พาไปทานมองบลังค์..ที่ต้องทานภายใน10นาที

พาไปทานมองบลังค์..ที่ต้องทานภายใน10นาที

Credit: ผู้เขียน

สำหรับใครที่ชอบทานขนมหวานโดยเฉพาะมองบลังค์ แล้วมีโอกาสไปเที่ยวที่เมืองเกียวโต ร้าน Sweet café Kyoto Keizo เป็นร้านที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ร้าน Sweet café Kyoto Keizo เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในเขตซังโจ เป็นร้านคาเฟ่ที่เน้นเค้กต่าง ๆ โดยเฉพาะมองบลังค์เป็นจุดขายที่มีชื่อของร้าน นอกจากนี้ยังมีชีสเค้ก, ชิฟฟอนเค้ก และทาร์ตตามฤดูกาล ที่ทำออกมาอย่างพิถีพิถันทั้งรสชาติและรูปลักษณ์ที่น่าทาน

Credit: ผู้เขียน

แม้ว่าร้านจะตั้งอยู่ในแหล่งที่ไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวและเป็นเขตที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ก็นับว่ามีชื่อเสียงในเมืองเกียวโต ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะเป็นคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น หากไปที่ร้านในวันเสาร์อาทิตย์อาจต้องต่อแถวรอประมาณ 10 – 20 นาที

เมื่อเข้ามาในร้านแล้วจะมีพนักงานมาต้อนรับ เลือกเมนูที่จะทาน หากเลือกเมนูมองบลังค์ 10นาที เมื่อใกล้ถึงคิวของเราจะมีพนักงานมาเรียกให้ไปดูวิธีการทำเค้กมองบลังค์ที่ครัวด้านหลังของร้าน เชฟจะทำขนมเค้กให้ดูตั้งแต่ขั้นตอนการวางเนื้อเค้กแล้วราดครีมมองบลังค์ จนถึงการตกแต่งหน้าเค้กและจาน

Credit: ผู้เขียน

เสร็จแล้ววววววว!! เชฟจะถือจานขึ้นมาโชว์ว่าเค้กของเราเสร็จแล้วนะ พอถึงจุดนี้พนักงานจะมาตามให้เรากลับไปนั่งรอที่โต๊ะ ประมาณ5นาทีให้หลังก็จะมีพนักงานอาเค้กของเรามาเสิร์ฟให้

Credit: ผู้เขียน

เนื้อเค้กมองบลังค์ของร้านนี้จะเป็นเนื้อเมอร์แรงกรุบกรอบ ราดด้วยครีมมองบลังค์ที่ทำจากเกาลัดหวานของญี่ปุ่น (หรือที่เรียกว่า วะกุริ) หอม มัน หวานกำลังดี และตกแต่งด้วยเกาลัดหวาน โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง สาเหตุที่เป็นมองบลังค์ 10นาที เนื่องจากเนื้อเมอร์แรงเมื่อสัมผัสกับครีมมองบลังค์ จะดูดความชื้น ทำให้ไม่กรอบ กลายเป็นเนื้อยวบ ๆ ทางร้านจึงแนะนำให้ทานภายในระยะเวลาที่เนื้อเมอร์แรงยังกรอบ เพื่อความอร่อยแบบนี้ทางร้านตั้งใจนำเสนอ

Credit: ผู้เขียน

แนะนำให้ทานกับกาแฟดำ หรือชาที่มีรสขม ครีมเกาลัดใช้เกาลัดสดที่นำมาบดละเอียด ทำให้มีกลิ่นของเกาลัดชัดเจน หอมมาก จากความคิดเห็นของผู้เขียนนับว่าเป็นครีมเกาลัดที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยทานมองบลังค์มาก็ว่าได้

Credit: ผู้เขียน

ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้มองบลังค์ ไม่ควรพลาดนะคะ การเดินทางสามาถไปได้หลายทาง เช่น รถไฟ JR สาย Sagano ลงที่สถานี Nijo, รถไฟ Hankyukyoto ลงที่สถานี Shijo-oomiya, รถไฟใต้ดินสาย Tozai ลงที่สถานี Nijojomae

ร้านปิดทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุด จะหยุดวันอังคารถัดไป)

Credit: ผู้เขียน

Website ของร้าน:

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

Asuka

ดูบทความผู้เขียน

สาวเหนือที่เคยอยู่ญี่ปุ่นตั้งแต่เด็ก รักญี่ปุ่นเหมือนเป็นบ้านหลังที่สอง
ปัจจุบันได้รับทุนวิจัยและเป็นนักวิจัยของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในโตเกียว
ยามว่างชอบท่องเที่ยว หาร้านอร่อย ๆ ตระเวนทาน ชอบขนมหวานมาก

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

สะกะโนะ รถไฟสายโรแมนติก กับฤดูกาลสุดพีคช่วงปลายปี

มัจฉะทิรามิสุและโฮจิฉะทิรามิสุร้านดังแห่งเกียวโต

“คุซึกิริ” ขนมหวานดั้งเดิมของเกียวโต

“บุ๊คแอนด์เบด” โฮสเทล เกียวโต สวรรค์ของคนรักหนังสือ

JR West เผยโฉมรถไฟ Hello Kitty ลายใหม่ฉลองวัฒนธรรมญี่ปุ่น (จากสนามบินคันไซไปยังเกียวโต)

หนึ่งเดียวในโลก นักดนตรีผู้สร้างเสียงเพลงจากกระดิ่งลม

เที่ยวเทศกาลกิออน (Gion matsuri)

ใบไม้แดงที่ศาลเจ้าคุวายามะ (Kuwayama jinja)

มาแต่งตัวเป็นนินจาพร้อมปฏิบัติภารกิจร่วมทีมที่ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ แห่งเกียวโตกัน