Snow Aquarium และการแสดงโลมาประกอบไฟ 3D Mapping projection สุดอลังการ

Snow Aquarium และการแสดงโลมาประกอบไฟ 3D Mapping projection สุดอลังการ

ญี่ปุ่น ประเทศหนึ่งซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ วันนี้ปริศนะ ปุญพ์ จะพาทุกคนไปรู้จักกันอีกหนึ่งผลงานศิลปะอันยิ่งใหญ่ในกรุงโตเกียว ศิลปะที่ผสมผสานสิ่งมีชีวิตเข้ากับสิ่งมีชีวิตอย่างลงตัว
นั่นคือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ชินะกะวะ โดยตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2559 – 26 กุมภาพันธ์ 2560 ได้มีการจัดตกแต่งอควาเรียมในคอนเซปต์ Snow Aquarium by NAKED, Silver Crystal อำนวยการสร้างโดยศิลปินหนุ่มชาวญี่ปุ่น มุระมะสึ เรียวทาโร่

 

この投稿をInstagramで見る

 

Iori.Y(@mcp1098)がシェアした投稿


เริ่มตั้งแต่ประตูทางเข้าและโต๊ะประชาสัมพันธ์ของอควาเรียม พื้นหลังจะถูกตกแต่งคริสตัลอย่างสวยงาม และยังประดับด้วยตู้ปลาที่มีปลาสีน้ำเงินและสีเงินซึ่งจะให้จินตนาการเหมือนเป็นน้ำแข็งล่องลอยในกระแสน้ำ และจะมีผลึกหิมะโปรยปรายลงมาให้ความสวยงามเป็นบางครั้งบางคราวอีกด้วย

 

この投稿をInstagramで見る

 

Shutterstock(@shutterstock)がシェアした投稿


พอเดินเข้าประตูไปจะพบกับโซนที่ถูกตั้งชื่อว่า Crytal Flower ในโซนนี้จะมีตู้ปลาที่ตกแต่งภายในให้เป็นทิวทัศน์หิมะขาวโพรน นอกจากนี้ฉากหลังและเพดานยังประดับด้วยดอกไม้น้ำแข็ง ที่จะถูกฉายไฟ ทำ 3D mapping projection ให้เปลี่ยนสีเป็นสีต่าง ๆ อีกด้วยครับ

 

この投稿をInstagramで見る

 

yusuke ishibashi(@b_.sta)がシェアした投稿


ไฮไลท์จุดต่อมาเป็นตู้ปลากระพรุน ที่จะเรืองแสงและเต้นรำบำไปพร้อม ๆ กับเสียงเพลง และแสงไฟ ส่งทอดจินตนาการความเป็น Snow Aquarium ได้เป็นอย่างดี

และที่พลาดไม่ได้ ก็คือการแสดงโลมา โดยการแสดงมี 2 ชุด คือชุดภาคกลางวัน ที่มีชื่อว่า Snow Field กับชุดภาคกลางคืน ในชื่อ Crystal Snow Dome ซึ่งเป็นการแสดงประกอบ 3D mapping projection ฉายเป็นภาพหิมะ แสงออโรร่า และต่าง ๆ นานา ที่จะทำให้ผู้ชมตระการตาตลอดการแสดง

 

この投稿をInstagramで見る

 

産経新聞写真報道局(@sankei_photo)がシェアした投稿


นอกจากนี้ยังมีบาร์ที่ชื่อว่า Crytal Bar ที่ถูกตกแต่งออกมาในธีมเดียวกัน และมีเครื่องดื่มแบบออริจินัลจำหน่ายให้ลองดื่มกันด้วยนะครับ

 

この投稿をInstagramで見る

 

カメラのにっしー(@nisshii_camera)がシェアした投稿


ราคาค่าบัตรเข้าชม นักเรียนชั้นมัธยมปลายขึ้นไป 2, 200 เยน นักเรียนชั้นประถมและมัธยมต้น 1, 200 เยน และเด็กอายุตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไป 700 เยน ครับ

ที่ตั้งของอควาเรียมนี้จะอยู่ใกล้ ๆ สถานี Shinagawa นะครับ เดินจากสถานี 2 นาที ค้นหาคำว่า Aqua Park Shinagawa ในกูเกิลแม็พแล้วเดินตามได้เลยครับ
ใครมาเที่ยวโตเกียวในช่วงนี้แวะไปชมดูนะครับ

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

profilepicture

ปริศนะ ปุญพ์

ดูบทความผู้เขียน

ปริศนะ ปุญพ์ หนุ่มไทยไกลบ้าน ผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวในโอซาก้ามานานกว่า 3 ปี และคงจะใช้ชีวิตอย่างสงบที่ประเทศญี่ปุ่นไปอีกสักพัก
ปริศนะ ปุญพ์ เป็นคนพูดน้อย น้อยซะจนเรียกว่าไม่พูดเลย จนกลายเป็นคนที่เข้าถึงได้ยาก มีคนบางคนพยายามแกล้งจะมองตาชายหนุ่มคนนี้ ด้วยหวังให้ดวงตาจะเป็นหน้าต่างของหัวใจ หวังให้เป็นช่องทางเข้าไปสู่โลกส่วนตัวของเขา แต่ทว่าปริศนะ ปุญพ์ ก็หลบสายตาทุกครั้ง หน้าต่างบานนี้คงไม่เหมาะสำหรับเจาะใจชายคนนี้
แต่ !!! มันก็มีหน้าต่างบานหนึ่งนะที่ปริศนะ ปุญพ์ ไม่เคยปิด นั่นคือบทความต่าง ๆ ที่เขาเขียนไว้ในโซเชียลเน็ตเวิร์ค
และตั้งแต่เดือนธันวาคม 2559 เป็นต้นไป ปริศนะ ปุญพ์ ได้สร้างต่างบานใหม่ บานใหญ่ขึ้น ด้วยการตกลงรับงานนักเขียนในเว็บไซต์นี้ เขาหวังเป็นอย่างยิ่งบทความของเขาจะสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้อ่าน และเป็นสื่อให้ผู้อ่านได้ยินเสียงที่ดังอยู่ในความคิดของเขาได้
ปล.1 เขาว่ากันว่าคนมีโลกส่วนตัวสูงแบบปริศนะ ปุญพ์ มักเข้าถึงจาก แต่ถ้าเข้าถึงใจเขาได้แล้ว เขาจะรักคุณตลอดไป
ปล. 2 เขาเก็บรวบรวมบทความของตัวเองไว้ในแฟนเพจตามลิงค์ด้านล่างนะครับ ตามไปอ่านกันได้ครับ


https://www.facebook.com/prysanapyunp/

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ร้านกาแฟคิทสึเนะ Café Kitsuné : カフェ キツネ ในย่าน Omote-sando

HATTIFNATT Café & Gallery คาเฟ่น่ารักมุ้งมิ้งที่เหมือนเข้าไปอยู่ในภาพวาดนิทาน

ชิมซอฟต์ครีมกับแอลกอฮอลล์กว่า 100 ชนิดกันที่ MiLKs Ebisu

ร้านอาหารฝรั่งสไตล์ญี่ปุ่น “66DINING 六本木六丁目食堂 浅草” ชั้น 7 ของตึก Ekimise Asakusa

แวะทานเมนูเนื้ออร่อยๆ ณ แหล่งซับคัลเจอร์ที่ร้าน “อิจินิซัง”

ย่านยานากะกินซ่า: ย่านดาวน์ทาวน์ของโตเกียวถูกใจฮิปสเตอร์สายทาสแมวย้อนยุค

RAGTAG ร้านมือสองสุดฮิตในญี่ปุ่น

Vowz Bar บาร์พระพุทธเสิร์ฟค็อกเทล!

ทัวร์ชมซากุระพร้อมรับประทานอาหารบนเรือสไตล์โบราณ “ยากาตะบูน” ในแม่น้ำซุมิดะ