นั่งรถไฟนอนข้ามคืนไปกับขบวนรถไฟ Sunrise Express (Tokyo ->Takamatsu/ Izumoshi)

นั่งรถไฟนอนข้ามคืนไปกับขบวนรถไฟ Sunrise Express (Tokyo ->Takamatsu/ Izumoshi)

 

この投稿をInstagramで見る

 

Shiokawa_Osamu(@speedbird744)がシェアした投稿


ในขณะที่หลายคนเลือกที่จะนั่งเครื่องบินหรือนั่งรถไฟความเร็วสูงเพื่อประหยัดเวลาในการเดินทาง การเดินทางด้วยขบวนรถนอนแบบข้ามคืนก็ยังคงเป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทางนานาชาติ ซึ่งก็สบายกว่านอนบนเครื่องบินหรือรถทัวร์

 

この投稿をInstagramで見る

 

もとりゃま(@motoryama7011f)がシェアした投稿


และเมื่อพูดถึงการเดินทางโดยรถไฟที่ญี่ปุ่นด้วยแล้ว ความสะดวกสบายและการบริการของประเทศนี้เขาจัดเต็ม ทำเอาชาวตะวันตกที่ได้มีโอกาสได้มาใช้บริการประทับใจและรู้สึกตื่นเต้นไปในคราวเดียวกัน

ขบวนรถนอนที่สามารถใช้บริการกันได้นี้เรียกว่า Sunrise Express ซึ่งก็จะมี 2 ขบวนคือ The Sunrise Seto and the Sunrise Izumo

 

この投稿をInstagramで見る

 

笠原信雪(@kasaharanobuyuki)がシェアした投稿


โดยทั้งสองขบวนนี้จะเดินทางจากโตเกียวผ่านฮิเมจิไปยังโอกายาม่าด้วยขบวนที่พ่วงติดกันทั้งหมด 14 โบกี้ และจะไปแยกขบวนกันที่โอกายาม่าเพื่อไปตามจุดหมายปลายทางที่ต่างกัน

รถไฟจะออกจากโตเกียวเวลา 22:00 น. และเดินทางถึงจุดหมายปลายทางที Takamatsu เวลา 7:27 น. และ Izumoshi เวลา 9:58 น.ในตอนเช้าซึ่งก็ถือเป็นการประหยัดค่าในโรงแรมไปได้หนึ่งคืน

 

この投稿をInstagramで見る

 

せつ(がんぼ堂)(@gumbo116)がシェアした投稿


บนรถไฟขบวนนี้จะไม่มีที่นั่งแบบปกติ แต่ผู้โดยสารมีเคบินส่วนตัวที่เรียกว่า “โนบิโนบิ” (nobi nobi) สามารถนอนได้

ปกติ “โนบิโนบิ” จะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่ถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัวก็จ่ายเพิ่มอีก 17,000 เยน

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางก็จะมีห้องอาบน้ำแบบฝักบัวให้บริการแต่ต้องแลกซื้อเหรียญไว้หยอดตู้ก่อนและสามารถอาบน้ำได้คนละ 6 นาที

นอกจากนี้ บนรถไฟก็ยังมีตู้กดอัตโนมัติ รวมถึงเลาจน์คอยให้บริการอีกด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองตั๋วได้คลิกที่นี่ JAPAN Rail Pass

ข้อมูล: deMilked และ JAPAN Rail Pass

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

oraphan_image

ออ

ดูบทความผู้เขียน

ชอบเรียนภาษา ดูหนังและชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เป็นครูสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติและปัจจุบันนักเรียนส่วนใหญ่ก็เป็นคนญี่ปุ่นเลยได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกันกับชาวญี่ปุ่นเกือบทุกวัย นอกจากนี้ ก็เป็นคนเขียนบทประจำให้กับรายการ DID YOU KNOW…? และมีเพจภาษาอังกฤษบนเฟสบุ๊ค

https://www.facebook.com/English-in-the-Air-227307993959056/

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดื่มเบียร์ในบรรยากาศดินแดนต้นตำรับกับเทศกาลอ็อกโทเบอร์เฟสต์ ภาคญี่ปุ่น 

เทศกาลทานาบาตะที่ศาลเจ้าคันดะ

ร้าน “hands be” by Tokyu Hands กิฟท์ช็อปน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น

โรงแรมดีสนีย์เปิดใหม่ แห่งที่4

ร้านโซบะหยอดเหรียญMeidai Fuji Soba Yaesu Exit (名代 富士そば 八重洲口店)

พาชมปราสาทฮิโกเนะและตามหามาสคอตน่ารักฮิโกเนียน

Blue Bottle Coffee at Nakameguro (ร้านกาแฟขวดสีฟ้าสาขานากะเมกุโระ) มาสัมผัสหัวใจของบาริสต้าและคนรักกาแฟจากทั่วโลก

เทศกาล “คามาคุระ” ที่เมืองโยโกะเตะ (Yokote Kamakura Snow Festival) 15-16 ก.พ.2017

The 9th Centrair Bon Dance Festival!