เกาะกระแสข่าวดัง คัพนู๊ดเดิ้ลรสใหม่ของญี่ปุ่น รสซีฟู้ดชาเขียว แปลกและดี มีที่ญี่ปุ่น

เกาะกระแสข่าวดัง คัพนู๊ดเดิ้ลรสใหม่ของญี่ปุ่น รสซีฟู้ดชาเขียว แปลกและดี มีที่ญี่ปุ่น

เป็นกระแสดังกันมาพักหนึ่งแล้วกับคัพนู๊ดเดิ้ลน้องใหม่ล่าสุดของนิชชิน รสซีฟู๊ดชาเขียว ที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา ปริศนะ ปุญพ์ เลยพลาดไม่ได้ที่จะมาอัปเดทให้คนไทยรู้จักกัน

 

この投稿をInstagramで見る

 

R E N(@littlesecret)がシェアした投稿


ไม่ใช่แค่ชื่อ ที่ฟังดูแล้วต้องร้อง “หูววว” นะครับ แต่รสชาติและหน้าตาของบะหมี่ถ้วยนี้ก็ดี มีความแปลกหลาย ๆ อย่างซ่อนอยู่ คุ้มค่ากับการลิ้มลองเลยทีเลยนะครับ

เริ่มจากรูปร่างหน้าตาภายนอกกันก่อนเลยนะครับ ตัวคัพทำออกมาในธีมสีเขียว ถ้วยเขียว ฝาเขียว ให้สมกับเป็นบะหมี่ชาเขียวไม่มีรูปใบชาเขียว แต่มีรูปภูเขาไฟฟูจิสีเขียว กับรูปตัวการ์ตูน ซูโม่ เกอิชา แมวกวัก (น่าจะกวักเรียกชาวต่างชาติมาลองนะครับ เดาเอาจากรูปการ์ตูนต่าง ๆ เหล่านี้)

พอเปิดฝาเข้าไปดูข้างใน จะเห็นเส้นบะหมี่แห้ง ๆ สีเขียว น่าจะเป็นสีชาเขียว สีของเส้นจะว่าไปก็คล้ายมาม่ารสผัดขี้เมาตอนคลุกเครื่องปรุงแล้วนะครับ บนเส้นหมี่แห้ง ๆ ก็มีท็อปปิ้งแห้ง ๆ เป็นปลาหมึกยักษ์ทาโกะ ไข่ แครอท ต้นหอม แล้วก็ก้อนสีเขียว ๆ เล็ก ๆ กระจายอยู่ทั่วไปเห็นก้อนสีเขียว ๆ เยอะแบบนี้ แต่แปลกว่าไม่ได้กลิ่นชาเขียวเลย

 

この投稿をInstagramで見る

 

Little Miss Bento(@littlemissbento)がシェアした投稿


ทีนี้ก็กดน้ำ ปิดฝาทิ้งไว้สักแป๊บให้เส้นมันนิ่มนะครับ พอได้ที่ เปิดฝาขึ้นมา ปรากฏว่า อ่าวเห้ย น้ำซุปมันสีคล้าย ๆ แกงเขียวหวานยังไงไม่รู้
ปริศนะ ปุญพ์ ไปสืบมาแล้ว พบว่าน้ำซุปนี้ หลัก ๆ จะทำมาจากนม ถึงว่าสีมันเลยสีออกมาเป็นแบบนี้เห็นแว๊บแรก ปริศนะ ปุญพ์ ก็คิดไปว่ารสชาติน้ำซุปมันจะออกมาเป็นเหมือนแกงเขียวหวานปล่าวหว่า หรือว่ามันจะหวานไปเลย สีน้ำซุปมันให้ไปทางนั้น
พอชิมปุ๊บกลับรู้สึกว่ารสชาติออกแนวซีฟู๊ดมากกว่า แต่ก็มีหวานนิด ๆ

 

この投稿をInstagramで見る

 

たまき(@tama._.tamaki)がシェアした投稿


สรุป มีอะไรหลาย ๆ อย่างเซอร์ไพรส์ดีครับ ดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน แนะนำให้ลองสักครั้งครับ บริษัทผู้ผลิตตั้งราคาขายไว้ที่ 180 เยน ไม่รวมภาษี แต่ราคาขายจริงคงแตกต่างกันไปนิดหน่อยในแต่ละร้านนะครับ
1 ถ้วย ให้พลังงาน 375 kcal ครับ

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

profilepicture

ปริศนะ ปุญพ์

ดูบทความผู้เขียน

ปริศนะ ปุญพ์ หนุ่มไทยไกลบ้าน ผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวในโอซาก้ามานานกว่า 3 ปี และคงจะใช้ชีวิตอย่างสงบที่ประเทศญี่ปุ่นไปอีกสักพัก
ปริศนะ ปุญพ์ เป็นคนพูดน้อย น้อยซะจนเรียกว่าไม่พูดเลย จนกลายเป็นคนที่เข้าถึงได้ยาก มีคนบางคนพยายามแกล้งจะมองตาชายหนุ่มคนนี้ ด้วยหวังให้ดวงตาจะเป็นหน้าต่างของหัวใจ หวังให้เป็นช่องทางเข้าไปสู่โลกส่วนตัวของเขา แต่ทว่าปริศนะ ปุญพ์ ก็หลบสายตาทุกครั้ง หน้าต่างบานนี้คงไม่เหมาะสำหรับเจาะใจชายคนนี้
แต่ !!! มันก็มีหน้าต่างบานหนึ่งนะที่ปริศนะ ปุญพ์ ไม่เคยปิด นั่นคือบทความต่าง ๆ ที่เขาเขียนไว้ในโซเชียลเน็ตเวิร์ค
และตั้งแต่เดือนธันวาคม 2559 เป็นต้นไป ปริศนะ ปุญพ์ ได้สร้างต่างบานใหม่ บานใหญ่ขึ้น ด้วยการตกลงรับงานนักเขียนในเว็บไซต์นี้ เขาหวังเป็นอย่างยิ่งบทความของเขาจะสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้อ่าน และเป็นสื่อให้ผู้อ่านได้ยินเสียงที่ดังอยู่ในความคิดของเขาได้
ปล.1 เขาว่ากันว่าคนมีโลกส่วนตัวสูงแบบปริศนะ ปุญพ์ มักเข้าถึงจาก แต่ถ้าเข้าถึงใจเขาได้แล้ว เขาจะรักคุณตลอดไป
ปล. 2 เขาเก็บรวบรวมบทความของตัวเองไว้ในแฟนเพจตามลิงค์ด้านล่างนะครับ ตามไปอ่านกันได้ครับ

https://www.facebook.com/prysanapyunp/

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

คาเฟ่สำหรับคนรักคิตตี้จังที่เมืองฮิเมจิ

น่ากินอีกแล้ว โมจิหยดน้ำใส่ดอกซากุระสีชมพูหวานแหวว

มาลองร้านกัปปะซูชิ 100 เยน

มาทำเหล้าบ๊วยแสนอร่อยกันเถอะ

ร้อนนี้ก็สดชื่นได้กับ KitKats ญี่ปุ่นรสพีชมิ้นท์ผสมรัม เพิ่มความเย็นสองเท่า ถูกใจคนรักมิ้นท์

ฉลองวันเกิดครบรอบ 23 ปีของ Pompompurin ด้วยเมนูพิเศษสุดน่ารักที่ Pompompurin Café

Pretz Butter หอมเนยเหมือนฮันนีโทสต์…ละมุนมาก

รีวิวขนมที่ร้าน Lawson สำหรับคนชอบนมเนยชีส

“ก็มันอร่อยมาก” เคที่ เพอร์รี่ ติดใจนักเก็ตไก่ญี่ปุ่นจากร้านนี้นี่เอง!