การใช้งานเว็ปไซต์  Justavi ฉบับละเอียด

การใช้งานเว็ปไซต์  Justavi ฉบับละเอียด

จากบทความก่อนหน้านี้ที่เราตั้งใจจะไปเที่ยวฟูจิแบบไปเช้าเย็นกลับ (http://komachijp.com/other-spot/16099)  แล้วเลือกที่จะเดินทางด้วย Justavi เพราะรู้สึกว่าใช่ที่สุดสำหรับการท่องเที่ยวครั้งนี้

เว็ปไซต์ของ  Justavi ให้บริการถึงสามภาษาด้วยกัน  ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น จีนและภาษาอังกฤษ จึงอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการชาวไทยอย่างเราได้แบบง่ายๆ  โดยที่เราไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูลอะไรมากมายให้วุ่นวาย การลงทะเบียนใช้งานก็สามารถทำให้เสร็จภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งนาที  แค่กรอกชื่อ นามสกุล ชื่อเล่น เบอร์โทร อีเมล์ และพาสเวิร์ด ง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถเข้าใช้บริการได้ทันที  เว็ปไซต์อย่างเป็นทางการคือhttps://www.justavi.com/?lang=en

คลิกที่  New registration ตามภาพที่วงสีแดงไว้  ก็จะสู่หน้าถัดไปคือการกรอกข้อมูลส่วนตัวเล็กน้อย  ไม่จำเป็นต้องเตรียมเอกสารและไม่มีการถามข้อมูลที่จะทำให้ลูกค้ารู้สึกไม่สบายใจ

แล้วก็กรอกข้อมูลส่วนตัวตามดอกจันทร์สีแดงลงไปให้ครบ  นามสกุล ชื่อจริง ชื่อเล่น เชื้อชาติ เบอร์โทรศัพท์  อีเมล์และใส่พาสเวิร์ดที่เราตั้งเอง แค่นี้เองก็เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการลงทะเบียน  พร้อมใช้งานได้ทันที

อันดับแรกเริ่มจากหา  local driver ที่เราต้องการ  อาจจะตั้งเงื่อนไขของตัวเองไว้แล้วลองค้นหาดู  เช่นต้องการ driver ที่พูดภาษาอังกฤษและเป็นผู้หญิงอะไรทำนองนี้

เมื่อเจอ local driver ที่ถูกใจและตรงความต้องการเราแล้ว ให้คลิกที่  inquier to the driver จากนั้นก็แค่ส่งข้อความไปหา driver ที่เราเลือกแล้วพูดคุยตกลงกันถึงรายละเอียดที่เราต้องการ

ทริปนี้เราเลือกเป็น  ”คุณเคนนี่” เป็นคุณลุงท่าทางใจดี  มีประสบการณ์การให้บริการนักท่องเที่ยวชาวไทยมาบ้าง  เราเลยคิดว่าไม่น่าจะมีอะไรต้องกังวลถ้าใช้บริการคุณเคนนี่  จากนั้นเราก็บอกความต้องการของเราว่าอยากไปที่ไหนวันที่เท่าไหร่แล้วรอคอนเฟิร์มอีกที

เมื่อคุณเคนนี่ตอบมาเราก็บอกความต้องการของเราไปว่าเราอยากไปเที่ยวรอบๆฟูจิ  1 วัน ซึ่งความที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ในการเดินทางรูปแบบอื่นๆ แต่ Justavi  จัดให้ได้

แล้วในที่สุดคุณเคนนี่ก็จัดแพลนตารางการท่องเที่ยวฟูจิแบบ  one day trip ของสาวไทยผู้เรื่องมาก ให้กลายเป็นตารางการท่องเที่ยวแบบไม่มากเรื่อง  แถมยังเพิ่มเวลาเป็น 11 ชั่วโมงเพื่อการท่องเที่ยวของเราครั้งนี้จะได้สมบูรณ์แบบที่สุด  เสร็จแล้วเราก็แค่ไปจองรถและรอคอยจนถึงวันเดินทางแค่นั้นเอง ซึ่งข้อได้เปรียบของ Justavi  คือเราสามารถจองรถเองได้ จะจองบริษัทไหนก็ได้จะเลือกรถหรูแค่ไหนก็ได้ตามใจเรา หรือใครที่แอบเล็งแอบชอบรถอะไรอยู่  อยากลองนั่งดูซักครั้งก็เลือกได้เองตามใจชอบเลย เพราะ local driver ของ Justavi ขับได้ทุกแบบ

พอเราตกลงเรื่องเวลาและสถานที่กับคุณเคนนี่เรียบร้อยแล้วก็กดจองตัวคุณเคนนี่ที่  apply to the driver แล้วก็ดำเนินการต่อไปตามขั้นตอนของเว็ปโดยกรอกวันที่เดินทางและสถานที่นัดหมาย  ขาไปขากลับจะคนละสถานที่ก็ได้ ถ้าไปโดยวิธีอื่นคือขึ้นรถที่ไหนขากลับก็ต้องมาลงที่นั่น ถ้าไปกับ Justavi  ขากลับเราแวะโกเทมบะ outlet ซื้อของมาเยอะแยะ เราก็สามารถให้ driver ของเรามาส่งใกล้ๆกับที่พัก สะดวกสบายไปอีกไม่ต้องหอบของพะรุงพะรังขึ้นรถไฟเบียดกับคนอื่น

การชำระเงินก็ง่ายสะดวกรวดเร็วเพราะสามารถจ่ายผ่านบัตรเครดิตได้ทันที

และในส่วนของรถเช่านั้นเราเลือกใช้  ORIX Rent A Car เพราะว่าเป็นบริษัทที่มีสาขาเยอะมากและที่สำคัญคือใกล้กับที่พัก อันนี้คือเว็ปไซต์ของบริษัท http://car.orix.co.jp/eng/

เราเลือกจองรถแบบ S class  ตกวันละ 6858เยน(หรือประมาณ  2000 บาท) การบริการของ Justavi ไม่ได้รวมในส่วนของรถเช่าดังนั้นเราจึงดำเนินการและจ่ายเงินเอง

อันนี้เป็นตารางเปรียบเทียบค่าบริการระหว่างแท๊กซีกับ Justavi
ในกรณีที่ใช้บริการแท๊กซี่ไม่มีค่าบริการเพิ่มเติมสำหรับในส่วนของการรับบริการเป็นภาษาอังกฤษ

สรุปแล้วเบ็ดเสร็จราคาของ Justavi เมื่อเทียบกับราคาของแท๊กซี่นับว่าถูกมากๆ  หารกันกับเพื่อนก็ตกคนละเท่าไหร่เอง มีเงินเหลือเอาไปทำอย่างอื่นเที่ยววันอื่นได้อีกมากมาย  เว็ปไซต์ก็ใช้งานง่ายสะดวกสบายไม่ต้องกังวลว่าจะจองผิดจองถูก อีกทั้งการสอบถามข้อมูลติดต่อต่างๆก็สะดวกรวดเร็วเพราะมีระบบการสื่อสารผ่านทางข้อความในเว็ปไซต์  เราสามารถโต้ตอบเป็นภาษาอังกฤษกับ driver ได้ทันที ไม่จำเป็นต้องสอบถามข้อมูลผ่านทางอีเมล์ ซึ่งมีข้อจำกัดทางด้านภาษา

Justavi กับรถเช่าก็จองหมดแล้ว  เหลือเพียงแค่รอวันที่จะเดินทางเท่านั้น!  สำหรับบรรยากาศวันเดินทางอ่านได้ที่นี่

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำคาโมะแห่งจ.ยามางาตะ

Shimonada สถานีรถไฟริมทะเล ทัศนียภาพแสนโรแมนติกเหมือนฝันของญี่ปุ่น

ชมกุหลาบแห่งฤดูใบไม้ผลิที่ Nishiyama Park (西山公園)

“ปูเฮย์เค” ปูหน้าคนแห่งความแค้น!

พิพิธภัณฑ์ป่าแก้ว (The Glass Forest Museum)

ว่าด้วยเรื่องไข่ปลาในอาหารญี่ปุ่น

สีสันแห่งดอกท้อที่คามินากะ (Kaminaka) เมืองโตโยต้าซิตี้ (Toyota City)

เทศกาลซากุระที่สวนโอคาซาคิเริ่ม 24 มีนาคม 2017 นี้

เปิดตัวคาเฟ่จากอนิเมชั่น Natsume’s Book of Friends ในโตเกียวเกียวโตและไซตามะต้อนรับการเปิดตัวภาพยนตร์ที่มากับเมนูธีมฤดูใบไม้ร่วง