ปกป้องผิวในฤดูใบไม้ผลิด้วยกันแดดSun Bears

ปกป้องผิวในฤดูใบไม้ผลิด้วยกันแดดSun Bears


รังสีอัลตราไวโอเลตในฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมาถึง อย่าประมาทกันนะคะ เพราะช่วงเวลานี้เองที่หลายคนไปชมดอกไม้ ชมซากุระจนเพลินลืมป้องกันผิวจากแสงแดดร้อนๆ ทำให้ผิวเสียและเกิดริ้วรอย วันนี้เราจะมาแนะนำโลชั่นกันแดดขนาดพกพาจากแบรนด์ชั้นนำ Meturm รุ่น Sun Bears Sunscreen กันค่ะ

Sun Bears ออกวางจำหน่ายตั้งแต่ ปี 2014 และก็มีการปรับสูตรและรูปโฉมเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันปี 2017 นี้ ทั้งหมดมี 4 แบบ

1.สีแดง Sun Bears Super Plus SPF 50+ PA++++ มีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดมากที่สุด ช่วยลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว และรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง ขนาด 30g ราคา 756 เยน

2. สีน้ำเงิน Sun Bears Cool SPF 50+ PA++++ เนื้อโลชั่นสูตรเย็น มีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดมากที่สุดเช่นเดียวกับสีแดง สูตรเย็นก็จะทำให้เมื่อทาแล้วจะรู้สึกเย็นสบายหน้า ในวันที่ร้อนจัดๆ สามารถกันน้ำได้ ปกป้องยาวนาน ผสมวิตามินC ขนาด 30g ราคา 756 เยน

3. สีชมพู Sun Bears Sensitive SPF32 PA++ กันแดดสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์และวิตามิน C บำรุงผิวอย่างอ่อนโยน ขนาด 30g ราคา 864 เยน

4. สีเหลือง Sun Bears Mild Gel SPF35 PA+++ กันแดดสูตรเจล อ่อนโยนสำหรับเด็ก สามารถปกป้องผิวเด็กน้อยไม่ให้หมองคล้ำจากแสงแดดทั้งยูวีเอ และยูวีบี ได้เป็นอย่างดี ปกป้องได้นานทั้งวันหมดปัญหาความหมองคล้ำจากแสงแดด สูตรนี้พิเศษสำหรับเด็ก หรือผู้ใหญ่ที่ผิวบอบบาง มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่นระหว่างวัน ขนาด 30g ราคา 864 เยน

วิธีใช้ : เขย่าขวดก่อนใช้ทุกครั้ง ทาให้ทั่วบริเวณผิวหน้า ควรทาก่อนออกแดด 15-20 นาที ทาซ้ำได้เท่าที่ต้องการ หรือทุก 2-3 ชม. เพื่อป้องกันแสงแดดอย่างเต็มประสิทธิภาพ
ข้อควรระวัง : เมื่อเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองควรหยุดใช้และปรึกษาแพทย์ ควรเก็บให้พ้นแสงแดด และห่างจากมือเด็ก

Credit: ผู้เขียน

มาลองใช้จริงดีกว่าค่ะ ฤดูใบไม้ผลิสำหรับบ้านเราก็คงหนีไม่พ้นการเที่ยวทะเล สำหรับสาวที่กลัวแดดอย่างเราแล้วอายุอานามไม่ใช่น้อยๆ แล้ว ขอเลือกแบบที่มีค่า SPFสูงๆ สีแดงไปเลย มาดูส่วนประกอบกันค่ะ มีสารสกัดจาก Scutellaria, Baicalensis, Root Extract, Glycyrrhetinic Acid

Credit: ผู้เขียน

เขย่าเล็กน้อยแล้วเทออกมา เป็นโลชั่นน้ำเหลวๆ นะคะ เนื้อโลชั่นบางเบา ไม่ใช่แบบครีมเหนอะๆ

Credit: ผู้เขียน

ทาแล้วเนียนไปกับผิวเลยค่ะ ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของเกรปฟรุ๊ต (ทุกสีจะเป็นกลิ่นนี้นะคะ) ไม่เหนียว บางเบา กันน้ำแต่ล้างออกง่ายค่ะ ที่ชอบที่สุดคือขนาดเล็กกระทัดรัด พกพาสะดวกมากๆ ใส่กระเป๋าไว้ทาระหว่างวันเมื่อไหร่ก็ได้ ในญี่ปุ่นสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาและร้านค้าทั่วไปค่ะ ในไทยตามร้านขายเครื่องสำอางและร้านนำเข้าเครื่องสำอางจากญี่ปุ่น ราคาประมาณ 199-250 บาทค่ะ

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่ควรรู้ …. 7 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

สวยใสด้วย “รกหมู” Fracora Placenta Extract

Sunkiller Perfect Water Essence SPF50+PA++++ ใหม่ล่าสุดสูตรน้ำไม่มีแอลกอฮอล์

ไอเท็มแนะนำสำหรับคนเมืองร้อนที่อยากแต่งหนาว

Cezanne Volume Lip :ลิปแคร์สูตรเย็น

เที่ยวโอซาก้าปี 2019 แวะส่องกระเป๋าอเนลโล (Anello) ในร้าน Don Quijote สาขา Umeda

เมื่อแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่น GU (จียู) ลดราคา…มาดูกันว่าจะลดหนักถึงขั้นไหน

“CEZANNE Toneup Eye Shadow” Winter 2017 อายแชโดว์ประกายม่วงอ่อน

Meg-Rhythm Steam Eye Mask : แผ่นปิดตาอุ่นๆ กลิ่นลาเวนเดอร์ ช่วยผ่อนคลายและนอนหลับง่ายสบาย