สูดไอธรรมชาติให้ชุ่มปอดที่ Forest of MUSE

สูดไอธรรมชาติให้ชุ่มปอดที่ Forest of MUSE

สำหรับคนที่หลงรักธรรมชาติของญี่ปุ่น คงจะดีไม่น้อยถ้าได้พาครอบครัวมาเยือนเมืองตากอากาศอันเขียวขจีอย่างเมือง Karuizawa (軽井沢) ของจังหวัด Nagano ด้วยความร่มรื่นของแมกไม้และอากาศที่บริสุทธิ์ คนญี่ปุ่นจึงนิยมที่จะหลบหนีความร้อนในเมืองใหญ่ มาพักผ่อนและสัมผัสธรรมชาติที่แสนโรแมนติกของที่นี่ ที่ Karuizawa มีสถานที่ท่องเที่ยวและร้านค้าที่น่าสนใจมากมาย แต่หนึ่งในนั้นที่ผู้เขียนรู้สึกประทับใจและอยากแนะนำแก่ครอบครัวที่มีลูกน้อยก็คือ Forest of MUSE


Forest of MUSE ประกอบไปด้วย พิพิธภัณฑ์ของเล่น Erz Karuizawa (Karuizawa Erz Toy Museum หรือエルツおもちゃ博物館・軽井沢), พิพิธภัณฑ์หนังสือภาพ Karuizawa (Karuizawa Picturebook Museum หรือ軽井沢 絵本の森美術館) และสวน Picturesque (Picturesque Garden หรือ ピクチャレスク・ガーデン)
พิพิธภัณฑ์ของเล่น Erz Karuizawa จัดแสดงของเล่นไม้ที่มีประวัติยาวนานมากกว่า 300 ปีของภูมิภาค Erzgebirge ประเทศเยอรมัน และของเล่นที่เสริมสร้างพัฒนาการเด็กจากยุโรป บรรยากาศภายในให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเทศกาลคริสต์มาสของเยอรมันเลยทีเดียว แถมยังได้ความรู้เกี่ยวกับประวัติของเล่นต่างแดนอีกด้วยค่ะ


เมื่อก้าวผ่านประตูเข้าไปก็จะเจอตุ๊กตาไม้ตัวใหญ่ The Nutcracker รอต้อนรับผู้เข้าชม แค่เห็นก็อดไม่ได้ที่จะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกสักหน่อย ตัวอาคารพิพิธภัณฑ์นั้นจะเชื่อมต่อกับร้านขายของเล่น แต่ละชิ้นน่ารักมาก ๆ ไม่ต้องบินไปถึงเยอรมันก็หาซื้อที่นี่ได้ค่ะ


บรรยากาศภายในร้านขายของเล่น


มีร้านคาเฟ่ที่ให้บริการทั้งอาหารและของหวาน

ฝั่งตรงข้ามของพิพิธภัณฑ์ของเล่น Erz Karuizawa จะเป็นพิพิธภัณฑ์หนังสือภาพ Karuizawa ที่รวบรวมหนังสือภาพของยุโรปตั้งแต่ยุคแรก ๆ จนถึงปัจจุบัน


อาคารจัดแสดงหนังสือภาพที่ 1 นำเสนอประวัติความเป็นมาและวัฒนธรรมของหนังสือภาพ และสำหรับใครที่เป็นแฟนปีเตอร์ แรบบิท ไม่ควรพลาดที่จะเข้าชมห้องลับของปีเตอร์ แรบบิท (ピーターラビットのひみつの部屋) นะคะ ในนั้นจะจัดแสดงหนังสือและเรื่องราวของกระต่ายน้อยขวัญใจเด็กทั่วโลก นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับคู่บ่าวสาวที่มาถ่าย Pre-wedding อีกด้วยค่ะ


ร้านหนังสือภาพ

ใกล้ ๆ กันนี้จะมีร้านหนังสือภาพโดยเฉพาะ ภายในร้านมีหนังสือภาพทั้งของญี่ปุ่นและต่างประเทศ บางเล่มอาจจะหาซื้อตามร้านหนังสือทั่วไปได้ยากสักหน่อย ส่วนผู้เขียนก็ไม่พลาดที่จะซื้อเช่นกันค่ะ หลังจากเลือกอยู่นาน (เลือกยากเพราะน่ารักไปหมด) ก็ได้หนังสือภาพติดนาฬิกาแบบใช้มือหมุนของปีเตอร์ แรบบิท และหนังสือ Pop-up เกี่ยวกับเครื่องบิน ให้เจ้าตัวเล็กได้เรียนรู้อุปกรณ์และการทำงานของเครื่องบินค่ะ

ข้างร้านหนังสือภาพจะเป็นห้องสมุดที่รวบรวมหนังสือภาพของตะวันตกเป็นหลักไว้มากกว่า 1,800 เล่ม เราสามารถเข้าไปนั่งอ่านได้ค่ะ


บรรยากาศภายในห้องสมุดหนังสือภาพ

สวน Picturesque จะอยู่ตรงกลางของบริเวณที่เป็นพิพิธภัณฑ์หนังสือภาพ Karuizawa ได้รับการจัดแต่งโดย Mr. Paul Smither นักออกแบบสวนชาวอังกฤษ ขอบอกว่าบรรยากาศร่มรื่นและเขียวชอุ่มมากค่ะ และใครที่กำลังหาสถานที่สำหรับถ่าย Pre-wedding หรือ จัดงานแต่งงานก็สามารถขอเช่าสถานที่ได้นะคะ แต่เราจะต้องเตรียมตากล้อง ชุด ช่างทำผม ฯลฯ ด้วยตนเองค่ะ


●ค่าเข้าชม
– พิพิธภัณฑ์ของเล่น Erz Karuizawa
ผู้ใหญ่ 600 เยน นักเรียนชั้นมัธยม 400 เยน นักเรียนชั้นประถมหรือต่ำกว่าเข้าฟรี
-พิพิธภัณฑ์หนังสือภาพ Karuizawa (รวมค่าเข้าชมสวน Picturesque)
ผู้ใหญ่ 900 เยน ( ※ เดือนม.ค., มี.ค., เม.ย., พ.ย., ธ.ค. ราคา 800 เยน ) นักเรียนชั้นมัธยม 500 เยน นักเรียนชั้นประถมหรือต่ำกว่าเข้าฟรี
-เซตตั๋วเข้าชม 2 พิพิธภัณฑ์
ผู้ใหญ่ 1,100 เยน ( ※ เดือนม.ค., มี.ค., เม.ย., พ.ย., ธ.ค. ราคา 1,000 เยน ) นักเรียนชั้นมัธยม 700 เยน นักเรียนชั้นประถมหรือต่ำกว่าเข้าฟรี

●เวลาเปิด-ปิดบริการ
มีนาคม-พฤศจิกายน 9.30-17.00 น. ธันวาคม-มกราคม 10.00-16.00 น.
ปิดให้บริการทุกวันอังคาร ,ช่วงที่มีการเปลี่ยนสิ่งจัดแสดง และฤดูหนาว (กลางเดือนมกราคม – สิ้นเดือนกุมภาพันธ์) แต่ช่วงวันหยุดยาว GW และกรกฎาคม-กันยายน ไม่มีวันหยุด

●ที่ตั้ง
182 Nagakura, Karuizawa-machi, Kitasaku-gun, Nagano 389-0111
〒389-0111長野県北佐久郡軽井沢町長倉182

●การเดินทาง
จากสถานี JR Tokyo นั่งรถไฟ Hokuriku Shinkansen ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ลงที่สถานี Karuizawa (軽井沢駅) จากนั้นต่อแท็กซี่ไปยัง Forest of MUSE ใช้เวลาประมาณ 8 นาที หรือใช้บริการรถประจำทางโดยขึ้นที่ป้ายหมายเลข 1 ทางออกทิศเหนือของสถานี Karuizawa (軽井沢駅 北口①番) ลงที่ป้าย Kazakoshi-kōen (風越公園) เดิน 8 นาที หรือป้าย Shiozawako (塩沢湖) เดิน 2 นาที ค่าโดยสารผู้ใหญ่ 200 เยน เด็ก 100 เยน

ตรวจสอบข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่

●ข้อมูลจาก

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

เปิ้ล

ดูบทความผู้เขียน

เปิ้ล อดีตเด็กเอกญี่ปุ่น ศิลปศาสตร์ TU แต่ผันตัวมาเรียนปริญญาโทจิตวิทยาสังคม ที่ม.คันไซ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งคุณแม่ลูกหนึ่งควบอาชีพล่าม นักแปลและครูสอนภาษาไทย อยู่ญี่ปุ่นมานานกว่า 10 ปี เปรียบชีวิตตัวเองเหมือนกับนักเดินทางเพราะอยู่มาทั้งหมด 5 จังหวัด 6 เมือง ตั้งแต่คันโต โตไค คันไซ แม้กระทั่งชิโกกุ พร้อมนำเสนอข้อมูลท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่น่าสนใจผ่านมุมมองของคุณแม่แต่หัวใจยังวัยรุ่น ติดตามบทความดี ๆ ได้ที่นี่…แล้วคุณจะหลงเสน่ห์แดนอาทิตย์อุทัยเช่นกัน

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขนมดังโงะสุดน่ารัก ที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก

ซัมเมอร์ 2017นี้ ไปเล่นสวนน้ำระดับโลกที่นากาชิม่าสปาแลนด์ (Nagashima Spaland)

ฟุกุชิมะ อควาเรียม (Aquamarine Fukushima) ครบเครื่องเรื่อง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

JP Bank ดีเดย์ติดตั้งตู้เอทีเอ็ม 16 ภาษาในแฟมิลี่มาร์ทมกราคมปีหน้า (2017)

“MUJI to GO CENTRAIR” : มูจิในสนามบิน Chubu Centrair International Airport

ร้านน้ำหอม “La Maison de Parfum” (ลาเมซงเดอเพอร์ฟูม) ในป่าแห่งเสียงดนตรีคาวากุจิโกะ

AEON Lake Town ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

ชมปราสาทโคคุระในฤดูซากุระบานสะพรั่ง

Unseen Japan: Obara Shikizakura : 小原四季桜 ซากุระบานพร้อมใบไม้แดง…แบบนี้ก็ได้หรอ จริงดิ?