เกาะกระแสข่าวดัง คัพนู๊ดเดิ้ลรสใหม่ของญี่ปุ่น รสซีฟู้ดชาเขียว แปลกและดี มีที่ญี่ปุ่น

เกาะกระแสข่าวดัง คัพนู๊ดเดิ้ลรสใหม่ของญี่ปุ่น รสซีฟู้ดชาเขียว แปลกและดี มีที่ญี่ปุ่น

เป็นกระแสดังกันมาพักหนึ่งแล้วกับคัพนู๊ดเดิ้ลน้องใหม่ล่าสุดของนิชชิน รสซีฟู๊ดชาเขียว ที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา ปริศนะ ปุญพ์ เลยพลาดไม่ได้ที่จะมาอัปเดทให้คนไทยรู้จักกัน

 

この投稿をInstagramで見る

 

R E N(@littlesecret)がシェアした投稿


ไม่ใช่แค่ชื่อ ที่ฟังดูแล้วต้องร้อง “หูววว” นะครับ แต่รสชาติและหน้าตาของบะหมี่ถ้วยนี้ก็ดี มีความแปลกหลาย ๆ อย่างซ่อนอยู่ คุ้มค่ากับการลิ้มลองเลยทีเลยนะครับ

เริ่มจากรูปร่างหน้าตาภายนอกกันก่อนเลยนะครับ ตัวคัพทำออกมาในธีมสีเขียว ถ้วยเขียว ฝาเขียว ให้สมกับเป็นบะหมี่ชาเขียวไม่มีรูปใบชาเขียว แต่มีรูปภูเขาไฟฟูจิสีเขียว กับรูปตัวการ์ตูน ซูโม่ เกอิชา แมวกวัก (น่าจะกวักเรียกชาวต่างชาติมาลองนะครับ เดาเอาจากรูปการ์ตูนต่าง ๆ เหล่านี้)

พอเปิดฝาเข้าไปดูข้างใน จะเห็นเส้นบะหมี่แห้ง ๆ สีเขียว น่าจะเป็นสีชาเขียว สีของเส้นจะว่าไปก็คล้ายมาม่ารสผัดขี้เมาตอนคลุกเครื่องปรุงแล้วนะครับ บนเส้นหมี่แห้ง ๆ ก็มีท็อปปิ้งแห้ง ๆ เป็นปลาหมึกยักษ์ทาโกะ ไข่ แครอท ต้นหอม แล้วก็ก้อนสีเขียว ๆ เล็ก ๆ กระจายอยู่ทั่วไปเห็นก้อนสีเขียว ๆ เยอะแบบนี้ แต่แปลกว่าไม่ได้กลิ่นชาเขียวเลย

 

この投稿をInstagramで見る

 

Little Miss Bento(@littlemissbento)がシェアした投稿


ทีนี้ก็กดน้ำ ปิดฝาทิ้งไว้สักแป๊บให้เส้นมันนิ่มนะครับ พอได้ที่ เปิดฝาขึ้นมา ปรากฏว่า อ่าวเห้ย น้ำซุปมันสีคล้าย ๆ แกงเขียวหวานยังไงไม่รู้
ปริศนะ ปุญพ์ ไปสืบมาแล้ว พบว่าน้ำซุปนี้ หลัก ๆ จะทำมาจากนม ถึงว่าสีมันเลยสีออกมาเป็นแบบนี้เห็นแว๊บแรก ปริศนะ ปุญพ์ ก็คิดไปว่ารสชาติน้ำซุปมันจะออกมาเป็นเหมือนแกงเขียวหวานปล่าวหว่า หรือว่ามันจะหวานไปเลย สีน้ำซุปมันให้ไปทางนั้น
พอชิมปุ๊บกลับรู้สึกว่ารสชาติออกแนวซีฟู๊ดมากกว่า แต่ก็มีหวานนิด ๆ

 

この投稿をInstagramで見る

 

たまき(@tama._.tamaki)がシェアした投稿


สรุป มีอะไรหลาย ๆ อย่างเซอร์ไพรส์ดีครับ ดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน แนะนำให้ลองสักครั้งครับ บริษัทผู้ผลิตตั้งราคาขายไว้ที่ 180 เยน ไม่รวมภาษี แต่ราคาขายจริงคงแตกต่างกันไปนิดหน่อยในแต่ละร้านนะครับ
1 ถ้วย ให้พลังงาน 375 kcal ครับ

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

profilepicture

ปริศนะ ปุญพ์

ดูบทความผู้เขียน

ปริศนะ ปุญพ์ หนุ่มไทยไกลบ้าน ผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวในโอซาก้ามานานกว่า 3 ปี และคงจะใช้ชีวิตอย่างสงบที่ประเทศญี่ปุ่นไปอีกสักพัก
ปริศนะ ปุญพ์ เป็นคนพูดน้อย น้อยซะจนเรียกว่าไม่พูดเลย จนกลายเป็นคนที่เข้าถึงได้ยาก มีคนบางคนพยายามแกล้งจะมองตาชายหนุ่มคนนี้ ด้วยหวังให้ดวงตาจะเป็นหน้าต่างของหัวใจ หวังให้เป็นช่องทางเข้าไปสู่โลกส่วนตัวของเขา แต่ทว่าปริศนะ ปุญพ์ ก็หลบสายตาทุกครั้ง หน้าต่างบานนี้คงไม่เหมาะสำหรับเจาะใจชายคนนี้
แต่ !!! มันก็มีหน้าต่างบานหนึ่งนะที่ปริศนะ ปุญพ์ ไม่เคยปิด นั่นคือบทความต่าง ๆ ที่เขาเขียนไว้ในโซเชียลเน็ตเวิร์ค
และตั้งแต่เดือนธันวาคม 2559 เป็นต้นไป ปริศนะ ปุญพ์ ได้สร้างต่างบานใหม่ บานใหญ่ขึ้น ด้วยการตกลงรับงานนักเขียนในเว็บไซต์นี้ เขาหวังเป็นอย่างยิ่งบทความของเขาจะสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้อ่าน และเป็นสื่อให้ผู้อ่านได้ยินเสียงที่ดังอยู่ในความคิดของเขาได้
ปล.1 เขาว่ากันว่าคนมีโลกส่วนตัวสูงแบบปริศนะ ปุญพ์ มักเข้าถึงจาก แต่ถ้าเข้าถึงใจเขาได้แล้ว เขาจะรักคุณตลอดไป
ปล. 2 เขาเก็บรวบรวมบทความของตัวเองไว้ในแฟนเพจตามลิงค์ด้านล่างนะครับ ตามไปอ่านกันได้ครับ

https://www.facebook.com/prysanapyunp/

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผงโรยข้าวของมารุมิยะ (MARUMIYA)…เพิ่มความอร่อยและน่ารักให้มื้ออาหารได้ทุกที่ทุกเวลา

โคโรโระ เยลลี่ผลไม้ 100% รสเลม่อน อมเปรี้ยวถึงใจ

กิวคะสึ โมะโตะมุระ สเต็กทอดคิวยาว ขวัญใจชาวเกาหลี

สวรรค์ของคนรักขนมหวาน Sweet Paradise

แตงโมสี่เหลี่ยมของดีแสนแพงจากเมืองเซนสึจิ ปลูกยังไง อร่อยแค่ไหน แล้วคุณจะประหลาดใจ!

บุฟเฟ่ต์ปูยักษ์ที่สถานีโตเกียว

คิทแคทรสสาเกญี่ปุ่น กินแล้ว (ไม่) เมา

ซื้อรอยส์ (ROYCE’) ช็อคโกแล็ตสดแบบไหนดีนะ

ขอสัมผัสฟูจิซัง…ในฐานะ Soft Cream ก็ได้