อลังการสุดๆ รถไฟชมวิวที่หรูหราที่สุดของญี่ปุ่นกำลังมาถึงฮอกไกโดปี 2020

อลังการสุดๆ รถไฟชมวิวที่หรูหราที่สุดของญี่ปุ่นกำลังมาถึงฮอกไกโดปี 2020

ใครชอบการเดินทางด้วยรถไฟในดินแดนต่างประเทศด้วยความที่วิวสวย เตรียมเงินตีตั๋วจองทริปขึ้นรถไฟขบวนหรูหราพร้อมชมความงามของจังหวัดฮอกไกโดได้เลย

ฮอกไกโด เกาะที่อยู่ทางเหนือสุดของญี่ปุ่นและภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยภูเขาไฟและบ่อน้ำพุร้อน ยังมีพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยากอยู่ แต่เพื่อเป็นการเอาใจนักท่องเที่ยว ทาง Royal Express รถไฟท่องเที่ยวสุดหรูที่ดำเนินการโดย Tokyu Dentetsu ได้ดำเนินความสะดวกให้นักท่องเที่ยวได้นั่งรถไฟขบวนสุดหรูมีสไตล์พร้อมชมความงามทัศนียภาพสวยๆ สองข้างทางไปพร้อมๆกัน

สิ่งที่โดดเด่นและทำให้ขบวนรถไฟ Royal Express นี้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับขบวนอื่นๆ คือ การออกแบบรถไฟทั้ง 8 ขบวนนี้ซึ่งได้รับการออกแบบโดย Mito Oka นักออกแบบอุตสาหกรรมที่ทำงานให้กับ บริษัทรถไฟหลายแห่ง

การตกแต่งภายในให้ความรู้สึกที่อบอุ่น อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในรายละเอียด สร้างบรรยากาศอบอุ่นเสมือนอยู่บ้าน

ที่นั่งอันกว้างขวางทำจากสิ่งทอที่ตกแต่งอย่างสวยงาม รวมไปถึงโครงหลังคาทำด้วยไม้สไตล์ญี่ปุ่น kumiko ทำให้การออกแบบแต่ละโบกี้มีความโดดเด่นเป็นสง่า

ในส่วนของที่นั่งระดับแพลตตินัม นักท่องเที่ยวก็จะได้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงที่นักเปียโนและนักไวโอลินขับร้องขณะเพลิดเพลินกับมื้ออาหาร

นอกจากนี้ยังมีขบวนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับครอบครัวซึ่งรวมถึงห้องสมุดหนังสือภาพและบ่อลูกบอลที่ทำจากไม้แทนที่จะเป็นพลาสติก และที่นั่งก็ถูกจัดไว้ที่ระดับความสูงที่เด็กสามารถนั่งบนม้านั่งขนาดใหญ่และเพลิดเพลินกับทัศนียภาพได้

ไม่เพียงเท่านี้ รถไฟขบวนนี้ยังมีโบกี้อเนกประสงค์ที่ว่าง 1 โบกี้สำหรับกิจกรรมบนรถไฟด้วยซึ่งจะใช้จัดอะไรก็ได้ตั้งแต่พิธีแต่งงานไปจนถึงนิทรรศการศิลปะ

เส้นทางดังกล่าวจะย้ายจากซัปโปโรไปทางตะวันออกฮอกไกโดโดยจะวิ่งสี่วันต่อสัปดาห์เป็นเวลาหนึ่งเดือนระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม 2020

เว็บไซต์: https://www.the-royalexpress.jp/

ข้อมูล: MY MODERN MET

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

oraphan_image

ออ

ดูบทความผู้เขียน

ชอบเรียนภาษา ดูหนังและชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เป็นครูสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติและปัจจุบันนักเรียนส่วนใหญ่ก็เป็นคนญี่ปุ่นเลยได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกันกับชาวญี่ปุ่นเกือบทุกวัย นอกจากนี้ ก็เป็นคนเขียนบทประจำให้กับรายการ DID YOU KNOW…? และมีเพจภาษาอังกฤษบนเฟสบุ๊ค

https://www.facebook.com/English-in-the-Air-227307993959056/

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

แหล่งเที่ยวอื่นใกล้ ๆ ในช่วงเทศกาลหิมะซัปโปโร

ร้านซูชิหมุนที่ห้ามพลาดในสถานซัปโปโร

ลุยหิมะชมน้ำตก Shirahige ที่ฮอกไกโด

ป้อมโกเรียวกาคุ (Goryokaku Fort) หนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของเมืองฮาโกะดาเตะ (Hakodate)

ชมทัศนียภาพต้นไม้ปกคลุมไปด้วยเกล็ดน้ำแข็งบนระเบียงลอยฟ้าที่ฮอกไกโด

อร่อยแหวกแนวกับไอศครีมซูชิเนื้อนุ่มทำจากนมฮอกไกโดที่ MIL PRESSO

มารู้จักกับสัตว์โลกน่ารัก 6 ชนิดที่ซ่อนตัวในหิมะที่ฮอกไกโดกันเถอะ

พามาชมความสวยงามของทุ่งลาเวนเดอร์และดอกไม้ห้าสีที่ฮอกไกโดกัน

อีกประสบการณ์กับออนเซ็นในสนามบินชินชิโตเสะ จะผ่อนคลายข้ามคืนก็สะดวก