Houraido Takaishi : ร้านขายกระเป๋าอเนลโลในย่านอาซากุสะที่ดังที่สุด

Houraido Takaishi : ร้านขายกระเป๋าอเนลโลในย่านอาซากุสะที่ดังที่สุด

Credit: ผู้เขียน

อัพเดทกระเป๋าอเนลโล anello รุ่นล่าสุด กันที่ร้านกระเป๋าชื่อดัง “Asakusa Houraidou Takaish i : 紹介画像 หรือเรียกสั้นๆว่า “Houraido Takaishi” กันค่ะ ตามมาส่องกันเลย มีคลิปบรรยากาศเมื่อเดือนเมษายน 2561 มาฝากกันด้วยตามลิงค์เลยค่ะ

Credit: ผู้เขียน

“Houraido Takaishi” เป็นร้านขายกระเป๋าอเนลโลในย่านอาซากุสะที่ดังที่สุดก็ว่าได้นะคะ ด้วยทำเลที่ดีสุดๆ ใครไปเที่ยววัดโคมแดงหรือวัดเซนโซจิก็ต้องผ่านร้านนี้แน่นอนค่ะ

Credit: ผู้เขียน

คือร้าน “Houraido Takaishi” ตั้งอยู่ที่หัวมุม (กลางแยกย่อย) ของถนนนากามิเซะ (Nakamise) หน้าวัดเซนโซจิ เรียกว่าอยู่กลางซอยแล้วกันค่ะ จะเป็นร้านที่เห็นเด่นชัดเลยเพราะว่ามีนักท่องเที่ยว/ลูกค้าเลือกซื้อกระเป๋าอยู่ตลอดเวลา ขายดิบขายดี

Credit: ผู้เขียน

บริเวณหน้าร้าน “Houraido Takaishi” ก็จะมีป้ายสีฟ้าเด่นเป็นสง่า ตัวหนังสือสีเหลืองป้ายสีฟ้าแบบนี้เอง แถมมีโฆษณา anello TAX FREE พร้อมกระเป๋า anello หลากหลายสีสัน แขวนอยู่หน้าร้านเยอะมาก ก.ไก่ล้านตัว เรียกว่ามือไม้สั่นกันเลย เลือกไม่ถูก..

Credit: ผู้เขียน

ร้าน “Houraido Takaishi” นี้เป็นร้านเก่าแก่นะคะ ขอบอกไว้ก่อนว่าเปิดมากว่า 100 ปีแล้ว ไม่น่าเชื่อเลยใช่มั้ยล่ะคะ (ส่วนใหญ่ร้านค้าบนถนนนากามิเสะจะเก่าแก่ดั้งเดิมมาเป็น 100 ปี ทั้งนั้นเลยค่ะ) เป็นร้านที่ขายเฉพาะกระเป๋าอย่างเดียวเลยค่ะ ไม่ต้องดูอะไรเลย เรียกว่าชำนาญด้านกระเป๋าโดยเฉพาะ

Credit: ผู้เขียน

กระเป๋าตัวการ์ตูน อนิเมะ เป็นรูปสุนัข และแมวน่ารักๆ หลายแบบให้เลือกนะคะ ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยค่ะ จวบจนถึงปัจจุบัน เจ้าของร้านก็สืบทอดทายาทรุ่นที่ 3 แล้ว เรียกว่าเป็นรุ่นหลาน จึงมีการปรับเปลี่ยนรูปโฉมร้านใหม่ ให้ดูทันสมัย แล้วก็เข้ากับยุคนี้ แต่ก็ยังมีกลิ่นอายของความเป็นร้านกระเป๋าแบบญี่ปุ่นอยู่นะคะ

Credit: ผู้เขียน

ที่ร้าน “Houraido Takaishi” มีกระเป๋ากว่า 1,000 ใบเลยค่ะ สำหรับวัยรุ่นและผู้ใหญ่ ทุกเพศทุกวัยเข้ามาเลือกซื้อได้เลยนะคะ ที่สำคัญก็คือนักท่องเที่ยวต่างชาติจะนิยมมาร้านนี้กันมากๆ เลยค่ะช่วงหลังๆ มานี้

Credit: ผู้เขียน

ทางพนักงานขายก็สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษอย่างง่ายๆ ได้นะคะ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวก็จะแอบถ่ายรูปกระเป๋าเก๋ๆ แปลกๆ สนุกสนานกันไปค่ะ ถูกใจคนไทยอย่างเราแน่นอน

Credit: ผู้เขียน

อย่างรุ่นของผู้ชายสะพายข้างหนังแบบนี้…สวยดีค่ะ ไม่ค่อยเห็นใครใช้ด้วย ซื้อมาเป็นของฝากให้หนุ่มๆ กิ๊ก หรือคุณแฟน ก็น่ารักดีน้า

Credit: ผู้เขียน

แนะนำเลยค่ะ…มาญี่ปุ่นเที่ยวโตเกียวซื้อกระเป๋าอเนลโล่ที่ไหนดี? มาที่ร้าน “Houraido Takaishi” แหล่งซื้อกระเป๋าอเนลโล่ (anello) ในย่านอาสะกุซะ ใจกลางกรุงโตเกียว เพราะสะดวกมาก เดินมาวัดโคมแดง ยังไงๆ ก็ต้องผ่านค่ะ ที่สำคัญมีแบบให้เลือกเยอะมาก รุ่นใหม่ๆ ที่ไทยยังแพงลิบ แต่ที่นี่ของแท้แน่นอนขายถูกกว่าครึ่งๆ เลย ของมันต้องมีก็ต้องจัดไปสักใบเนอะ

ที่ตั้ง: 1-20-1 Asakusa, Taito-ku, Tokyo 111-0032

โทร: +81 03-3841-2920

เวลาเปิดปิด : 09:00~18:30 น. (หยุดวันพฤหัสบดี)

แผนที่:

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

หาทานเมนูหมูป่ากลางเมืองหลวง! แนะนำ 5 ร้านในโตเกียวที่หาทานอาหารเนื้อสัตว์ล่าได้

One Piece Mugiwara เปิดสาขาแรกในไทย

ร้านขนมหวานสุดสวย “havaro”

ร้าน Tomica Shop ที่โตเกียว คาแรคเตอร์ สตรีท (Tokyo Character Street)

เที่ยวชิบุย่าสะดวกสบาย แค่รู้จัก SHIBUYA CHIKAMICHI

เพลิดเพลินยามบ่ายในคาเฟ่ Peter Rabbit น่ารักๆ กับบรรยากาศอิงลิชคันทรี่ที่จิยูกะโอกะ

Akiba System Idle Shop ร้านกะชาปองป้ายแดงรวมไอเท็มหายากในย่านอากิฮาบาระ

นาเบะ หม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น ความอบอุ่นในหน้าหนาว

เที่ยวงาน “Tourism Expo Japan 2018” เยี่ยมชมบูธประชาสัมพันธ์จากโทโฮกุ