ดับร้อนด้วย Tapioca Milk Tea ชานมไข่มุกสามร้านชื่อดังในโตเกียว

ดับร้อนด้วย Tapioca Milk Tea ชานมไข่มุกสามร้านชื่อดังในโตเกียว

พอเข้าสู่ช่วงเดือนสิงหาคมก็จะต้องนึกถึงหน้าร้อนของญี่ปุ่น หลายคนอาจจะไม่เคยมาญี่ปุ่นในช่วงนี้เพราะไม่ใช่ช่วงไฮซีซั่นและต้องยอมรับว่าร้อนไม่แพ้หน้าร้อนของไทยเลยทีเดียว วันนี้เลยจะพาทุกคนไปหาเครื่องดื่มเย็นๆดื่มให้ชื่นใจกัน ซึ่งเป็นสามร้านชานมไข่มุกที่ต้องลอง!

เริ่มจากร้าน PEARL LADY CHA BAR ร้านชานมไข่มุกแบรนด์ญี่ปุ่น ราคาไม่แรง แถมยังอร่อยจนติดปากต้องบอกต่อกันอีกด้วย ความพิเศษของร้านนี้มีอยู่สามอย่างหลักๆ อย่างแรกคือ ไข่มุกแสนอร่อยที่ผลิตในโรงงานที่ตั้งอยู่ในโตเกียว ผลิตสดใหม่โดยไม่ใช่สารกันบูด และยังส่งตรงไปแต่ละสาขาทุกวันอีกด้วย

 

この投稿をInstagramで見る

 

亜美(@gs___ami)がシェアした投稿


ความพิเศษถัดมาอยู่ที่ใบชา ที่ทางร้านบอกว่าคัดมาอย่างดี ใครได้ลองดื่มรับรองว่าจะได้กลิ่นหอมกรุ่นของชา และความเข้มข้นของชาอีกด้วย โดยส่วนตัวแล้วต้องยอมรับว่ารสชาติของชาร้านนี้เข้มข้นและราคายังถูกมากเทียบกับร้านอื่นๆ

 

この投稿をInstagramで見る

 

☆POW☆(@poo_masa)がシェアした投稿


ความพิเศษสุดท้ายก็คือ ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนชาของตัวเองได้ตามความชอบอีกด้วย ไม่ว่าจะระดับความหวาน ปริมาณน้ำแข็ง หรือจะเป็นไข่มุกและท็อปปิ้งต่างๆ อีกด้วย ใครที่อยากชิมความเนียนนุ่มของชาก็สามารถดูสาขาได้ที่ เว็บไซต์ของ PEARL LADY

 

 

この投稿をInstagramで見る

 

_Ayaka_(@ayasu917aineo)がシェアした投稿


ถัดมาเป็นอีกร้านชาที่มีสาขาในต่างประเทศจำนวนมากอย่าง Gong Cha ซึ่งส่งตรงมาจากดินแดนต้นตำรับอย่างไต้หวัน ที่เด็ดของ Gong Cha อยู่ที่ไข่มุกที่ผ่านการต้มตามอุณหภูมิและความร้อนที่กำลังดี ทำให้เนื้อไข่มุกไม่เหนียวหรือแข็งเกินไป รับรองเลยว่าคนที่ชอบทานไข่มุกจะได้เคี้ยวกันสนุกเลย และด้วยรสชาติที่ถูกใจใครหลายๆคนทำให้ร้าน Gong Cha กลายเป็นร้านโปรดของคนรักชานมไปอย่างรวดเร็ว และยังสามารถปรับเปลี่ยนตามความชอบ ทั้งระดับความหวานและน้ำแข็ง และสามารถเลือกท็อปปิ้งได้ถึงสามอย่างอีกด้วย

 

この投稿をInstagramで見る

 

RIE(@riepon915)がシェアした投稿


แอบกระซิบว่าถ้าเป็นวันหยุดหรือช่วงเวลาหลังเลิกเรียนหรือเลิกงานแล้วล่ะก็ อาจจะต้องต่อแถวรอกันเลยทีเดียว แต่ข้อดีก็คือ Gong Cha มีสาขามากมายตามห้างและจุดท่องเที่ยวดังๆในโตเกียวด้วย

ใครอยากพิสูจน์ความอร่อยของ Gong Cha ก็สามารถไปลองชิมตามสาขาในลิ้งค์นี้เลย เว็บไซต์ของ Gong cha

 

มาถึงร้านชานมน้องใหม่มาแรงอย่าง THE ALLEY LUJIAOXIANG ร้านชานมไข่มุกจากไต้หวันที่ปัจจุบันมีสาขาในไต้หวันถึง 20 แห่ง ส่วนในญี่ปุ่นตอนนี้มีทั้งหมด 4 สาขาด้วยกัน ต้องบอกว่าร้านนี้มั่นใจในรสชาติของเครื่องดื่มมาก เพราะแนวคิดทางร้านคือ “ดื่มครั้งแรกจะประหลาดใจ ดื่มครั้งที่สองจะชอบ แล้วดื่มครั้งที่สามจะคิดถึง”

 

この投稿をInstagramで見る

 

an(@styleofanam)がシェアした投稿


ส่วนเคล็ดลับความอร่อยนั้นมาจาก ไซรัปที่ทำจากน้ำตาลที่คัดสรรมาอย่างดี ไข่มุกที่เคี้ยวหนุบหนับกำลังดี และใบชาที่อบมาโดยวิธีการทางธรรมชาติ จึงได้ออกมาเป็นหลากหลายเมนูชาที่โดนใจชาวญี่ปุ่นจนยอมต่อแถวรอซื้อกันเลยทีเดียว

ส่วนตัวแล้วต้องยอมรับว่าชานมของที่นี่มันละมุนลิ้นอย่างมาก และความเหนียวของไข่มุกก็กำลังดีอีกด้วย ใครที่มีโอกาสก็อยากลืมแวะมาลองชิมความอร่อยกันได้ สามารถค้นหาสาขาของทางร้านได้จากเว็บไซต์ของทางร้านเลย เว็บไซต์ของ THE ALLEY

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

KanKana

ดูบทความผู้เขียน

นักศึกษาทุนรัฐบาลญี่ปุ่น กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยใจกลางโตเกียว ผู้ชื่นชอบอาหารและของหวานญี่ปุ่นอร่อยๆอีกทั้งยังรักการช้อปปิ้ง เป็นชีวิตจิตใจ และพร้อมที่จะแชร์หลากหลายเรื่องราวเกี่ยวกับญี่ปุ่นจากมุมมองเธอ

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ถูกและดีมีอยู่จริง เค้กร้อยเยนที่โตเกียว!!

KFC ท้าให้ลองบุฟเฟ่ต์ไก่ทอดออริจินอล อร่อยได้ไม่อั้น!

ของดีประจำฤดูกาลทั่วประเทศญี่ปุ่นพร้อมส่งถึงบ้าน คัดสรรโดยไปรษณีย์ญี่ปุ่น

NEW YORK PERFECT CHEESE ที่สถานีโตเกียว

LUPICIA กลับมาอีกครั้งกับคอลเล็คชั่นชากล่องสุดน่ารักจาก My Neighbour Totoro และ Kiki’s Delivery Service

อาหารกลิ่นอายฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่น

Meiji Meltykiss 2016 Winter Limited

แนะนำของที่ระลึกที่ขายเฉพาะบนเกาะโอกินาว่าที่ซื้อง่ายแสนสะดวก

คิทแคทเปิดตัวช็อคโกแลตที่ทำด้วยเมล็ดโกโก้หายากที่ปลูกบนภูเขาไฟ เพลินกับ 3 รสชาติที่มาจากเกาะ 3 เกาะได้แล้ววันนี้