บุฟเฟ่ต์สตรอเบอรี่: VERY BERRY FARM NISHIWAKI

บุฟเฟ่ต์สตรอเบอรี่: VERY BERRY FARM NISHIWAKI

VERY BERRY FARM NISHIWAKI (ベリーベリーファーム西脇) ในเมืองนิชิวากิ (Nishiwaki) ขับรถจากโกเบเพียง 1 ช.ม. สวนที่มีผลไม้และสัตว์น้อยน่ารักๆ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ทานสตรอเบอรรี่แบบบุฟเฟต์ All-You-Can-Eat ช่วงเดือนมกราคม-พฤษภาคม ค่าเข้าคนละ 1,700 เยน (ทานได้ไม่อั้น 40 นาที) สำหรับเด็กเล็กเพียง 600 เยนค่ะ

 

この投稿をInstagramで見る

 

chiemi(@chiemi_kp)がシェアした投稿


นอกจากความหวานหอมของสตรอเบอรี่แล้ว VERY BERRY FARM NISHIWAKI (ベリーベリーファーム西脇) ยังมีสวนสัตว์ขนาดย่อมๆ ที่เลี้ยงสัตว์ไว้หลากหลายชนิดให้เราได้พาเด็กๆลูกๆหลานๆเดินชมอย่างเพลิดเพลิน มีทั้งสวนมะม่วง เกาลัค และสวนสัตว์ไม่ว่าจะเป็น ม้า แพะ และโซนสวนเด็กเล่น บาร์บีคิว ดูจาก Lay-out ของฟาร์มแห่งนี้แล้ว จะเห็นว่ากว้างใหญ่ เที่ยวได้ทั้งวันค่ะ

 

この投稿をInstagramで見る

 

ミキ(@miki_mi2ki)がシェアした投稿


เมื่อไปถึงแล้วก็ชำระเงินค่าเข้าในส่วนของโรงเรือนสตรอเบอรี่ ราคา 1,700 เยน/คนนะคะ (เด็กไม่เกิน 3 ขวบฟรี/ เด็กเล็กเกิน 3 -12 ขวบ ราคา 600 เยน) แล้วก็สามารถใช้เวลาภายในฟาร์มได้ถึง 40 นาที จะเดินเล่นถ่ายรูป ทานสตอเบอรี่แบบไม่อั้นจะกินกี่ลูกให้สะใจ 10 ลูก…20 ลูกก็ได้เต็มที่เลยค่ะ

 

この投稿をInstagramで見る

 

Tomoya Tamada(@tama_tomo305)がシェアした投稿


วันนี้มีหนุ่มน้อยโทโร่คุงพาทัวร์ VERY BERRY FARM หรือคนญี่ปุ่นจะเขียนว่า VERY BELLY FARM ตามการอ่านออกเสียงแบบญี่ปุ่น โดยอุปกรณ์ที่เราจะได้รับคือถ้วยแบบนี้ เอาไว้ใส่สตรอเบอรี่ที่เก็บๆ หรือเอาไว้ทิ้งเศษขั้วสตรอเบอรี่ค่ะ

สำหรับการจอง Strawberry Picking ที่ VERY BERRY FARM NISHIWAKI (ベリーベリーファーム西脇) ช่วงฤดูกาลที่เปิดให้เข้าก็คือช่วงเดือนมกราคมถึงพฤษภาคมนะคะ อัพเดทช่วงเวลาที่เปิดได้ตามลิงค์ค่ะ

 

この投稿をInstagramで見る

 

Asami oohisa(@asamin_yt)がシェアした投稿


จะเปิดให้ลงทะเบียนจองผ่านทางเว็บไซต์ ใกล้ๆ ฤดูกาล เช็ควันและช่วงเวลาที่ว่างอยู่อาทิตย์ต่ออาทิตย์เลยนะคะ จะต้องจองช่วงใกล้ๆ ที่จะเดินทางไป แล้วในวันที่ไปก็ให้ไปแต่เช้าก็ดีค่ะ เพราะว่าถ้าสตอเบอรี่หมดสวนก็จะไม่สามารถเปิดรับคนเข้าได้นะคะ

ดังนั้น เพื่อนๆ จำเป็นต้องจองการเข้าไปทานสตรอเบอรรี่ที่ VERY BERRY FARM NISHIWAKI (ベリーベリーファーム西脇) เพราะว่าคนจะแน่นมาก และถ้าสตรอเบอรรี่หมดสวน (ในแต่ละวันก็จะอดค่ะ) สวนสตรอเบอรรี่ที่ญี่ปุ่นเป็นแบบนี้ เพื่อรักษาคุณภาพสตรอเบอรี่ที่ทุกคนจะได้ทานแบบสุกแดงฉ่ำสุดๆ (สวนอื่นๆ อาจจะ Walk-in ได้ไม่ต้องจองค่ะ)

ฟินแค่ไหน…ถามน้องโทโร่คุงดูได้ครับผม

การทานสตรอเบอรี่จะจิ้มกับนมข้นหวานก็เข้ากันดี หรือจะเตรียมพริกเกลือไปเองก็ได้สำหรับคนไทยเรา (แต่ไม่ค่อยเข้านะคะ เพราะสตรอเบอรี่ญี่ปุ่นหวานหอมมากๆ ไม่เปรี้ยวเลย)

จึงขอแนะนำว่าให้ทานสตอเบอรี่ญี่ปุ่นสดๆ แบบไม่ต้องจิ้มอะไรเลย จะได้รสชาติที่ชุ่มฉ่ำและ juicy ธรรมชาติอย่างแท้จริง

วิธีการเดินทาง: สถานีรถไฟใกล้สุด: Shin-Nishiwaki Station (新西脇駅) และต่อแท็กซี่มาอีก 8 ก.ม. หรือถ้าขับรถเช่ามาจากเมืองโกเบก็ให้ขับรถมา Set ตามเนวิเกเตอร์เลย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ

VERY BERRY FARM NISHIWAKI (ベリーベリーファーム西脇)

ที่ตั้ง: 325 Deai-cho, Nishiwaki, Hyōgo 677-0062

โทร: +81 0795-27-0770

เวลาเปิดปิด: 10.00-17.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

เว็บไซต์ :

แผนที่:

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชมปราสาทโคคุระในฤดูซากุระบานสะพรั่ง

เที่ยวชมบ้านเนบุตะ สถานที่เชื่อมหัวใจของคนและเมืองไว้ด้วยกัน

อ้อมกอดซากุระริมคาวากุจิโกะ (6-14 เมษายน 2562)

ไปเล่นสกีที่ Dynaland Ski Resort กัน

แวะกินครัวซองต์ในตำนาน ที่สถานีรถไฟ Hakata กัน

สัมผัสบรรยากาศหรูกับ Guntu โรงแรมลอยน้ำในทะเลเซะโตะใน

GATEWAY FUJIYAMA : แหล่งซื้อของกิน-ของฝากที่สถานีคาวากุจิโกะ

นั่งกระเช้าชมปีศาจหิมะ(Snow monsters)

“Icicles of Ashigakubo” ชมความงามของปรากฏการณ์แท่งน้ำแข็งประดับไฟยามค่ำคืนในฤดูหนาว ตระการตาราวอยู่ในดินแดน Avatar