ไปเล่นสกีที่ Dynaland Ski Resort กัน

ไปเล่นสกีที่ Dynaland Ski Resort กัน

พอเข้าฤดูหนาวของญี่ปุ่น ที่เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี เมื่อหิมะตกเมื่อไหร่ เราก็จะนึกถึงกิจกรรมที่คนไทยเมืองร้อนอย่างเรากระดี้กระด้าตื่นเต้นดีใจก็คือไปกินหิมะ…ล้อเล่นนะคะ คือการไปเล่นสกีหิมะหรือสโนว์บอร์ดกันนั่นเอง จริงๆ แล้วสำหรับคนเล่นสกีไม่เป็นอย่างเรา ก็ถือว่าได้ไปกินหิมะนั่นแหล่ะค่ะ หกคะเมนตีลังกาทีนึงหิมะก็เข้าปากไปเต็มๆ

เราจะชวนเพื่อนๆ ไปเล่นสกีหิมะที่ Dynaland หรือ ダイナランド (岐阜県 郡上市) เมืองกุโจ (Gujo City) จังหวัด Gifu (กิฟุ) เปิดให้เล่นแล้วตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม 2016 ที่ผ่านมา จนถึงต้นเดือนเมษายน 2017 ค่ะ

ที่นี่มีภูมิทัศน์ที่เป็นที่นิยมของผู้ที่เริ่มต้นเล่นหรือจะเรียกง่ายๆว่าเป็นโรงเรียนอนุบาลสำหรับนักสกี เด็กเล็กๆ ก็ไปเล่นได้เพราะมีโซนอ่อนหัดไว้ข้างหน้าลานเลยค่ะ

20161230_21_riangsupod-12
Credit: ผู้เขียน

ไล่ระดับความยากไปจนถึงระดับผู้เชี่ยวชาญแบบว่าโทรมือถือไปเล่นสกีไปได้เลย

20161230_21_riangsupod-16
Credit: ผู้เขียน

เพลิดเพลินไปกับการเล่นสกีได้ทุกรูปแบบ

ลานสกีมีประมาณ 20 เส้นทางที่แตกต่างกันไปค่ะ เลือกได้เลยว่าอยากขึ้นไปเล่นลานสูงๆ มองลงมาวิวสวยมาก แต่ถ้าเล่นไม่เก่งอันตรายนะคะขอเตือนไว้ก่อน

20161230_21_riangsupod-9
Credit: ผู้เขียน

และจะมีช่วง “Early Morning Open Hour” สามารถเล่นสกีได้ตั้งแต่ตอน 05:00 น.ในตอนเช้าวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุด และยังมีช่วง “Nighter Hour” ให้คุณสามารถเล่นสกีจนถึงเวลา 23.00 น. ทุกวันค่ะ

20161230_21_riangsupod-10
Credit: ผู้เขียน

ที่นี่มีบริการสกีและสโนว์บอร์ดให้เช่าและมีโรงเรียนสอนเล่นพร้อมเต็มที่เลย

ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเล่นสกีหิมะหรือสโนว์บอร์ดก็คือช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ของทุกปี สามารถดูพยากรณ์อากาศและสภาพหิมะวันต่อวันได้ทางลิงค์นี้

Credit: ผู้เขียน
20161230_21_riangsupod-11
Credit: ผู้เขียน
20161230_21_riangsupod-14
Credit: ผู้เขียน

ที่นี่ยังมีอาหารให้บริการด้วยค่ะ เวลานั่งทานก็แต่งตัวเต็มยศกันหนาวกันไป แม้ว่าในร้านอาหารมีฮีตเตอร์อบอุ่น เพราะกว่าจะถอดกว่าจะใส่เสียเวลา อร่อยกันไป เล่นกันไป เติมพลังแล้วอยู่ได้เพลินๆ ทั้งวันเลย

20161230_21_riangsupod-8
Credit: ผู้เขียน

ขอแนะนำว่าควรเตรียมเครื่องกันหนาวให้พร้อมเช่นเสื้อและกางเกงแนบเนื้อด้านใน สำหรับให้ความอบอุ่นกับร่างกาย จำเป็นต้องมีเสื้อคลุมโอเวอร์โค๊ตหรือแจ๊กเก็ตชนิดหนาเป็นพิเศษ หากเป็นแบบกันน้ำได้ยิ่งดี ผ้าพันคอแบบหนา ถุงมือหมวกไหมพรมแบบกันหนาวได้ กันหิมะได้ ถ้าหนาวมากอาจต้องมีที่ปิดหู ส่วนถุงเท้าให้ใส่แบบหนาๆ รองเท้าหุ้มข้อหรือรองเท้าบูทที่กันน้ำและหิมะได้ ผ้าใบไม่แนะนำนะคะ ลื่นมากค่ะ ควรสวมใส่เสื้อผ้าให้อบอุ่นอยู่เสมอ และที่สำคัญคือเตรียมออกกำลังกายยืดกล้ามเนื้อไว้ล่วงหน้าและระวังรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศอาจหนาวจนติดลบ และต้องใช้กำลังขาและแขน รวมถึงทุกส่วนในร่างกายที่แข็งแรงมากๆ ค่ะ ใครที่ไม่เคยเล่นต้องเตรียมตัวและเตรียมใจเป็นพิเศษนะคะ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมสำหรับการไปเล่นสกี (สามารถเช่าได้ที่นั่นค่ะ อัตราค่าเช่าตามตารางข้างบนเลย) เสื้อผ้าหนาสำหรับใส่เล่นสกีเช่นเสื้อคอเต่าเสื้อแขนยาวและอื่นๆ กางเกงผ้าแนบเนื้อสำหรับกันหนาว(ลองจอน) ถุงมือหนาและกันน้ำ ถุงเท้าแบบหนาและยาว หมวก ถุงอุ่นหรือแผ่นแปะให้ความร้อน แว่นกันแดดก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญนะคะ เพราะหิมะขาวๆ เจอแดดแรงๆ อันตรายต่อตาค่ะ ผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไหล่สวมกันลม ที่ปิดหูสำหรับกันหนาว (โดยส่วนตัวเรารู้สึกเกะกะ แต่ถ่ายรูปออกมาก็สวยงามตามแฟชั่นดีค่ะ) แว่นตาสำหรับเล่นสกีหรือกีฬาเกี่ยวกับหิมะ ยาประจำตัว (ห้ามลืมเด็ดขาดนะคะ) ครีมทาผิวกันผิวแตก ครีมกันแดด ประกันระหว่างเดินทาง

20161230_21_riangsupod-15
Credit: ผู้เขียน

การเดินทาง: รถไฟสาย Etsumi Nan ลงสถานี  Hokuno Station เดินทางต่อไปอีก 13.1 กม. หรือ Mino Shirotori Station ต่อไปอีก 19.2 กม. มีบริการรถ Shuttle Bus ฟรีระหว่าง Dynaland กับ บริเวณTakasu Snow Resort หรือถ้าจะขับรถมาเอง ให้ใช้ถนนหมายเลข 156 มีที่จอดรถข้างหน้าเลยค่ะ

อย่างไรก็ตามแนะนำว่าให้ซื้อทัวร์มาจะสะดวกที่สุดตามเว็บไซต์นี้เลย

เพราะเดินทางโดยรถไฟจะต้องต่อรถอยู่ดี หรือถ้าขับรถมาเองก็อันตรายเพราะคนไทยเราจะขับรถบนถนนพื้นหิมะไม่ชำนาญ และต้องใส่โซ่กันลื่นที่ล้อด้วยค่ะ

ราคาตั๋วค่าเข้าประมาณ 4,900 เยน/วันค่ะ รายละเอียดสามารถเข้าชมตามลิงค์นี้เลย

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

The 9th Centrair Bon Dance Festival!

พาไปชมโรงหนังที่ญี่ปุ่น จะเหมือนหรือต่างกับที่ไทยยังไง

เล่นสเก็ตน้ำแข็งพร้อมชมศิลปะในงาน “Art Rink in Yokohama Red Brick Warehouse 2016”

เครื่องเล่นใหม่ของสวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์ “Tentekomai”

ครึ่งวันก็เที่ยวได้ half-day trip in Niigata

ทัศนียภาพบนหน้าผาสูงชัน ที่ยามาเดระ!

อยากชวนเพื่อนๆมาสะสมแต้มบุญกันที่ศาลเจ้าโมโตโนสุมิ อินาริกันน้า

ปราสาทชูริ (Shuri-jô) มรดกโลกอันล้ำค่าของอาณาจักรริวกิวบนเกาะโอกินาวา

เที่ยวชมเทศกาลหิมะเมืองยามากาตะ(Yamagata Snow Festival)