Gosho Yashiro no Mori โรงแรมที่จะนำคุณย้อนอดีตสู่สมัยเฮอัน

Gosho Yashiro no Mori โรงแรมที่จะนำคุณย้อนอดีตสู่สมัยเฮอัน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการปลีกตัวจากชีวิตประจำวันในบางครั้ง แสวงหาประสบการณ์แปลกใหม่เพื่อเติมเต็มพลังใจให้กับร่างกายที่เหนื่อยล้าจากการทำงานหรือกิจกรรมเดิม ๆ … โรงแรม Gosho Yashiro no Mori (御所 社乃森) เรียวกังในจังหวัด Tokushima (徳島県) ที่โดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์สมัยเฮอันกำลังรอต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ได้ผ่อนคลายพร้อมสัมผัสอาณาจักรประมาณ 9900㎡ ที่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายของยุคราวหนึ่งพันปีก่อน

ที่นี่มีห้องพักสำหรับแขกเพียง 10 ห้อง แบ่งเป็นห้องธรรมดา และห้องพิเศษซึ่งมีสวนส่วนตัว ตกแต่งแบบสมัยเฮอัน แต่ละห้องนอกจากจะมีฝักบัวแล้วยังมีอ่างอาบน้ำในตัวซึ่งเมื่อเราเปิดบานกระจกก็จะเปลี่ยนโฉมเป็นห้องอาบน้ำกึ่งกลางแจ้งที่สามารถชมป่าไผ่ขณะแช่น้ำร้อนเรดอน (Radon, ラドン湯) ไปด้วยได้ แต่ถ้าใครที่ชื่นชอบออนเซ็น ที่นี่มีที่อาบน้ำรวม (แยกชายหญิง) ทั้งในร่มและกลางแจ้งให้เราชมดาวยามค่ำคืนอีกด้วย

ชุดนอนของที่นี่ไม่ใช่ยูกาตะแบบเรียวกังทั่วไปค่ะ แต่จะเป็นชุดผ้าฝ้าย 100% สไตล์ย้อนยุคที่ทำให้เรารู้สึกกลมกลืนไปกับดีไซน์ของห้องพัก

ส่วนอาหารทางโรงแรมได้คัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาลของจังหวัด Tokushima ให้ผู้มาพักได้ลิ้มรส ณ ห้องรับประทานอาหารส่วนตัว และที่พิเศษคือ หลังอาหารมื้อเช้า หากใครอยากดื่มชาเขียว (Matcha Tea) ทางโรงแรมก็จะจัดให้ เสิร์ฟพร้อมกับขนมญี่ปุ่นให้เราได้รับประทานพร้อมจิบชาและชมดอกไม้ของฤดูนั้น ๆ ที่อยู่ในสวนไปด้วยค่ะ (ชาเขียวพร้อมขนมนี้บริการฟรีนะคะ)

เสน่ห์ของโรงแรม Gosho Yashiro no Mori อีกอย่างหนึ่งที่ไม่สามารถหาได้จากที่พักอื่นคือ แขกผู้มาพักสามารถร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำให้เรารู้สึกราวกับว่าเป็นส่วนหนึ่งของสมัยเฮอัน ไม่ว่าจะเป็นการสวมเครื่องแต่งกายอันหรูหราของสมัยเฮอัน ลองการละเล่นของสมัยนั้น หรือชมการแสดงระบำยามเย็น

การแสดงระบำ

การละเล่นสมัยเฮอัน Incense Game หรือ สัมผัสกลิ่นอายของเครื่องหอม (ไม่มีค่าใช้จ่าย ต้องจองล่วงหน้า)

สัมผัสประสบการณ์สวมเครื่องกายสมัยเฮอัน มีค่าเช่าดังนี้
เครื่องแต่งกายหญิง ชุด Kōchigi (小袿) ราคา 5,000 เยน ชุด Jūnihitoe (十二単衣) ราคา 10,000 เยน
เครื่องแต่งกายชาย ชุด Kariginu (狩衣) ราคา 5,000 เยน ชุด Nōshi (直衣) ราคา 10,000 เยน
★หมายเหตุ: ราคานี้รวมภาษีและค่าบริการแล้ว กรุณาจองล่วงหน้า

ราคาค่าห้องพักปกติต่อ 1 ท่าน (1คืน อาหาร 2 มื้อ) กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนทำการจองนะคะ

★หมายเหตุ
– ราคานี้รวมภาษี ค่าบริการ ค่าเข้าออนเซ็นแล้ว
– ผู้เข้าพักต้องมีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป
– ทุกห้องพักไม่มีโทรทัศน์

▪ที่ตั้ง
71-2 Ochikubo, Miyagawauchi, Donari-chō, Awa City, Tokushima 771-1508
〒771-1508 徳島県阿波市土成町宮川内字落久保71-2
Tel: 088-695-5846

▪การเดินทาง
– จาก Okayama (岡山) หรือ Matsuyama (松山) นั่งรถไฟ JR สาย Kōtoku (高徳線) ลงสถานี Sanbonmatsu (三本松駅) และนั่งรถยนต์ต่อประมาณ 20 นาที
– จาก Kōchi (高知) หรือ Tokushima (徳島) นั่งรถไฟ JR สาย Tokushima (徳島線) ลงสถานี Kamojima (鴨島駅) และนั่งรถยนต์ต่อประมาณ 20 นาที

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

เปิ้ล

ดูบทความผู้เขียน

เปิ้ล อดีตเด็กเอกญี่ปุ่น ศิลปศาสตร์ TU แต่ผันตัวมาเรียนปริญญาโทจิตวิทยาสังคม ที่ม.คันไซ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งคุณแม่ลูกหนึ่งควบอาชีพล่าม นักแปลและครูสอนภาษาไทย อยู่ญี่ปุ่นมานานกว่า 10 ปี เปรียบชีวิตตัวเองเหมือนกับนักเดินทางเพราะอยู่มาทั้งหมด 5 จังหวัด 6 เมือง ตั้งแต่คันโต โตไค คันไซ แม้กระทั่งชิโกกุ พร้อมนำเสนอข้อมูลท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่น่าสนใจผ่านมุมมองของคุณแม่แต่หัวใจยังวัยรุ่น ติดตามบทความดี ๆ ได้ที่นี่…แล้วคุณจะหลงเสน่ห์แดนอาทิตย์อุทัยเช่นกัน

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

A Factory รวมของฝากจากแอปเปิ้ลไว้ที่เดียว

MUST GO ! Takaragawa onsen ในฤดูใบไม้ร่วง

ไปนั่ง Sky-Boat บนห้าง Sunshine Sakae แลนด์มาร์คที่โดดเด่นใจกลางเมืองนาโกย่า

Onitsuka Tiger สาขานาโกย่า (オニツカタイガー 名古屋) ในห้าง SAKAE NOVA(栄 ノバ)

ตะลุยสวนเชอรี่ “อากุริ ปาร์ค เรียว”

เทศกาลคุนจิ เทศกาลยิ่งใหญ่ของเมืองนางาซากิ

ABC-MART สาขาในห้าง SKYLE MALL เมืองนาโกย่า

ฟาดเนื้อให้เรียบ! ช่วงเดือน ต.ค. ในโตเกียวและไซตามะ

รวมสามสุดยอดของญี่ปุ่น…ฟูจิซัง ซากุระ และเจดีย์ชูเรโตะ