ขับรถจากเกาะหลักโอกินาวาข้ามไปเที่ยวเกาะโคริ (Kouri)

ขับรถจากเกาะหลักโอกินาวาข้ามไปเที่ยวเกาะโคริ (Kouri)

Credit: Tang Mo

เกาะโคริ (Kouri) เป็นเกาะรูปวงกลม แบบสัดส่วนสวยมาก รัศมีประมาณ 1 กม. ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของคาบสมุทรโมโตะบุ (Motobu) บนเกาะหลักของโอกินาวา

 

この投稿をInstagramで見る

 

KouriOceanTower(@kourioceantower)がシェアした投稿


อาคารโคริ โอเชียน ทาวเวอร์ (KOURI OCEAN TOWER) เป็นหอคอยชมวิวและมีร้านอาหาร

 

この投稿をInstagramで見る

 

KouriOceanTower(@kourioceantower)がシェアした投稿


มีพิพิธภัณฑ์เปลือกหอย (Shell Museum) จัดแสดงเปลือกหอยจากทั่วโลกกว่า 10,000 ชิ้น และร้านขายของที่ระลึกด้วยค่ะ

 

この投稿をInstagramで見る

 

yuka川(@__mylad23)がシェアした投稿


มองลงมาเห็นสะพานโคริจากดาดฟ้า สวยโรแมนติคดี โดยมีค่าเข้า 800 เยนค่ะ เปิดปิดเวลา 09.00-18.00 น. (มีที่จอดรถ 140 คัน)

หลังจากที่มีการเปิดสะพานโคริเชื่อมระหว่างเกาะโคริและเกาะยากาจิในปี 2548 ทำให้เราสามารถเดินทางไปยังเกาะห่างไกลแห่งนี้ได้ด้วยรถยนต์ สะดวกเลยค่ะ

Credit: Tang Mo

จะนั่งรถบัสนำเที่ยวแบบ One Day หรือขับข้ามไปเองก็สบาย ได้ชมวิวสวยๆ ด้วยค่ะ ซึ่งจากสะพานก็ขับต่อไปบนถนนที่ตัดผ่านเส้นทางรอบเกาะ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ในการเดินทางรอบเกาะด้วยรถยนต์ค่ะ

Credit: Tang Mo

เกาะขนาดเล็กแห่งนี้โอบล้อมไปด้วยทะเลสีเขียวมรกตอย่างที่เห็นนี้เลยค่ะ เป็นภาพเมื่อเดือนพฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมา

Credit: Tang Mo

ในช่วงหน้าร้อน ก็จะสามารถทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ว่ายน้ำและดำน้ำตื้นตามจุดต่างๆ

เมื่อมองไปแถวใกล้ๆ ชายหาดจะเห็นดำน้ำแบบสนอร์เกิลลิ่งกันอยู่เลยค่ะ

เกาะโคริ มีชื่ออีกอย่างว่า “Love Island” หรือเกาะคู่รัก น่าจะมาจากหาดทินูอัน ที่มีชื่อเสียงจากหินรูปหัวใจ (คู่) และยังมีอีกหาดที่สวยคือหาดโทเคอิซึ่งเป็นที่ตั้งของกาน้ำยักษ์ (หลุมรูปวงกลมในแนวหินขนาดใหญ่บนชายหาด)

Credit: Tang Mo

ส่วนชายหาดโคริซึ่งตั้งอยู่บริเวณใจกลางสะพานโคริ ก็สามารถแวะนั่งพัก เล่นน้ำได้ชิลๆ ดีค่ะ ตอนที่ไปเที่ยวแบบ ONE DAY ทริป ทางทัวร์ก็ปล่อยให้ใช้เวลาตรงนี้ 30 นาทีค่ะ (ซึ่งน้อยไปหน่อยสำหรับความงดงามของหาดทรายขาวๆแบบนี้)

Credit: Tang Mo

การเดินทางไปเกาะโคริ : จากทางด่วนสายโอกินาว่าและทางแยกต่างระดับเคียวดะ ให้ใช้เส้นเนชันแนล รูท 58 มาทางทิศเหนือ ผ่านเส้นพรีเฟคเชอรัล รูท 110 มายังเกาะยากาจิ จากนั้นจึงข้ามสะพานมายังเกาะโคริ เดินทางด้วยรถประมาณ 1 ชั่วโมง 50 นาที (ผ่านทางด่วนสายโอกินาว่าและจุดจ่ายค่าผ่านทาง) จากสนามบินนาฮะ

ถ้าเริ่มการเดินทางจากทางด่วนสายโอกินาว่า: เดินทางด้วยรถประมาณ 45 นาที (ผ่านถนนเส้นทั่วไป) จากทางแยกต่างระดับเคียวดะ *จากทางแยกต่างระดับเคียวดะ ให้ใช้เส้นเนชันแนล รูท 58 มาทางทิศเหนือ ผ่านเส้นพรีเฟคเชอรัล รูท 110 มายังเกาะยากาจิ จากนั้นจึงข้ามสะพานมายังเกาะโคริ
สามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิงค์เว็บไซต์ของ Kouri Ocean Tower: https://www.kouri-oceantower.com/en/

แผนที่

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

เขาสามลูก(เดวะซังซัง) จ.ยามางาตะ

อยากชวนเพื่อนๆมาสะสมแต้มบุญกันที่ศาลเจ้าโมโตโนสุมิ อินาริกันน้า

พาชมเกาะเอโนะชิมะ

แปลงร่างเป็นสาวญี่ปุ่นในชุดยูกาตะเดินเที่ยววัดนาริตะซัน

เรียนรู้ประวัติศาสตร์ เที่ยวสนุกและดื่มด่ำกับกิจกรรมในถ้ำที่หุบเขากังกาล่า

Henn-na Hotel โรงแรมไฮเทคสุดล้ำใช้หุ่นยนต์บริการเแทนพนักงานทั้งหมด

“โทโฮคุ”  ภูมิภาคที่เปี่ยมล้นไปด้วยมนต์เสน่ห์จนลืมไปว่าเคยประสบภัยพิบัติครั้งใหญ่

เที่ยวฟูจิแบบสบายๆเช้าเย็นกลับกับ  Justavi

เทศกาลชมดอกวิสทีเรียครั้งยิ่งใหญ่ปี 2018 ณ สวนดอกไม้อาชิคางะ (Ashikaga Flower Park) ตั้งแต่ 18 เม.ย. – 20 พ.ค. 2018