CEZANNE BB Cream ( All In One Foundation) บีบีครีมที่ได้รับความนิยมสุดๆ จากญี่ปุ่น

CEZANNE BB Cream ( All In One Foundation) บีบีครีมที่ได้รับความนิยมสุดๆ จากญี่ปุ่น

Credit: ผู้เขียน

CEZANNE BB Cream ( All In One Foundation) บีบีครีมที่ได้รับความนิยมสุดๆ จากญี่ปุ่น ด้วยความบางเบาของเนื้อครีมแต่สามารถปกปิดได้เป็นธรรมชาติ และที่สำคัญราคาไม่แพง จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า บีบีครีมของเซซานตัวนี้จะครองใจและยอดขายเป็นอันดับต้นๆ ของร้านขายยาในญี่ปุ่นมาตลอด

เราบังเอิญซื้อ CEZANNE BB Cream ( All In One Foundation) มาลองใช้เมื่อประมาณ 4-5 ปีที่แล้วที่ญี่ปุ่น ต้องเรียกว่าความบังเอิญจริงๆ เหมือนเป็นบุพเพฯ เพราะเราอยากลองใช้บีบี ตอนนั้นนวัตกรรมบีบีครีมเพิ่งออกใหม่ได้ไม่นาน แต่ราคาของแบรนด์อื่นๆ ค่อนข้างสูง เราเดินเลือกดูแล้วทั้งร้านก็ได้มาเพราะเป็นตัวที่ถูกที่สุดในร้าน ก็ดูเอาซิคะ ราคาแค่เพียง 580 เยน ( รวมภาษีเป็น 609 เยน) ในไทยตามร้านขายยา-เครื่องสำอาง ราคาประมาณ 400 บาทค่ะ (ขนาด 40 กรัม)

หลังจากนั้นเป็นต้นมา ติดใจ CEZANNE BB Cream ( All In One Foundation) เลยค่ะ ใช้มาตลอด 4-5 ปี คงเพราะนอกจากราคาที่สุดแสนจะน่ารักแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่าแบรนด์อื่นๆ

คุณสมบัติที่โดดเด่นก็คือสะดวกและลดเวลาในการแต่งหน้า เพราะมีทั้งเซรั่มและครีมบำรุงผิว เบสเมคอัพ และรองพื้นที่ช่วยปกป้องผิวเราจากแสงแดดด้วย SPF23 PA++ เหมาะกับ Life Style ที่เร่งรีบของสาวๆ ในยุคนี้

นอกจากตอนทาจะสะดวกแล้ว ตอนล้างออกก็สะดวกยิ่งกว่า ด้วยความที่เป็นสูตรล้างออกง่าย ไม่ต้องใช้ Makeup remover  สามารถล้างออกได้ด้วยโฟมล้างหน้าที่ใช้อยู่ประจำ สะอาดใสกิ๊กๆ

ตอนเช้าชั่วโมงเร่งรีบ All-in-one เป็นเนื้อครีมบีบีที่เหมาะกับการแต่งหน้าในทุกวันที่สุดแล้ว มีทั้งตัวบำรุง Essence – Milk – UV – Makeup base และ Foundation รวมไว้ด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว

มีการทดลองกับเปลือกไข่จะเห็นได้ว่า ล้างออกง่าย ทำให้ลดเวลาในขั้นตอนของการล้างทำความสะอาดไปได้เยอะทีเดียวค่ะ

มี 3 โทนสี เลือกให้เหมาะกับผิวเรา
# 01 Light Ochre
# 02 Ochre
# 03 Natural Beige

Credit: ผู้เขียน

เรามาลองให้ดูกันเลยดีกว่าค่ะ เราเลือกสีเบอร์ 2 เหมาะกับผิวสีน้ำผึ้ง หรือผิวสีแทนๆ เลือกสว่างกว่าผิวจริงนิดหน่อยจะช่วยให้ดูขาวขึ้นค่ะ

Credit: ผู้เขียน

บรรยายสรรพคุณซึ่งอ่านไม่ออก แต่แน่นอนว่าคุณภาพ MADE IN JAPAN

Credit: ผู้เขียน

บีบออกมาให้เพื่อนๆ ดูกันนะคะ เนื้อสีแทบจะสีเดียวกับผิวเราเลย อ่อนกว่านิดเดียว เวลาทาจริงๆ ไม่ได้บีบเยอะแบบนี้นะคะ บีบออกมาไม่เยอะมากก็ทาได้ปกปิดทั่วใบหน้าค่ะ

Credit: ผู้เขียน

เกลี่ยง่าย พอทาแล้วจะแห้งไปกับผิว เนียนเรียบไปเลย ในกรณีที่เพื่อนๆ ผิวแห้งอาจจะรู้สึกแห้งเกินไป ขอแนะนำให้ใช้ครีมมอยส์เจอร์หรือกันแดดทาก่อนลงบีบีก็จะช่วยได้ค่ะ แต่เราผิวผสมทำให้ออกมารู้สึกพอดีกับผิวหน้าตัวเอง

Credit: ผู้เขียน

สรุปความรู้สึกที่ได้คือเนื้อเบา หน้าสว่าง เนียนเด้ง ใสกิ๊ก ด้วยความที่มีส่วนผสมของเซรั่มบำรุงผิวมากถึง 80% ทำให้ผิวชุ่มชื่นแต่ไม่มัน แถมปกปิดเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ทาแล้วให้ความรู้สึกแห้งสบายผิว ไม่ขาวจนเกินไปหน้าไม่เยิ้มไม่ดำระหว่างวันค่ะ

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Cezanne UV Clear Face Powder #02 แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น สูตรควบคุมความมัน

กริ่งฉุกเฉินแบบพกพา (โบฮังบุซ่า)

การย้อมสีเบนิบานะ (ดอกคำฝอย)

เรื่องที่ควรรู้ …. 7 สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

กฎ 5 ข้อในการวิธีกินซูชิแบบคนท้องถิ่นตามคำบอกเล่าของชาวญี่ปุ่น

เมื่อสามฮีโร่สาว Powderpuff Girls กลายเป็นแฟชั่นที่สวมใส่ได้จาก Candy Stripper

รองเท้าเด็ก Onitsuka Tiger รุ่น MEXICO MID RUNNER PS แบบหุ้มข้อ

จิ๋วแต่เจ๋ง! ศิลปินชาวญี่ปุ่นถ่ายรูปจากการออกแบบโมเดลจิ๋วทุกวันกว่า 5 ปี

“IHADA ALLER SCREEN” : สเปรย์พ่นบนหน้าดักฝุ่น PM 2.5