อะระชิยะมะ สุดยอดใบไม้แดงเมืองเกียวโต

อะระชิยะมะ สุดยอดใบไม้แดงเมืองเกียวโต

พาดหัวบทความนี้อาจดูเวอร์ไปนิด แต่จริง ๆ แล้วมันสวยยิ่งกว่าคำว่า “สุดยอด” ไปเยอะครับสำหรับจุดชมใบไม้แดงชื่อดังของเมืองเกียวโตแห่งนี้
ถ้ามาเที่ยวเกียวโต หรือโอซาก้า ในช่วงฤดูนี้แล้ว ไม่แวะมาที่นี่ ก็ถือว่าพลาดน่าดูนะครับ

การเดินทางก็ไม่ยากครับสามารถโดยสารรถไฟ JR สาย Sagano มาลงที่สถานี Saga-Arashiyama แล้วเดินอีกประมาณสิบนาที
ตัวเลือกที่สองคือใช้บริการรถไฟ Keifuku Railways Keifuku แล้วลงที่สถานี Arashiyama Station จะถึงตรงบริเวณใจกลางของอะระชิยะมะเลยครับ
และทางเลือกที่ 3 เป็นการเดินทางที่ปริศนะ ปุญพ์ คุ้นเคย และชื่นชอบ นั่นคือการเดินทางด้วยรถไฟฮันคิว รถไฟสีเลือดหมู ที่ตกแต่งด้านในด้วยวอลเปเปอร์ลายไม้ และเบาะกำมะหยี่สีเขียวอ่อน ประกอบกับบริเวณโดยรอบสถานีที่ตกแต่งอย่างคลาสิค และแตกต่างจากสถานีอื่น ทำให้ ปริศนะ ปุญพ์ ชื่นชอบการเดินทางมาที่นี่ด้วยรถไฟสายนี้ สำหรับท่านที่เดินทางมาจากโอซาก้า ปริศนะ ปุญพ์ แนะนำให้มาด้วยรถไฟฮันคิวนะครับ นั่งสายเกียวโตจากสถานีอุเมะดะ แล้วมาเปลี่ยนรถไฟที่สถานีคะสึระ แล้วขึ้นรถไฟสายอะระชิยะมะ ไปจนถึงสถานีสุดท้ายนะครับ

เอาเป็นว่า ในบทความนี้จะแนะนำการเดินเล่นบริเวณอะระชิยะมะ จากสถานีรถไฟฮันคิวแล้วกันนะครับ

เช่นเดียวกันกับจุดชมใบไม้แดงชื่อดังที่อื่น ๆ นะครับ ลงรถไฟแล้วก็กรูตามคนส่วนใหญ่ที่ถือกล้อง ดูท่าทางเป็นนักชื่นชมธรรมชาติทั้งหลายไปคงไม่หลงครับ
เดิน ๆ ไปสักพักก็จะมาถึงไฮไลต์จุดแรกสะพานไม้โทะเกะสึเคียว (とげつきょう) หรือแปลเป็นไทยว่าสะพานข้ามจันทร์ นอกจากชื่อที่ฟังดูโรแมนติก บรรยากาศโดยรอบแถวนี้ก็โรแมนติกไม่แพ้กันนะครับ วิวแม่น้ำทอดยาวสุดสายตา กับวิวภูเขาที่เต็มไปด้วยใบไม้หลากสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

 

この投稿をInstagramで見る

 

関西の風景(@uk_1959)がシェアした投稿


ชื่นชมบรรยากาศพร้อมกับถ่ายรูปกับสะพานจนหนำใจแล้ว ก็เดินข้ามไปอีกฝั่ง ไปชมใบไม้แดงกันใกล้ ๆ ในย่านอะระชิยะมะ นอกจากใบไม้แดง ก็มีร้านค้า ร้านอาหาร ค่าเฟ่มากมายตั้งเรียงรายอยู่ในอาคารสุดคูล

แวะเข้าวัดเท็นริวจิไปสักการะพระญี่ปุ่นเป็นสิริมงคลสักนิดก็ดีเหมือนกันนะครับ ในวัดนี้ก็มีวิวสวย ๆ ใบไม้แดงเยอะแยะให้เดินกันเพลินเลยครับ ค่าเข้า 500 เยน สำหรับผู้ใหญ่ และ 300 เยน สำหรับนักเรียนชั้นประถม และมัธยมต้น ส่วนเด็กเล็กเข้าฟรีครับ

 

この投稿をInstagramで見る

 

umiken(@umiken60)がシェアした投稿

 

この投稿をInstagramで見る

 

京都コトハジメ(M&K FUKUNAGA)(@kyoto_kotohajime)がシェアした投稿


ออกจากวัดเลยมาอีกหน่อย มีอีกจุดหนึ่งที่พลาดไม่ได้คือสวนไผ่ ฟังชื่อแล้วอาจดูธรรมดา ลองดูรูปเป็นตัวอย่างแล้วกันนะครับ ว่ามันน่าไปเดินเล่นแค่ไหน พักสายตาจากใบไม้สีแดงมาสูดอากาศดี ๆ ที่อุโมงค์ไผ่สีเขียวสดชื่นที่นี่กันนะครับ

สุดท้ายนี้ แวะไปพูดคุยกับ ปริศนะ ปุญพ์ ได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ “บันทึกจากแดนอาทิตย์” นะครับ

 

この投稿をInstagramで見る

 

@k__viewがシェアした投稿

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

profilepicture

ปริศนะ ปุญพ์

ดูบทความผู้เขียน

ปริศนะ ปุญพ์ หนุ่มไทยไกลบ้าน ผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวในโอซาก้ามานานกว่า 3 ปี และคงจะใช้ชีวิตอย่างสงบที่ประเทศญี่ปุ่นไปอีกสักพัก
ปริศนะ ปุญพ์ เป็นคนพูดน้อย น้อยซะจนเรียกว่าไม่พูดเลย จนกลายเป็นคนที่เข้าถึงได้ยาก มีคนบางคนพยายามแกล้งจะมองตาชายหนุ่มคนนี้ ด้วยหวังให้ดวงตาจะเป็นหน้าต่างของหัวใจ หวังให้เป็นช่องทางเข้าไปสู่โลกส่วนตัวของเขา แต่ทว่าปริศนะ ปุญพ์ ก็หลบสายตาทุกครั้ง หน้าต่างบานนี้คงไม่เหมาะสำหรับเจาะใจชายคนนี้
แต่ !!! มันก็มีหน้าต่างบานหนึ่งนะที่ปริศนะ ปุญพ์ ไม่เคยปิด นั่นคือบทความต่าง ๆ ที่เขาเขียนไว้ในโซเชียลเน็ตเวิร์ค
และตั้งแต่เดือนธันวาคม 2559 เป็นต้นไป ปริศนะ ปุญพ์ ได้สร้างต่างบานใหม่ บานใหญ่ขึ้น ด้วยการตกลงรับงานนักเขียนในเว็บไซต์นี้ เขาหวังเป็นอย่างยิ่งบทความของเขาจะสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้อ่าน และเป็นสื่อให้ผู้อ่านได้ยินเสียงที่ดังอยู่ในความคิดของเขาได้
ปล. เขาว่ากันว่าคนมีโลกส่วนตัวสูงแบบปริศนะ ปุญพ์ มักเข้าถึงจาก แต่ถ้าเข้าถึงใจเขาได้แล้ว เขาจะรักคุณตลอดไป

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

รถไฟแพนด้า (Panda Kuroshio) พร้อมพาคุณออกเดินทางไป Adventure World แล้ว

ชมซากุระที่ศาลเจ้าเฮอันจินงู (Heian jinguu)

ราเม็งซุปไก่ดีกรี Michelin ที่เกียวโต

คะสึโอะจิ ใบไม้แดง และชัยชนะ

ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่วัดทอง (วัดคินคะคุจิ) ที่เกียวโต

ร้าน Mikazuki momoko

“บุ๊คแอนด์เบด” โฮสเทล เกียวโต สวรรค์ของคนรักหนังสือ

ยุโดฝุ เต้าหู้อุ่น ความพิถีพิถันแบบญีปุ่นที่ร้านจุนเซ เกียวโต

หนุ่มสาวญี่ปุ่นทำอะไรกันในคืนข้ามปีที่เงียบสงบที่เกียวโต