แต่งชุดไทยเที่ยวญี่ปุ่นที่สวนไคราคุเอน:สวยสุดติด 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น

แต่งชุดไทยเที่ยวญี่ปุ่นที่สวนไคราคุเอน:สวยสุดติด 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น


แน่นอนว่าไปญี่ปุ่นคราวนี้ Komachi Japan ได้รับอนุญาตจากดาราสาวสวย คุณแนท เอวิตรา ศิระศาสตร์ และเซเลปหนุ่มหล่อ เจ้าของธุรกิจเรือดินเนอร์ “เดอะเวอร์ติเคิล ครูส” คุณบอม ธรรมรัตน์ หน่องพงษ์ มาแต่งชุดไทยถ่ายภาพ พรีเวดดิ้งสวยๆ ให้ได้ชมกันค่ะ


สร้างความแปลกตาแปลกใจและความตื่นเต้นสำหรับคนญี่ปุ่นเองที่ได้เห็น

รวมถึงคนไทย นักท่องเที่ยวที่ก้มหน้าก้มตาเดินๆ อยู่ในญี่ปุ่นแล้วได้ไปเจอสาวสวยหนุ่มหล่อในชุดผ้าไทย ก็ต้องมีกรีดร้อง วิ่งเข้าไปขอถ่ายรูปกับออเจ้ากันใหญ่เลยนะคะ เป็นภาพความอบอุ่นสำหรับคนไทยอย่างเรา รักกันๆ นะคะ


ภาพเซตนี้เป็นชุดไทยที่เลือกสรรมาอย่างดีค่ะ (ดูสีสไบ ดูงานตัดเย็บ ไม่กล้าถามราคาเลย) สวยงามแบบละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ทางช่อง 3


โดยสถานที่ที่ไปถ่ายทั้งหมดที่เห็นคือสวนไคราคุเอน (Kairakuen Garden) ตั้งอยู่ในเมืองมิโตะ จังหวัดอิบารางิ ห่างจากโตเกียวประมาณ 1 ชั่วโมง ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสวนที่มีภูมิทัศน์สวยงาม 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น ภายในสวนมีต้นบ๊วยปลูกไว้มากว่า 3,000 ต้น นักท่องเที่ยวสามารถชมสวนแห่งนี้ตลอดปี และจะนิยมสุดๆ ช่วงดอกบ๊วยบาน ประมาณกุมภาพันธ์-มีนาคม ซึ่งมีเทศกาลดอกบ๊วยมิโตะ(Mito Plum Festival หรือ Mito Ume Matsuri) ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม เป็นประจำทุกปีอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ สวนไคราคุเอน ยังปลูกป่าไผ่ ไม้ซีดาร์ และมีอาคารโคบุนเต (Kobuntei) อาคารสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลสาบเซนบะ (Senba Lake) เดินเล่นชมสวน ชมทะเลสาบ ได้ทั้งวัน ไม่น่าแปลกใจเลยว่าสถานที่สวยๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้จึงเหมาะกับชุดไทยที่สุด รูปออกมาเกร๋มากๆ

 

この投稿をInstagramで見る

 

常磐神社(@tokiwajinja)がシェアした投稿


เรียกว่าเป็นที่ฮือฮาสำหรับพรีเวดดิ้งชุดนี้ ที่มีความเป็นไทยในต่างแดน บินไกลไปเที่ยวญี่ปุ่นแดนอาทิตย์อุทัยแล้วยังนำชุดไทยไปใส่ตามกระแสออเจ้า เซ็ตใหญ่สวยอลังการแบบนี้เรียกว่าไม่ได้หาง่ายๆ นะคะ

 

この投稿をInstagramで見る

 

常磐神社(@tokiwajinja)がシェアした投稿


สำหรับสถานที่ก็คือสวนไคราคุเอน ที่สวยติดอันดับ 1 ใน 3 สวนญี่ปุ่นที่งดงามที่สุดอย่างที่บอก ทีมงานตากล้องหามุมปังกันแบบสดๆ ตรงนั้นเลย มุมไหนก็สวยจริงๆ ค่ะ

การแต่งชุดไทยโดยคนไทยอย่างเราถือว่าเป็นความภาคภูมิใจนะคะ ใส่ที่ไหนเมื่อไหร่ก็งดงาม ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้ ถ้าใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง (ใส่ยูคาตะหลายรอบแล้วเนอะ) ก็ลองเตรียมชุดไทยไป ใส่กระเป๋าแพ็คไปใส่ถ่ายรูปที่ญี่ปุ่นด้วย ถ่ายรูปออกมารับรองปังสนั่นโซเชียลแน่นอนค่ะ

ข้อมูลสวนไคราคุเอน (Kairakuen Garden)

ค่าเข้าชมสวน : ฟรี แต่ถ้าเข้าในอาคารโคบุนเต(Kobuntei) ค่าใช้จ่าย: 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (วันที่ 1 ตุลาคม – 19 กุมภาพันธ์ ปิด 16:30)
วันปิดทำการ: วันที่ 29 – 31 ธันวาคม

การเดินทาง : จากสถานี Ueno Station ใช้รถไฟสาย Joban Line limited express “Super Hitachi” ใช้เวลา 65 นาที ค่าใช้จ่าย 4,000 เยน หากโดยสารรถไฟท้องถิ่น (ช้ากว่า) ใช้เวลาเป็น 2 เท่า ค่าใช้จ่ายถูกกว่า เหลือเพียง 2,270 เยน
ถ้าถึงเมืองมิโตแล้ว จากสถานีรถไฟ Mito Station เดินไปตามทะเลสาบเซนบะ (Senba Lake) ประมาณ 30 นาที หรือนั่งรถบัส 15 นาที

แผนที่:

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

สาวกมูมินห้ามพลาด มูมินธีมพาร์ค เปิดแน่ปีหน้า!!

กินโซบะได้ไม่อั้น ต้องมากินวันโคะโซบะที่สถานี Morioka

ชมปลาวาฬหลังค่อมอย่างใกล้ชิดที่เกาะโอกินาวา

ลิงแช่ออนเซนกลางหุบเขาหิมะที่เดียวในโลก

ถนนสายมาโกเมะจูกุ (Magome-juku : 馬籠宿)

กระดิ่งลม เครื่องรางความรักของศาลเจ้าคาวาโกเอะฮิกาวะ

มาเป็นนินจากันวันหนึ่งที่พิพิธภัณฑ์นินจาอิงะ

GATEWAY FUJIYAMA : แหล่งซื้อของกิน-ของฝากที่สถานีคาวากุจิโกะ

[ยามากุจิ] สะพานคินไทเคียวและปราสาทอิวาคุนิ