Snow Aquarium และการแสดงโลมาประกอบไฟ 3D Mapping projection สุดอลังการ

Snow Aquarium และการแสดงโลมาประกอบไฟ 3D Mapping projection สุดอลังการ

ญี่ปุ่น ประเทศหนึ่งซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ วันนี้ปริศนะ ปุญพ์ จะพาทุกคนไปรู้จักกันอีกหนึ่งผลงานศิลปะอันยิ่งใหญ่ในกรุงโตเกียว ศิลปะที่ผสมผสานสิ่งมีชีวิตเข้ากับสิ่งมีชีวิตอย่างลงตัว
นั่นคือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ชินะกะวะ โดยตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2559 – 26 กุมภาพันธ์ 2560 ได้มีการจัดตกแต่งอควาเรียมในคอนเซปต์ Snow Aquarium by NAKED, Silver Crystal อำนวยการสร้างโดยศิลปินหนุ่มชาวญี่ปุ่น มุระมะสึ เรียวทาโร่

 

この投稿をInstagramで見る

 

Iori.Y(@mcp1098)がシェアした投稿


เริ่มตั้งแต่ประตูทางเข้าและโต๊ะประชาสัมพันธ์ของอควาเรียม พื้นหลังจะถูกตกแต่งคริสตัลอย่างสวยงาม และยังประดับด้วยตู้ปลาที่มีปลาสีน้ำเงินและสีเงินซึ่งจะให้จินตนาการเหมือนเป็นน้ำแข็งล่องลอยในกระแสน้ำ และจะมีผลึกหิมะโปรยปรายลงมาให้ความสวยงามเป็นบางครั้งบางคราวอีกด้วย

 

この投稿をInstagramで見る

 

Shutterstock(@shutterstock)がシェアした投稿


พอเดินเข้าประตูไปจะพบกับโซนที่ถูกตั้งชื่อว่า Crytal Flower ในโซนนี้จะมีตู้ปลาที่ตกแต่งภายในให้เป็นทิวทัศน์หิมะขาวโพรน นอกจากนี้ฉากหลังและเพดานยังประดับด้วยดอกไม้น้ำแข็ง ที่จะถูกฉายไฟ ทำ 3D mapping projection ให้เปลี่ยนสีเป็นสีต่าง ๆ อีกด้วยครับ

 

この投稿をInstagramで見る

 

yusuke ishibashi(@b_.sta)がシェアした投稿


ไฮไลท์จุดต่อมาเป็นตู้ปลากระพรุน ที่จะเรืองแสงและเต้นรำบำไปพร้อม ๆ กับเสียงเพลง และแสงไฟ ส่งทอดจินตนาการความเป็น Snow Aquarium ได้เป็นอย่างดี

และที่พลาดไม่ได้ ก็คือการแสดงโลมา โดยการแสดงมี 2 ชุด คือชุดภาคกลางวัน ที่มีชื่อว่า Snow Field กับชุดภาคกลางคืน ในชื่อ Crystal Snow Dome ซึ่งเป็นการแสดงประกอบ 3D mapping projection ฉายเป็นภาพหิมะ แสงออโรร่า และต่าง ๆ นานา ที่จะทำให้ผู้ชมตระการตาตลอดการแสดง

 

この投稿をInstagramで見る

 

産経新聞写真報道局(@sankei_photo)がシェアした投稿


นอกจากนี้ยังมีบาร์ที่ชื่อว่า Crytal Bar ที่ถูกตกแต่งออกมาในธีมเดียวกัน และมีเครื่องดื่มแบบออริจินัลจำหน่ายให้ลองดื่มกันด้วยนะครับ

 

この投稿をInstagramで見る

 

カメラのにっしー(@nisshii_camera)がシェアした投稿


ราคาค่าบัตรเข้าชม นักเรียนชั้นมัธยมปลายขึ้นไป 2, 200 เยน นักเรียนชั้นประถมและมัธยมต้น 1, 200 เยน และเด็กอายุตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไป 700 เยน ครับ

ที่ตั้งของอควาเรียมนี้จะอยู่ใกล้ ๆ สถานี Shinagawa นะครับ เดินจากสถานี 2 นาที ค้นหาคำว่า Aqua Park Shinagawa ในกูเกิลแม็พแล้วเดินตามได้เลยครับ
ใครมาเที่ยวโตเกียวในช่วงนี้แวะไปชมดูนะครับ

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

profilepicture

ปริศนะ ปุญพ์

ดูบทความผู้เขียน

ปริศนะ ปุญพ์ หนุ่มไทยไกลบ้าน ผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวในโอซาก้ามานานกว่า 3 ปี และคงจะใช้ชีวิตอย่างสงบที่ประเทศญี่ปุ่นไปอีกสักพัก
ปริศนะ ปุญพ์ เป็นคนพูดน้อย น้อยซะจนเรียกว่าไม่พูดเลย จนกลายเป็นคนที่เข้าถึงได้ยาก มีคนบางคนพยายามแกล้งจะมองตาชายหนุ่มคนนี้ ด้วยหวังให้ดวงตาจะเป็นหน้าต่างของหัวใจ หวังให้เป็นช่องทางเข้าไปสู่โลกส่วนตัวของเขา แต่ทว่าปริศนะ ปุญพ์ ก็หลบสายตาทุกครั้ง หน้าต่างบานนี้คงไม่เหมาะสำหรับเจาะใจชายคนนี้
แต่ !!! มันก็มีหน้าต่างบานหนึ่งนะที่ปริศนะ ปุญพ์ ไม่เคยปิด นั่นคือบทความต่าง ๆ ที่เขาเขียนไว้ในโซเชียลเน็ตเวิร์ค
และตั้งแต่เดือนธันวาคม 2559 เป็นต้นไป ปริศนะ ปุญพ์ ได้สร้างต่างบานใหม่ บานใหญ่ขึ้น ด้วยการตกลงรับงานนักเขียนในเว็บไซต์นี้ เขาหวังเป็นอย่างยิ่งบทความของเขาจะสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้อ่าน และเป็นสื่อให้ผู้อ่านได้ยินเสียงที่ดังอยู่ในความคิดของเขาได้
ปล.1 เขาว่ากันว่าคนมีโลกส่วนตัวสูงแบบปริศนะ ปุญพ์ มักเข้าถึงจาก แต่ถ้าเข้าถึงใจเขาได้แล้ว เขาจะรักคุณตลอดไป
ปล. 2 เขาเก็บรวบรวมบทความของตัวเองไว้ในแฟนเพจตามลิงค์ด้านล่างนะครับ ตามไปอ่านกันได้ครับ


https://www.facebook.com/prysanapyunp/

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชมวิววัดโคมแดงและสกายทรีบนตึกบริการนักท่องเที่ยวย่านอาซะกุสะ

ร้านไอศกรีม Shiroi Koibito เปิดแล้วที่ร้าน atmos Heart ที่ชิบูย่า

ร้าน Beard Papa ชูครีมเนื้อเนียนนุ่มต้องลอง

ง่วงนัก พักเสียหน่อย ที่ Nescafé Sleep Café (โตเกียว)

รักหมดใจ เทให้เลยกับ “แหวน” สไตล์เก๋ไก๋สะดุดตา ไม่มีใครเหมือน ลบภาพดีไซน์เก่าๆ ไปได้เลย

คุกกี้ชื่อดังในนิวซีแลนด์ได้เปิดตัวแล้วที่ญี่ปุ่น Cookie Time

ไปรับพลังงานนินจา ทานอาหารเก๋ๆ ที่ Ninja Akasaka

ชานมไข่มุกเมนูยอดฮิตของปี2018

โลกสีชมพู “MOSHI MOSHI NIPPON” เปิดตัวที่พัก Airbnb ธีมดอกซากุระบานแล้วที่เมืองฮาราจูกุ