4 ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ต้องลองเมื่อมีโอกาสได้ไปเยือนฮอกไกโด

4 ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ต้องลองเมื่อมีโอกาสได้ไปเยือนฮอกไกโด

ฮอกไกโดเป็นชื่อจังหวัดและเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองในประเทศญี่ปุ่น รองจากเกาะฮนชู แม้จะมีประชากรอยู่เบาบางแต่ก็เป็นเกาะที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มีทิวทัศน์ที่สวยงามให้ได้ชื่นชม และแน่นอนว่าที่ฮอกไกโดก็ต้องมีผลิตภัณฑ์หรือสินค้าที่เป็นที่รู้จักกันดีในประเทศที่เรียกว่าเป็นของดีที่ต้องมาลองที่นี่เท่านั้น

มาดูกันว่าผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่พิเศษและต้องลองให้ได้ 4 อย่างนี้มีอะไรกันบ้างดีเลยค่ะ

4. ลาเวนเดอร์

 

この投稿をInstagramで見る

 

北海道ラボ🧸(@hokkaido_labo)がシェアした投稿


หากเป็นช่วงฤดูหนาว เหตุผลของการมาเยือนที่ฮอกไกโดก็คือ หิมะ แต่ช่วงฤดูร้อนที่นี่ก็มีความงามงดงามของธรรมชาติที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวให้เข้ามาชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วงได้เช่นกัน

 

この投稿をInstagramで見る

 

かよん(@kaayo2106)がシェアした投稿


ช่วงเวลาที่เหมาะจะมาชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่สุดคือ เดือนกรกฎาคม เพราะเป็นช่วงที่ดอกลาเวนเดอร์จะบานสะพรั่งเต็มที่ (เริ่มบานช่วงปลายเดือนมิถุนายนไปจนถึงต้นเดือนสิงหาคม)

 

この投稿をInstagramで見る

 

Kako(@kako_s2)がシェアした投稿


ความพิเศษของการมาที่นี่ไม่ใช่แค่ถ่ายรูปกับดอกไม้แล้วก็กลับบ้าน แต่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมกระบวนการผลิตสินค้าและจับจ่ายซื้อของฝากที่ทำจากลาเวนเดอร์กลับบ้านได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอมกลิ่นลาเวนเดอร์ สบู่ลาเวนเดอร์ น้ำมันหอมระเหย ดอกไม้อบแห้ง ฯลฯ

 

この投稿をInstagramで見る

 

Haruka.U(@u_harupi_n)がシェアした投稿

แล้วก็ไม่ได้มีเพียงแค่ของใช้ที่กล่าวมาแล้วเท่านั้นนะคะ แต่เขายังนำลาเวนเดอร์ไปประยุกต์ทำเป็นเมนูสุดพิเศษ อร่อยและดูน่ารับประมานมากๆ อีกด้วยค่ะ มีทั้งซอฟท์ครีมลาเวนเดอร์ พุดดิ้งลาเวนเดอร์ มาการอง แล้วก็เครื่องดื่มอีกมากมาย

 

この投稿をInstagramで見る

 

A(@a_______yv)がシェアした投稿

3. มันฝรั่ง

 

この投稿をInstagramで見る

 

浦瀬 政則(Urase Masanori)(@treee_farm)がシェアした投稿


ฟังดูอาจจะแปลกๆ หน่อยว่า มันฝรั่งเนี่ยนะ? ใช่ค่ะ มันฝรั่งที่ว่านี้ชื่อว่า “Danshaku” เป็นหนึ่งในมันฝรั่งพันธุ์พรีเมี่ยมที่ได้รับการยอมรับในประเทศญี่ปุ่นและปลูกได้ดีที่ฮอกไกโด ที่เป็นที่นิยมก็เพราะเนื้อที่เป็นแป้งและสีของมัน จึงนิยมนำไปใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์มากมายตั้งแต่ซุปข้นไปจนถึงคร็อกเก็ต หรือแม้แต่ไอศครีม

2. เมล่อน

 

この投稿をInstagramで見る

 

SAM | Vancouver Foodie(@blogoodies)がシェアした投稿


เมล่อนที่ดีที่สุดต้องเป็นเมล่อนจากฮอกกโด! เมล่อนเนื้อสีส้มระดับพรีเมียมจากเมืองยูยารินั้นไม่ได้มีชื่อเสียงแค่เพียงที่ญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ชื่อเสียงของมันยังดังไปทั่วโลกเลยทีเดียว … “Yubari King” เป็นเมล่อนเนื้อสีส้มทองที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ผลไม้ราคาแพงที่สุดในโลก” เลยทีเดียวซึ่งก็มักจะขายเป็นคู่

 

この投稿をInstagramで見る

 

Hideki Uchidate(@hideki.uchidate)がシェアした投稿


เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา ขายไปในราคา 3 ล้านเยนหรือราวๆ กว่าเก้าแสนบาท แต่ราคาสมเหตุสมผลทั่วไปจะอยู่ที่ระหว่าง 5,000 ถึง 10,000 เยน แต่ถ้าไปที่นั่นแล้วอยากลองชิม เขาก็ขายเป็นชิ้นเหมือนกันค่ะ ชิ้นละประมาณ 300 เยน อันนี้พอสู้ไหว กินแล้วจะได้หายสงสัยในความอร่อย

1. ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม

 

この投稿をInstagramで見る

 

岩瀬牧場:北海道砂川市一の沢237-6(@iwasefarm.sunagawa)がシェアした投稿


เนื่องจากฮอกไกโดยังคงความเป็นธรรมชาติที่แท้จริงอยู่ วัวที่ถูกเลี้ยงที่นี่เลยเป็นวัวแฮปปี้ที่ได้กินหญ้าตามธรรมชาติที่มีคุณภาพดีและสะอาด น้ำนมที่ได้จากวัวเหล่านี้ก็เลยเป็นน้ำนมวัวที่มีคุณภาพสูงและมีรสชาตินมวัวที่แท้จริง

 

この投稿をInstagramで見る

 

岩瀬牧場:北海道砂川市一の沢237-6(@iwasefarm.sunagawa)がシェアした投稿


ความจริงแล้ว ประมาณครึ่งหนึ่งของนมที่บริโภคในประเทศญี่ปุ่นก็ถูกผลิตขึ้นที่ฮอกไกโด เช่นเดียวกีบชีสซึ่ง 90 เปอร์เซนต์ก็มาจากที่นี่


แม้แต่ผู้ผลิตช็อกโกแลตและผู้ผลิตนมรายใหญ่หลายรายก็ใช้นมจากฮอกไกโดมาใช้เป็นส่วนประกอบสำหรับผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ ผู้ผลิตนมฮอกไกโดก็ได้ส่งออกผลิตภัณฑ์นมไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศด้วย แต่นอนว่าราคาก็จะสูงกว่าราคาที่ขายในท้องถิ่นของฮอกไกโด เพราะฉะนั้นมาแล้วอย่าพลาด!

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

oraphan_image

ออ

ดูบทความผู้เขียน

ชอบเรียนภาษา ดูหนังและชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เป็นครูสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติและปัจจุบันนักเรียนส่วนใหญ่ก็เป็นคนญี่ปุ่นเลยได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกันกับชาวญี่ปุ่นเกือบทุกวัย นอกจากนี้ ก็เป็นคนเขียนบทประจำให้กับรายการ DID YOU KNOW…? และมีเพจภาษาอังกฤษบนเฟสบุ๊ค

https://www.facebook.com/English-in-the-Air-227307993959056/

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวฉลองวาเลนไทน์ที่ Shiroi Koibito Park

“Noboribetsu Bear Park: のぼりべつクマ牧場” ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์หมีสีน้ำตาลในฮอกไกโด

ดอกไม้ที่บานในช่วงฤดูต่าง ๆ ในฮอกไกโด

ต้อนรับการกลับมาของมือปราบไพ่ทาโรต์ซากุระกับคาเฟ่มือปราบไพ่ทาโรต์ซากุระจนถึงกลางเดือน มี.ค.นี้!

ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm) เมืองฟูราโน่ ฮอกไกโด จุดชมดอกลาเวนเดอร์ที่สวยที่สุด

ชมวิวทะเลสาบ Toya หน้าหนาวที่ฮอกไกโด !

พาเยี่ยมชมอาคารสไตล์บาโรกแบบอเมริกัน “ทำเนียบอิฐแดง” หรือที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด

สตาร์บัคส์เจแปน เปลี่ยนลายแก้วและบัตรสตาร์บัคส์ประจำเมืองใหม่

ชวนมาจิบเบียร์ระดับพรีเมี่ยมที่โรงเบียร์โอตารุ