/CARAVAN แทนค่ะ

Credit: ผู้เขียน

การสวมใส่ของรุ่น MEXICO MID RUNNER PS แบบหุ้มข้อของโอนิซึกะ ไทเกอร์ Vegan Collection ก็จะเป็นแบบตีนตุ๊กแกนะคะ ใส่ง่าย สามารถฝึกให้เด็กใส่เองได้ ยังไม่ใช่แบบผูกเชือก ถ้าโตกว่านี้/ไซส์ใหญ่กว่านี้ก็จะเป็นแบบผูกเชือกให้เด็กๆได้ฝึกผูกเชือก ให้รู้จักใส่รองเท้าเอง เพิ่มทักษะชีวิตได้ดี

Credit: ผู้เขียน

พื้นด้านในก็จะมีปั๊มลาย Onitsuka Tiger ซึ่งก็จะลอกอยู่แล้วเมื่อใช้ไปได้สักพัก

Credit: ผู้เขียน

สรุปข้อดีของ Onitsuka Tiger รุ่น MEXICO MID RUNNER PS แบบหุ้มข้อของโอนิซึกะ ไทเกอร์ Vegan Collection สีขาวลายคาดน้ำเงินแดง คือสามารถใส่ได้นานเพราะเราสามารถซื้อเผื่อไซส์ อาจจะใหญ่กว่าไซส์เท้าปัจจุบัน 1-1.5 cm. ได้เลย เพราะรัดตรงข้อเท้าทำให้เดินไม่หลุด และที่สำคัญก็คือความเท่ หล่อ ดูดี ชนะเลิศอยู่แล้ว เป็นสีและรุ่นยอดนิยม (สามารถซื้อคู่กับรองเท้าผู้ใหญ่แบบพ่อแม่ลูกได้ ในส่วนของราคาซื้อในญี่ปุ่นคุ้มกว่าอยู่แล้วค่ะ ใน Shop ไทยแพงกว่าเท่าตัวเลยทีเดียวค่ะ เอาเป็นว่าแนะนำนะคะถ้าใครไปญี่ปุ่นอยากซื้อของฝากลูก ฝากหลาน จัดไปเลยค่ะ

Credit: ผู้เขียน

Onitsuka Tiger at Namba

ที่อยู่: 542-0071, 1-8-14 Dotonbori, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka 
542-0071

การเดินทาง: ลงสถานี Namba ทางออกหมายเลข 14 แล้วเดินต่อมาประมาณ 3 นาที

เวลาเปิดปิด: 11:00 -21:00 น.

โทร: +81-6-4708-8791

เว็บไซต์: https://www.onitsukatiger.com/us/en-us/mexico-mid-runner-ps/p/0020000168.100

แผนที่

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

“Unicharm 3D” : หน้ากากอนามัย PM 2.5 ของญี่ปุ่น

คลายร้อนด้วยพัดอุจิวะ (Uchiwa) พัดกระดาษโครงไม้ไผ่ งานหัตถกรรมยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น

Tiara Girl Fibermax มาสคาร่าใช้ดีมีไฟเบอร์ต่อขนตาให้แน่นสวย

กระดาษเช็ดหน้าสูตรเย็นของ Gatsby

พยากรณ์ “ซากุระบาน” ประจำปี 2019 มาแล้ว!!

น่าสะสมอีกแล้ว! สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านแก้วสตาร์บัค คอลลเลคชั่น Geography Series พาเที่ยวทั่วญี่ปุ่น

ครีมเต้าหู้ SANA NAMERAKAHONPO CREAM

ถุงเท้าลายอาหาร เด่นสะดุดตา ที่ร้าน 3 coins

กาชาปองแนวๆ รูปแมวเหมียว สำหรับวางฝาขวด เป็นของโชว์บนโต๊ะก็แจ่ม