งดงามดั่ง Winter Wonderland กับทัศนียภาพที่ปกคลุมไปด้วยหิมะของกินซังออนเซน (Ginzan Onsen) หนึ่งในเมืองออนเซนที่สวยที่สุด

งดงามดั่ง Winter Wonderland กับทัศนียภาพที่ปกคลุมไปด้วยหิมะของกินซังออนเซน (Ginzan Onsen) หนึ่งในเมืองออนเซนที่สวยที่สุด

ลมหนาวมาเยือนอีกครั้ง หลีกหนีความวุ่นวายไปพักผ่อนในที่ที่เงียบสงบและไปแช่ตัวสบายๆ ที่กินซังออนเซน (Ginzan Onsen) ในจังหวัดยามากาตะซึ่งว่ากันว่าเป็นหนึ่งในเมืองออนเซนที่งดงามที่สุดที่มีเรียวกังเรียงรายไปตามแนวแม่น้ำ

กินซังออนเซน (Ginzan Onsen) ได้รับความนิยมและโด่งดังไปทั่วประเทศก็เพราะเป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายละครทางโทรทัศน์เรื่อง “โอชิน” (Oshin) นั่นเองค่ะ

เดิมทีพื้นที่บริเวณนี้เป็นเหมืองแร่เงินซึ่งถูกค้นพบโดยบังเอิญโดยคนงานเหมืองเงินเมื่อ 400 ปีที่แล้วซึ่งก็เป็นที่มาของชื่อ กินซังออนเซน ที่หมายถึง “Silver Mountain Hot Spring”

ลักษณะของเรียวกังจะเป็นสไตล์แบบดั้งเดิมในยุคสมัยยุคไทโช (Taisho) เป็นอาคารไม้สามและสี่ชั้นปูด้วยไม้และผนังฉาบปูนสีขาว ให้ความรู้สึกแนวย้อนยุคไปในประวิติศาสตร์

และเนื่องจากบริเวณใจกลางเมืองของกินซังออนเซน เป็นถนนแคบๆ และไม่มีที่จอดรถเลยเป็นเขตเดินเท้าอย่างเดียว

ไฮไลท์ของที่นี่คือ การเดินเล่นยามเย็นและช่วงกลางคืนเพราะเรียวกังและอาคารที่เรียงรายติดกันบริเวณนี้จะขึ้นไฟประดับอย่างสวยงาม รวมถึงทางเดินและสะพาน

โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาว ทัศนียภาพที่นี่จะแลดูงดงามขึ้นด้วยหิมะสีขาวที่ตกลงมาปกคลุมหลังคาบ้านเรือนและบริเวณทางเดินทำให้ดูงดงามราวกับอยู่ในเมืองวันเดอร์แลนด์เลยทีเดียว ลองดูได้จากภาพที่ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ญี่ปุ่น @nagaoshi ได้โพสต์ไว้ เห็นแล้วหลายคนตกหลุมรักและปักหมุดไว้เลยทีเดียว

วิธีการเดินทางโดยรถไฟ

จาก Tokyo นั่ง JR Yamagata Shinkansen ไปลงที่ Oishida Station ใช้เวลาเดินทาง 200 นาที ประมาณ 12,000 เยน
จากนั้นนั่งรถบัสไปยัง Ginzan Onsen (รถบัสจะออกทุกๆ 60-90 นาที) ใช้เวลาเดินทาง 35 นาที ประมาณ 710 เยน

Guest Houses ในเมืองกินซังออนเซน

ข้อมูล

เวบไซต์หลัก (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

oraphan_image

ออ

ดูบทความผู้เขียน

ชอบเรียนภาษา ดูหนังและชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เป็นครูสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติและปัจจุบันนักเรียนส่วนใหญ่ก็เป็นคนญี่ปุ่นเลยได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกันกับชาวญี่ปุ่นเกือบทุกวัย นอกจากนี้ ก็เป็นคนเขียนบทประจำให้กับรายการ DID YOU KNOW…? และมีเพจภาษาอังกฤษบนเฟสบุ๊ค

https://www.facebook.com/English-in-the-Air-227307993959056/

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผ่อนคลายอิริยาบทในอ่างน้ำร้อนอ็อนเซ็น พร้อมนั่งเล่นชมวิวเมือง อ่างน้ำร้อนสำหรับแขกผู้เข้าพักที่มิโนคังโคโฮเตล

แช่ออนเซ็นที่โรงแรมริมทะเล (จ.ยามางาตะ)

พักผ่อนแช่น้ำร้อนที่อิกาโฮะออนเซ็น จ.กุมมะ

ขอต้อนรับสู่เรียวคังเก่าแก่อายุ 400 ปีที่ฮาโกเนะ

งดงามดั่ง Winter Wonderland กับทัศนียภาพที่ปกคลุมไปด้วยหิมะของกินซังออนเซน (Ginzan Onsen) หนึ่งในเมืองออนเซนที่สวยที่สุด

อีกประสบการณ์กับออนเซ็นในสนามบินชินชิโตเสะ จะผ่อนคลายข้ามคืนก็สะดวก

หนีความจริง ตัดขาดโลกภายนอก ลี้ความวุ่นวายไปชาร์จพลังงานที่ “Lamp no Yado”

“นิชิยะมะ ออนเซน เคอุงกัง” โรงแรมทีมีประวัติยาวนานถึง 1,300 ปี

แช่ออนเซนที่เรียวกัง คิซุคุริ โนะ ยะโดะ คิโคริ (Kizukuri no Yado Kikori)