แมคโดนัลด์ออกเมนูใหม่กลางเดือนตุลาเอาใจคนรัก “ปอมปอมปุริน”

แมคโดนัลด์ออกเมนูใหม่กลางเดือนตุลาเอาใจคนรัก “ปอมปอมปุริน”

แมคโดนัลด์มักจะเกาะติดกระแสตัวการ์ตูนยอดนิยมและนำตัวละครจากอนิเมชั่นบ้าง ซุปเปอร์ฮีโร่บ้างมาผลิตเป็นของเล่นในชุดแฮปปี้มีลสำหรับเด็กๆและผู้ใหญ่ที่นิยมสะสมของน่ารักต่างๆ

แต่คราวนี้ที่ญี่ปุ่นมาแนวใหม่ นำเอาคาแรกเตอร์จาก Sanrio ที่เป็นที่นิยมมาเพิ่มความน่ารักให้กับเมนูอาหาร และตัวการ์ตูนน่ารักสดใสนี้ก็คือ เจ้าปอมปอมปุริน (Pom Pom Purin)

ว่าแล้วก็ขอบอกประวัติของปอมปอมปุรินสักเล็กน้อยเผื่อใครยังไม่รู้จักว่า ปอมปอมปุรินเป็นหมาน้อยสีทองพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์สวมหมวกบาเรท์ เขาชอบทานนมและอาหารนุ่มๆ เช่น พุดดิ้ง เราก็เลยเรียกว่า ปุริน ซึ่งก็คือพุดดิ้งในภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง

และทางบริษัทเขาก็ออกแบบเมนูมาให้ลูกค้าโหวตทายกันว่า 1 ใน 5 เมนูต่อไปนี้ เมนูไหนจะได้ออกมาให้เราเห็นกันจริงๆในเมนูอาหารของทางร้าน

เมนูแรกคือ “ปอมปอมปุริน เบอร์เกอร์” อันนี้ก็จะเหมือนเบอร์เกอร์ปรกติแต่เขาจะพิมพ์ลายหมาน้อยพุรินไว้ที่ด้านบนขนมปัง ซึ่งก็จะมีแบบที่ต่างกันถึง 10 แบบ

 

この投稿をInstagramで見る

 

ゆかりんご(@ringo_chun)がシェアした投稿


เมนูที่ 2 “นักเกตไก่ ซอสปอมปอมปุริน” ความพิเศษคือ นักเกตไก่จะมีรสชาติของครีมคาราเมลอยู่ด้วย

เมนูที่ 3 คือ “แมคเฟอร์รี่ ปอมปอมปุริน” มีซอฟครีมผสมซอสคัสตาร์ดคาราเมล แถมยังมีมาชเมลโล่ เสิร์ฟในถ้วยน่ารักๆ

 

この投稿をInstagramで見る

 

雪野結晶(@snow_frake)がシェアした投稿


เมนูที่ 4 เรียกว่า “ปอม ชิกิ” (Pom Chiki) เมนูนี้เดิมมีชื่อว่า ‘Shaka Chika’ เป็นไก่ทอดกรอบรสชาติหนึ่งที่มีขายอยู่ทั่วไปในแมคสาขาญี่ปุ่น แต่ครั้งนี้จะพิเศษกว่าเพราะจะมาคู่กับซอสคาราเมล

และเมนูสุดท้าย มีชื่อว่า “บาร์บีปอม” (Babepom) เป็นเบอร์เกอร์ชิ้นโตที่ว่ากันว่าใส่ซอสอร่อยๆหลายอย่าง แถมตรงกลางยังมีคาราเมลพุดดิ้งด้วย

ผลโหวตจะออกมาในวันที่ 7 ตุลาคม 2016 และเมนูพิเศษนี้จะมีจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม 2016 นี้ ดูแล้วน่ารักและน่าลองทานมาก แถมยังดูเหมือนกับว่าจะเอาใจคนชอบคาราเมลเป็นพิเศษ หลายคนแอบหวังว่าทางแมคโดนัลด์จะปล่อยเมนูทั้ง 5 นี้ออกมาให้หมดเลย

เวบไซต์ทางการของแมคโดนัลด์ญี่ปุ่น

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

oraphan_image

ออ

ดูบทความผู้เขียน

ชอบเรียนภาษา ดูหนังและชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เป็นครูสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติและปัจจุบันนักเรียนส่วนใหญ่ก็เป็นคนญี่ปุ่นเลยได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกันกับชาวญี่ปุ่นเกือบทุกวัย นอกจากนี้ ก็เป็นคนเขียนบทประจำให้กับรายการ DID YOU KNOW…? และมีเพจภาษาอังกฤษบนเฟสบุ๊ค

https://www.facebook.com/English-in-the-Air-227307993959056/

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

แค่ซื้อคิทแคทรสชาติพิเศษ “โมมิจิมันจู” (Momiji Manju) ก็สามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุอุทกภัยและแผ่นดินไหวใหญ่ในญี่ปุ่นได้

Suntory : Premium Morning Tea ใสๆ เหมือนน้ำเปล่าแต่รสชาติเข้มข้นรสชานมและชามะนาว

ฉลองวันเกิดครบรอบ 23 ปีของ Pompompurin ด้วยเมนูพิเศษสุดน่ารักที่ Pompompurin Café

スシロー: ซูชิโร่ ซูชิสายพาน 100 เยนอับดับ 1 ในญี่ปุ่น

แนะนำร้านซูชิหมุน 100 เยน ยอดนิยม 4 ร้าน

ขนมดังโงะสุดน่ารัก ที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก

ROYCE’ : PURE CHOCOLATE Creamy MILK & CREAMY WHITE

ชวนไปกินมอนจะที่ซึกิชิมะ

NEW YORK PERFECT CHEESE ที่สถานีโตเกียว