MOS BURGER ร้านเบอร์เกอร์สัญชาติญี่ปุ่น…ขอซอสมะเขือเทศได้นะ

MOS BURGER ร้านเบอร์เกอร์สัญชาติญี่ปุ่น…ขอซอสมะเขือเทศได้นะ

Credit: ผู้เขียน

พามานั่งกินเบอร์เกอร์สัญชาติญี่ปุ่นแท้ๆ ของ MOS BURGER สาขา Shibuya Dōgenzaka
(モスバーガー 渋谷道玄坂店) ที่เราขอซอสมะเขือเทศกินกับเฟรช์ฟรายได้ด้วย…ดีใจๆ

Credit: ผู้เขียน

มอส เบอร์เกอร์ถือกำเนิดที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อ ปีคศ.1972 ในฐานะที่เป็นร้านขายเบอร์เกอร์โดยเฉพาะ มีการขยายร้านแบบแฟรนไชน์ทั่วประเทศ อย่างรวดเร็ว ในการบริการที่ยิ้มแย้มจริงใจ

Credit: ผู้เขียน

ความอร่อยที่ทำด้วยมืออย่างพิถีพิถัน (hand made) โดยอาหารจะเสริฟทีละชิ้นทีละชิ้นโดยไม่ทำทิ้งไว้ ทำให้เวลาสั่งเบอร์อาจจะต้องรอนิดนึง จะได้รับบัตรระบุหมายเลขคิว แล้วพนักงานจะเดินมาส่งที่โต๊ะค่ะ

Credit: ผู้เขียน

ออเดอร์ที่ได้รับความนิยมก็มี “Teriyaki Burger เทริยากิ เบอร์เกอร์” ที่ใช้มิโซะและซอสโชยุ (ค.ศ.1973) “Rice Burger มอสไรซ์เบอร์เกอร์” ที่ใช้ข้าวญี่ปุ่นในการทำ(ค.ศ.1987) และอื่นๆ อีกมากมาย

Credit: ผู้เขียน

ในส่วนของเบอร์เกอร์ที่สั่ง ขนมปังนุ่มมาก หอม ร้อนๆ อร่อยค่ะทานจนหมดได้เลย

Credit: ผู้เขียน

แต่เมื่อสั่งเฟรนช์ฟรายมา…คนไทยอย่างเราๆ ก็ติดว่าจะต้องจิ้มซอสมะเขือเทศ แต่ด้วยความที่คนญี่ปุ่นจะไม่จิ้มซอสมะเขือเทศ หรือซอสอื่นใดๆ สักเท่าไหร่เพราะเน้นรสชาติธรรมชาติดั้งเดิมของอาหาร ไม่มีโต๊ะกลางให้เทซอสเหมือนในไทยนะคะ คราวนี้จะทำอย่างไรดี

Credit: ผู้เขียน

นี่ไงคะ…จริงๆ เราสามารถเดินไปขอซอสมะเขือเทศ โดยพูดง่ายๆว่า “Ketchup please” หรือ Ket-Chup-Pu (เคท-ชัป-ปุ)

Credit: ผู้เขียน

เราก็จะได้ซอสมะเขือเทศแบบเข้มข้นมาทานกับเฟรนช์ฟรายอร่อยๆ สบายอารมณ์…

Credit: ผู้เขียน

บรรยากาศในร้าน MOS BURGER สาขา Shibuya Dōgenzaka ก็จะออกวัยรุ่นๆ เกร๋ๆ เก้าอี้ไม้โต๊ะไม้สะอาดตา

Credit: ผู้เขียน

สำหรับประวัติการก่อตั้ง MOS BURGER ร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นก็มีประวัติมายาวนาน โดยในเดือนมีนาคม ปีค.ศ.1972 ผู้ก่อตั้งมอสเบอร์เกอร์ นายซากุระดะ ซาโตชิ ได้เริ่มต้นเปิดร้านแฮมเบอร์เกอร์ใน เมืองนาริมาซึ กรุงโตเกียว โดยสรรค์สร้างอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครโดยผ่านการนำเสนอวัฒนธรรมการกินในแบบรสชาติญี่ปุ่น และในปีค.ศ.1991ก่อตั้งสาขาแรกในต่างประเทศที่ไต้หวัน และเปิดสาขาทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยข้อมูล ณ สิ้นเดือนมีนาคม ค.ศ.2015 มีสาขามากกว่า 1,700 สาขา ทั้งสาขาในประเทศญี่ปุ่น เอเชีย โอเชียเนีย และในประเทศไทยก็มีอยู่หลายสาขาเลยค่ะ เปิดที่เซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่าเป็นร้านแรกในประเทศไทยเมื่อปี ค.ศ.2007 และล่าสุดที่ห้างเอ็มโพเรี่ยม ปี ค.ศ.2016 ค่ะ

Credit: ผู้เขียน

MOS BURGER สาขา Shibuya Dōgenzaka

ที่ตั้ง: 2-29-8 Dōgenzaka, Shibuya-ku, Tokyo 150-0043

โทร: +81 3-3461-0548

เวลาเปิดปิด: 09.00-01.00 น.

เว็บไซต์: MOS BURGER

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Cinnamoroll Café ในย่านชินจูกุ

Harajuku Bengal Cat’s Forest

Diamond Fuji: ปรากฏการณ์พระอาทิตย์เคลื่อนผ่านยอดภูเขาฟูจิ

ฉลองครบรอบ 10 ปี พบเหล่าการ์ตูนดังของญี่ปุ่นบนถนนช้อปปิ้ง Tokyo Character Street

สัมผัสประสบการณ์พิธีชงชาแบบญี่ปุ่นและใส่ชุดกิโมโนได้ที่ “โฮสเทล อิจินิจิ” (HOTEL ICHINICHI)

PapaBubble ร้านลูกกวาดสีหวานที่สถานีโตเกียว

Houraido Takaishi : ร้านขายกระเป๋าอเนลโลในย่านอาซากุสะที่ดังที่สุด

ร้านอาหารฝรั่งสไตล์ญี่ปุ่น “66DINING 六本木六丁目食堂 浅草” ชั้น 7 ของตึก Ekimise Asakusa

เรือ Hotaluna