วิวฮาโกะดาเตะยามค่ำคืน สุดยอดโรแมนติคและงดงามที่สุดในญี่ปุ่น

วิวฮาโกะดาเตะยามค่ำคืน สุดยอดโรแมนติคและงดงามที่สุดในญี่ปุ่น

หนาวนี้ไปสวีทกับคนรักที่ไหนดี…ไปฮอกไกโดดีกว่า ว่าแล้วก็เก็บกระเป๋าแพคเสื้อหนาวรองเท้าบูธขึ้นเครื่องบินตรงสู่ประเทศญี่ปุ่น ลงสนามบินฮาโกดาเตะกันเลย

20161201_02_riangsupod_01
Credit: ผู้เขียน
20161201_02_riangsupod_02
Credit: ผู้เขียน
20161201_02_riangsupod_03
Credit: ผู้เขียน

สถานที่ที่แนะนำคราวนี้เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดของความโรแมนติคที่สุดก็ว่าได้ นั่นก็คือจุดชมวิวบนยอดเขาฮาโกดาเตะ เราจะพาไปชมพระอาทิตย์ตกดินและวิวยามค่ำคืนที่ระยิบระยับประหนึ่งดาวบนดิน คู่รักมากมายหลายคู่เดินทางมายังยอดเขาแห่งนี้และขึ้นไปให้คำมั่นสัญญาว่าจะรักกันตลอดไป

20161201_02_riangsupod_09
Credit: ผู้เขียน

ฮาโกดาเตะนับเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสามของฮอกไกโด ตั้งอยู่ปลายเหนือสุดของเกาะ เป็นเมืองที่ล้อมรอบด้วยมหาสมุทร ทำให้ฮาโกะดาเตะเป็นเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองทางด้านการประมงและการขนส่งทางทะเล เมืองนี้เคยเกิดเพลิงไหม้หลายต่อหลายครั้งจึงมีการบูรณะซ่อมแซมและทำถนนเป็นอย่างดีนอกจากนี้ การวางผังเมืองฮาโกดาเตะจะแปลกแตกต่างจากเมืองอื่นๆ ในประเทศญี่ปุ่น มีอาคารสไตล์ยุโรปสวยงามเนื่องจากติดต่อค้ากับยุโรปเป็นเมืองแรกๆ ของประเทศญี่ปุ่น จึงได้รับอิทธิพลทางด้านวัฒนธรรมตะวันตกนั่นเอง

ฮาโกดาเตะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักหลายแห่ง เรียกว่าใครมาเที่ยวฮอกไกโดก็ต้องมีเมืองฮาโกดาเตะอยู่ในลิสต์การเดินทาง แต่ว่าหลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบว่าวิวกลางคืนที่มองมาจากยอดเขา ฮาโกดาเตะติดอันดับหนึ่งในสามวิวกลางคืนที่สวยที่สุดในโลก (อีกสองแห่งที่รู้จักกันดีคือฮ่องกงและ เนเปิลส์)

 

この投稿をInstagramで見る

 

モリモリʕ•ᴥ•ʔฅ(@morimori_315)がシェアした投稿


เมื่อมองลงมาจากยอดเขาเราก็ต้องตะลึงกับวิวพาโนรามาที่สวยงาม ไม่เคยทราบเลยว่าสวยขนาดนี้ ยิ่งในช่วงท้องฟ้าโปร่ง ทัศนวิสัยดีๆ เราจะได้ชมวิวที่สวยงามมากจนเป็นที่ยอมรับกันว่าเป็นวิวกลางคืนที่ดีที่สุด (The Best Night View) ในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว ไม่เพียงแต่ในเวลากลางคืนเท่านั้น ช่วงกลางวันเราก็ยังสามารถขึ้นไปชมทิวทัศน์ที่งดงามได้เช่นกันค่ะ

ลักษณะของเมืองฮาโกดาเตะจะเป็นเหมือนช่องแคบที่เชื่อมภูเขาฮาโกดาเตะกับแผ่นดินใหญ่ของเกาะฮอกไกโด ซึ่งเกิดจากการทับถมของตะกอนลาวาที่ไหลลงสู่ทะเล จึงเกิดเป็นความสวยงามตามธรรมชาตินอกจากนี้ ภูเขาฮาโกะดาเตะ (Hakodate) ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม ‘Gagyu-Zan’ ซึ่งมีความหมายว่า’ภูเขาวัวนอน’ มีความสูง 334 เมตรแน่นอนว่าอากาศบนยอดเขาจะหนาวเย็นอยู่แล้ว ยิ่งเจอลมบนยอดเขาพัดปะทะร่างอีกจะทวีความหนาวเย็นขึ้นไปอีก ดังนั้นเครื่องแต่งกายต้องพร้อมนะคะ เสื้อหนาว ถุงมือ หมวกไหมพรม ผ้าพันคอ และรองเท้าสวมใส่สบายสำคัญมากค่ะ

 

この投稿をInstagramで見る

 

にちか かなみ たつき ママ(@nichikanamama)がシェアした投稿


ไฮไลท์ของภูเขาฮาโกะดาเตะ(Hakodate) อยู่บนจุดชมวิวสูงสุด นักท่องเที่ยวสามารถมองลงมาเพื่อดื่มด่ำวิวพาโนรามาของผืนแผ่นดินที่มีแสงสว่างระยิบระยับ ประดุจกล่องอัญมณี ถ้าสภาพอากาศดีมากๆ เราสามารถมองเห็นภูเขาโคมากาทาเกะ (Komagatake) และโอนุมะ(Onuma)เลยทีเดียว ความสวยงามระดับโลกของวิวยามค่ำคืนนี้ การันตีด้วยรางวัลมิชลิน 3 ดาว หรือ “ Three Star Rating: Michelin Green Guide Japon”

 

 

この投稿をInstagramで見る

 

shubo43(@shubo43)がシェアした投稿


ว่าแล้วเราก็ชวนคุณแฟน หรือจะชวนเพื่อนๆ ไปปลดปล่อยอารมณ์ในยามพระอาทิตย์ตกดินบนยอดเขา ฮาโกดาเตะกัน ขอแนะนำให้มาถึงยอดเขาฮาโกะดาเตะ (Hakodate) ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน เพื่อจะได้เห็นความมืดที่ค่อยๆ คืบคลานเข้ามาและจากจุดที่เรายืนอยู่ก็จะเห็นเมืองด้านล่างค่อยๆ เรืองแสง และสว่างชัดเจนขึ้นท่านกลางมหาสมุทรที่มืดสนิท หาจุดเหมาะๆ ยืนนิ่งๆ สักพักแล้วดื่มด่ำไปกับวิวทิวทัศน์ของเมืองรูปพัดฮาโกะดาเตะ (Hakodate Bay)และช่องแคบสึการุ(Tsugaru) เพื่อเก็บภาพความประทับใจเอาไว้

 

ที่นี่ยังมีร้านอาหารอยู่ที่ชั้นสอง เหมาะสำหรับคู่รักที่จะมาดินเนอร์พร้อมชมทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยงามที่สุดของประเทศญี่ปุ่น เผลอๆ ชายหนุ่มที่เราควงไปด้วยอาจคุกเข่าขอแต่งงานตรงนี้ก็ได้นะคะ

20161201_02_riangsupod_04
Credit: ผู้เขียน
20161201_02_riangsupod_05
Credit: ผู้เขียน
20161201_02_riangsupod_06
Credit: ผู้เขียน

วิธีการเดินทางไปยอดเขาฮาโกะดาเตะ (Hakodate) โดยออกจากสถานีรถไฟซานโรกุ(Sanroku-EKI) ในย่านโมโตมาจิ (Motomachi) แล้วเดินต่อไปอีก 10 นาที เพื่อไปยังสถานีกระเช้าลอยฟ้า(Ropeway) และขึ้นกระเช้าลอยฟ้าที่สถานีจูจิไก (Jujigai) โดยอัตราค่าบริการของกระเช้าลอยฟ้า ตั๋วไปกลับอยู่ที่ 1,280 เยน (ผู้ใหญ่)
เวลาเปิดปิด : ระหว่างวันที่ 25 เมษายน – 15 ตุลาคม (เวลา 10.00 – 22.00 น.) และระหว่างเวลา 16 ตุลาคม – 24 เมษายน (เวลา 10.00 – 21.00 น.) โทร. 0138-23-3105 สถานที่ตั้ง : 19-7 Motomachi, Hakodate (the Ropeway station)

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดู Live Camera ซึ่งจะถ่ายทอดสดวิวเมืองฮาโกดาเตะได้ตลอด 24 ชม. (อัพเดทภาพทุกๆ 2 นาที) ทางเว็บไซต์

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน
ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดอกไม้ที่บานในช่วงฤดูต่าง ๆ ในฮอกไกโด

ภูเขาโมอิวะ (藻岩山, Moiwa-yama) : หนึ่งในวิวยามค่ำคืนที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น

ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm) เมืองฟูราโน่ ฮอกไกโด จุดชมดอกลาเวนเดอร์ที่สวยที่สุด

ช้อปกันให้เพลินที่ PLAZA ร้านรวมของน่ารักคาวาอี้

เวทมนต์แห่งกล่องดนตรีโอตารุ

ร้อนนี้…ขับรถเที่ยวฮอกไกโดกันดีกว่า

แช่ออนเซนที่โรงแรม Shika-no-Yu ฮอกไกโด

“KITAICHI VENETIAN ART MUSEUM (北一ヴェネツィア美術館)” : พิพิธภัณฑ์เครื่องแก้วเวเนเชี่ยนในเมืองโอตารุ ฮอกไกโด

4 ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ต้องลองเมื่อมีโอกาสได้ไปเยือนฮอกไกโด