คิทแคทรสสาเกญี่ปุ่น กินแล้ว (ไม่) เมา

คิทแคทรสสาเกญี่ปุ่น กินแล้ว (ไม่) เมา

 

この投稿をInstagramで見る

 

man165(@toyumima)がシェアした投稿


นับเป็นครั้งแรกที่ Nestlé ผลิตช็อคโกแลตที่มีส่วนผสมของเหล้าขึ้นมาเลย จึงทำให้ “KitKat Japanese Sake” เป็นคิทแคทที่ยูนีคสุดๆ ทำเอาผู้คลั่งไคล้คิทแคทรสชาติแปลกๆ รวมถึงผู้ที่ชอบจิบแอลกอฮอล์อย่างเราเปรี้ยวปากขึ้นมาเลย

 

この投稿をInstagramで見る

 

芳(@asdfg111213)がシェアした投稿


กว่าจะได้ออกมาเป็น “KitKat Japanese Sake” หรือคิทแคทรสสาเกญี่ปุ่น ทาง Nestlé ได้ทำการวิจัยตลาดเกี่ยวกับความสนใจและความชื่นชอบของลูกค้าที่เป็นชาวต่างชาติ โดยหลังจากที่ได้ทำการทดลองให้ชาวต่างชาติทั่วโลกได้ชิม (taste-testing) รวมถึงพนักงานของ Nestlé เองด้วยนะคะ ปรากฏว่าเป็นรสชาติใหม่ที่เป็นที่ชื่นชอบอย่างไม่น่าเชื่อ

จริงๆ แล้ว “KitKat Japanese Sake” เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ต้นปี 2016 ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ด้วยรูปโฉมสวยสง่าเป็นทรงขวดเหล้า Isshobin (เหล้าญี่ปุ่นขนาด 1.8 ลิตร) ข้างในบรรจุคิทแคท mini bar 9 แพ็คค่ะ สุดยอด Special Edition หาซื้อที่ไหนไม่ได้นอกจากญี่ปุ่นเท่านั้น คิทแคทรสสาเกญี่ปุ่นจึงกลายเป็นของฝากชั้นเลิศ เวลาผ่านด่าน ต.ม.ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนตรวจนะคะ เพราะข้างกล่องจะเขียนเลยว่า “This product is not an alcohol” คือขวดเหล้าสวยๆ นี้เป็นคิทแคทจากญี่ปุ่น ไม่ใช่เหล้านะจ๊ะขอบอก

ว่าแล้ว…เราจึงส่งสาวกคิทแคทบินไปญี่ปุ่นแล้วซื้อมาให้เราทันที ได้ “KitKat Japanese Sake” มาหนึ่งถุงสวยๆ (แพคเกจแบบถุงขนาด 139.2 กรัม เพิ่งเริ่มวางจำหน่ายทั่วประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนกันยายน 2016 ที่ผ่านมา) ข้างในมี mini bar 12 แพ็คค่ะราคากลางจะอยู่ที่ 600 เยนค่ะ แต่เราได้จากร้านขายยา-ขายขนมที่ SkyTree ราคา 410 เยน ถ้าซื้อที่ดองกี้มีโปรโมชั่นถูกกว่านิดหน่อย ไม่แตกต่างกันมาก

 

この投稿をInstagramで見る

 

KITKAT Japan(@kitkat_japan_official)がシェアした投稿


แกะออกมาเจอคิทแคทสีขาวไวท์ช็อคโกแลต ซึ่งตอนแรกก็นึกสงสัยอยู่เหมือนกันว่าไวท์ช็อคโกแลตกับเหล้าสาเกมันจะเข้ากันมั้ย ยังไม่ทันจะได้ชิม โดนเด็กน้อยในบ้านแย่งไปกัดก่อนเลยค่ะ ลืมบอกไปว่ามันมีส่วนผสมของเหล้าสาเก 0.8% มีคำเตือนว่าไม่แนะนำให้เด็กทานนะคะ แต่เด็กน้อยหักห้ามใจไม่ทันเสียแล้ว อย่างไรก็ตาม พอเราได้ชิมก็ไม่ได้รสชาติของเหล้าสาแกรุนแรงอะไรนะคะ เป็นกลิ่นเหล้าอ่อนๆ หลังจากที่เราได้เคี้ยว ความหอมหวานของไวท์ช็อคโกแลตเคลือบเวเฟอร์กรอบๆ บวกกับกลิ่นเหล้าสาเกที่เตะจมูกทุกครั้งที่เคี้ยว ถือว่าอร่อยถูกใจ สมคำร่ำลือ ใครไปญี่ปุ่นถ้าเจอก็รีบซื้อกลับมาเลยนะคะ เพราะรุ่น Special Edition นี้จะขายเฉพาะช่วงเวลา หมดแล้วหมดเลยไม่ผลิตซ้ำ และมีวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นค่ะ

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Starbucks สวนอุเอะโนะโตเกียว ที่สุดของร้านกาแฟช่วงซากุระบาน

มาลองร้านกัปปะซูชิ 100 เยน

ROYCE’ NAMA CHOCOLATE : รอยส์ช็อคโกแลตสด…สุดยอดความอร่อย

Starbucks®Japan กับเมนูสุดพิเศษช่วงคริสต์มาส 2017

ลองเลย! พริงเกิลส์ ลุงหนวดออกรสชาติใหม่ป้ายแดง “สุกี้ยากี้” ของฝากจากภูมิภาคคันโต

5 ขนมปังดั้งเดิมประจำร้านเบเกอรี่ญี่ปุ่น

มาชิมโดรายากิ คำโตๆกัน

スシロー: ซูชิโร่ ซูชิสายพาน 100 เยนอับดับ 1 ในญี่ปุ่น

ยุโดฝุ เต้าหู้อุ่น ความพิถีพิถันแบบญีปุ่นที่ร้านจุนเซ เกียวโต