คิทแคทรสสาเกญี่ปุ่น กินแล้ว (ไม่) เมา

คิทแคทรสสาเกญี่ปุ่น กินแล้ว (ไม่) เมา

 

この投稿をInstagramで見る

 

man165(@toyumima)がシェアした投稿


นับเป็นครั้งแรกที่ Nestlé ผลิตช็อคโกแลตที่มีส่วนผสมของเหล้าขึ้นมาเลย จึงทำให้ “KitKat Japanese Sake” เป็นคิทแคทที่ยูนีคสุดๆ ทำเอาผู้คลั่งไคล้คิทแคทรสชาติแปลกๆ รวมถึงผู้ที่ชอบจิบแอลกอฮอล์อย่างเราเปรี้ยวปากขึ้นมาเลย

 

この投稿をInstagramで見る

 

芳(@asdfg111213)がシェアした投稿


กว่าจะได้ออกมาเป็น “KitKat Japanese Sake” หรือคิทแคทรสสาเกญี่ปุ่น ทาง Nestlé ได้ทำการวิจัยตลาดเกี่ยวกับความสนใจและความชื่นชอบของลูกค้าที่เป็นชาวต่างชาติ โดยหลังจากที่ได้ทำการทดลองให้ชาวต่างชาติทั่วโลกได้ชิม (taste-testing) รวมถึงพนักงานของ Nestlé เองด้วยนะคะ ปรากฏว่าเป็นรสชาติใหม่ที่เป็นที่ชื่นชอบอย่างไม่น่าเชื่อ

จริงๆ แล้ว “KitKat Japanese Sake” เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ต้นปี 2016 ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ด้วยรูปโฉมสวยสง่าเป็นทรงขวดเหล้า Isshobin (เหล้าญี่ปุ่นขนาด 1.8 ลิตร) ข้างในบรรจุคิทแคท mini bar 9 แพ็คค่ะ สุดยอด Special Edition หาซื้อที่ไหนไม่ได้นอกจากญี่ปุ่นเท่านั้น คิทแคทรสสาเกญี่ปุ่นจึงกลายเป็นของฝากชั้นเลิศ เวลาผ่านด่าน ต.ม.ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนตรวจนะคะ เพราะข้างกล่องจะเขียนเลยว่า “This product is not an alcohol” คือขวดเหล้าสวยๆ นี้เป็นคิทแคทจากญี่ปุ่น ไม่ใช่เหล้านะจ๊ะขอบอก

ว่าแล้ว…เราจึงส่งสาวกคิทแคทบินไปญี่ปุ่นแล้วซื้อมาให้เราทันที ได้ “KitKat Japanese Sake” มาหนึ่งถุงสวยๆ (แพคเกจแบบถุงขนาด 139.2 กรัม เพิ่งเริ่มวางจำหน่ายทั่วประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนกันยายน 2016 ที่ผ่านมา) ข้างในมี mini bar 12 แพ็คค่ะราคากลางจะอยู่ที่ 600 เยนค่ะ แต่เราได้จากร้านขายยา-ขายขนมที่ SkyTree ราคา 410 เยน ถ้าซื้อที่ดองกี้มีโปรโมชั่นถูกกว่านิดหน่อย ไม่แตกต่างกันมาก

 

この投稿をInstagramで見る

 

KITKAT Japan(@kitkat_japan_official)がシェアした投稿


แกะออกมาเจอคิทแคทสีขาวไวท์ช็อคโกแลต ซึ่งตอนแรกก็นึกสงสัยอยู่เหมือนกันว่าไวท์ช็อคโกแลตกับเหล้าสาเกมันจะเข้ากันมั้ย ยังไม่ทันจะได้ชิม โดนเด็กน้อยในบ้านแย่งไปกัดก่อนเลยค่ะ ลืมบอกไปว่ามันมีส่วนผสมของเหล้าสาเก 0.8% มีคำเตือนว่าไม่แนะนำให้เด็กทานนะคะ แต่เด็กน้อยหักห้ามใจไม่ทันเสียแล้ว อย่างไรก็ตาม พอเราได้ชิมก็ไม่ได้รสชาติของเหล้าสาแกรุนแรงอะไรนะคะ เป็นกลิ่นเหล้าอ่อนๆ หลังจากที่เราได้เคี้ยว ความหอมหวานของไวท์ช็อคโกแลตเคลือบเวเฟอร์กรอบๆ บวกกับกลิ่นเหล้าสาเกที่เตะจมูกทุกครั้งที่เคี้ยว ถือว่าอร่อยถูกใจ สมคำร่ำลือ ใครไปญี่ปุ่นถ้าเจอก็รีบซื้อกลับมาเลยนะคะ เพราะรุ่น Special Edition นี้จะขายเฉพาะช่วงเวลา หมดแล้วหมดเลยไม่ผลิตซ้ำ และมีวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นค่ะ

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขนมดังโงะสุดน่ารัก ที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก

Starbucks ออกกาแฟรสชาติใหม่ล่าสุด! ลองได้แล้วกับ Strawberry Custard Latte(end of sales)

Ginza Cozy Corner ร่ายมนต์ขนมหวานให้กลายเป็นเค้กอะลาดินชวนหลงใหล

มาแล้ว! คอลเลคชั่นชาลายโปเกมอนมุ้งมิ้ง แบรนด์ Karel Čapek (กาเรล ชาเปก)

ลูกอมรสไอศกรีม Baskin Robbins

กูลิโกะจับมือกับ Tokyo Port Brewery โรงสาเกชื่อดังออกป๊อกกี้เคลือบสาเกหวาน (Amazake) คุณภาพดี

ซอฟต์ครีมทองคำระดับพรีเมี่ยมหน้าพระราชวังอิมพีเรียล

ชิวๆ กับมื้อเที่ยง จิบชาและเพลิดเพลินกับบรรยากาศแบบทรี เฮาส์ ที่คาเฟ่ Nanjya Monjya

พาไปตักโอเด้ง (Oden) ร้อนๆ ใน Family Mart ที่ญี่ปุ่น