อะระชิยะมะ สุดยอดใบไม้แดงเมืองเกียวโต

อะระชิยะมะ สุดยอดใบไม้แดงเมืองเกียวโต

พาดหัวบทความนี้อาจดูเวอร์ไปนิด แต่จริง ๆ แล้วมันสวยยิ่งกว่าคำว่า “สุดยอด” ไปเยอะครับสำหรับจุดชมใบไม้แดงชื่อดังของเมืองเกียวโตแห่งนี้
ถ้ามาเที่ยวเกียวโต หรือโอซาก้า ในช่วงฤดูนี้แล้ว ไม่แวะมาที่นี่ ก็ถือว่าพลาดน่าดูนะครับ

การเดินทางก็ไม่ยากครับสามารถโดยสารรถไฟ JR สาย Sagano มาลงที่สถานี Saga-Arashiyama แล้วเดินอีกประมาณสิบนาที
ตัวเลือกที่สองคือใช้บริการรถไฟ Keifuku Railways Keifuku แล้วลงที่สถานี Arashiyama Station จะถึงตรงบริเวณใจกลางของอะระชิยะมะเลยครับ
และทางเลือกที่ 3 เป็นการเดินทางที่ปริศนะ ปุญพ์ คุ้นเคย และชื่นชอบ นั่นคือการเดินทางด้วยรถไฟฮันคิว รถไฟสีเลือดหมู ที่ตกแต่งด้านในด้วยวอลเปเปอร์ลายไม้ และเบาะกำมะหยี่สีเขียวอ่อน ประกอบกับบริเวณโดยรอบสถานีที่ตกแต่งอย่างคลาสิค และแตกต่างจากสถานีอื่น ทำให้ ปริศนะ ปุญพ์ ชื่นชอบการเดินทางมาที่นี่ด้วยรถไฟสายนี้ สำหรับท่านที่เดินทางมาจากโอซาก้า ปริศนะ ปุญพ์ แนะนำให้มาด้วยรถไฟฮันคิวนะครับ นั่งสายเกียวโตจากสถานีอุเมะดะ แล้วมาเปลี่ยนรถไฟที่สถานีคะสึระ แล้วขึ้นรถไฟสายอะระชิยะมะ ไปจนถึงสถานีสุดท้ายนะครับ

เอาเป็นว่า ในบทความนี้จะแนะนำการเดินเล่นบริเวณอะระชิยะมะ จากสถานีรถไฟฮันคิวแล้วกันนะครับ

เช่นเดียวกันกับจุดชมใบไม้แดงชื่อดังที่อื่น ๆ นะครับ ลงรถไฟแล้วก็กรูตามคนส่วนใหญ่ที่ถือกล้อง ดูท่าทางเป็นนักชื่นชมธรรมชาติทั้งหลายไปคงไม่หลงครับ
เดิน ๆ ไปสักพักก็จะมาถึงไฮไลต์จุดแรกสะพานไม้โทะเกะสึเคียว (とげつきょう) หรือแปลเป็นไทยว่าสะพานข้ามจันทร์ นอกจากชื่อที่ฟังดูโรแมนติก บรรยากาศโดยรอบแถวนี้ก็โรแมนติกไม่แพ้กันนะครับ วิวแม่น้ำทอดยาวสุดสายตา กับวิวภูเขาที่เต็มไปด้วยใบไม้หลากสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

 

この投稿をInstagramで見る

 

関西の風景(@uk_1959)がシェアした投稿


ชื่นชมบรรยากาศพร้อมกับถ่ายรูปกับสะพานจนหนำใจแล้ว ก็เดินข้ามไปอีกฝั่ง ไปชมใบไม้แดงกันใกล้ ๆ ในย่านอะระชิยะมะ นอกจากใบไม้แดง ก็มีร้านค้า ร้านอาหาร ค่าเฟ่มากมายตั้งเรียงรายอยู่ในอาคารสุดคูล

แวะเข้าวัดเท็นริวจิไปสักการะพระญี่ปุ่นเป็นสิริมงคลสักนิดก็ดีเหมือนกันนะครับ ในวัดนี้ก็มีวิวสวย ๆ ใบไม้แดงเยอะแยะให้เดินกันเพลินเลยครับ ค่าเข้า 500 เยน สำหรับผู้ใหญ่ และ 300 เยน สำหรับนักเรียนชั้นประถม และมัธยมต้น ส่วนเด็กเล็กเข้าฟรีครับ

 

この投稿をInstagramで見る

 

umiken(@umiken60)がシェアした投稿

 

この投稿をInstagramで見る

 

京都コトハジメ(M&K FUKUNAGA)(@kyoto_kotohajime)がシェアした投稿


ออกจากวัดเลยมาอีกหน่อย มีอีกจุดหนึ่งที่พลาดไม่ได้คือสวนไผ่ ฟังชื่อแล้วอาจดูธรรมดา ลองดูรูปเป็นตัวอย่างแล้วกันนะครับ ว่ามันน่าไปเดินเล่นแค่ไหน พักสายตาจากใบไม้สีแดงมาสูดอากาศดี ๆ ที่อุโมงค์ไผ่สีเขียวสดชื่นที่นี่กันนะครับ

สุดท้ายนี้ แวะไปพูดคุยกับ ปริศนะ ปุญพ์ ได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ “บันทึกจากแดนอาทิตย์” นะครับ

 

この投稿をInstagramで見る

 

@k__viewがシェアした投稿

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

profilepicture

ปริศนะ ปุญพ์

ดูบทความผู้เขียน

ปริศนะ ปุญพ์ หนุ่มไทยไกลบ้าน ผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวในโอซาก้ามานานกว่า 3 ปี และคงจะใช้ชีวิตอย่างสงบที่ประเทศญี่ปุ่นไปอีกสักพัก
ปริศนะ ปุญพ์ เป็นคนพูดน้อย น้อยซะจนเรียกว่าไม่พูดเลย จนกลายเป็นคนที่เข้าถึงได้ยาก มีคนบางคนพยายามแกล้งจะมองตาชายหนุ่มคนนี้ ด้วยหวังให้ดวงตาจะเป็นหน้าต่างของหัวใจ หวังให้เป็นช่องทางเข้าไปสู่โลกส่วนตัวของเขา แต่ทว่าปริศนะ ปุญพ์ ก็หลบสายตาทุกครั้ง หน้าต่างบานนี้คงไม่เหมาะสำหรับเจาะใจชายคนนี้
แต่ !!! มันก็มีหน้าต่างบานหนึ่งนะที่ปริศนะ ปุญพ์ ไม่เคยปิด นั่นคือบทความต่าง ๆ ที่เขาเขียนไว้ในโซเชียลเน็ตเวิร์ค
และตั้งแต่เดือนธันวาคม 2559 เป็นต้นไป ปริศนะ ปุญพ์ ได้สร้างต่างบานใหม่ บานใหญ่ขึ้น ด้วยการตกลงรับงานนักเขียนในเว็บไซต์นี้ เขาหวังเป็นอย่างยิ่งบทความของเขาจะสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้อ่าน และเป็นสื่อให้ผู้อ่านได้ยินเสียงที่ดังอยู่ในความคิดของเขาได้
ปล. เขาว่ากันว่าคนมีโลกส่วนตัวสูงแบบปริศนะ ปุญพ์ มักเข้าถึงจาก แต่ถ้าเข้าถึงใจเขาได้แล้ว เขาจะรักคุณตลอดไป

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

เดินชมใบไม้เปลี่ยนสีริมแม่น้ำคาโมกาว่า (Kamogawa River) ในเมืองเกียวโต

ใครว่าเราจะขี่อูฐได้แค่ที่ตะวันออกกลาง

สวนสาธารณะมิโนกับความสวยงามในฤดูใบไม้ร่วง

น้ำแข็งไสแบบญี่ปุ่นที่เกียวโต

หนุ่มสาวญี่ปุ่นทำอะไรกันในคืนข้ามปีที่เงียบสงบที่เกียวโต

ร้านกาแฟหรืออาร์ทแกลอรี่? ดื่มกาแฟพร้อมเสพงานศิลปะร่วมสมัยที่ร้านสตาร์บัคส์สาขาใหม่ในเกียวโต

ราเม็งซุปไก่ดีกรี Michelin ที่เกียวโต

ไปทานอาหารเต้าหู้ในเกียวโตกัน :)

สัมผัสเกียวโตเมืองเก่าแก่ผ่าน Arashiyama ที่เดียวครบทุกแนว