ร้านวารัย (Warai) โอโคโนมิยากิทำเองบนรกระทะร้อนๆ

ร้านวารัย (Warai) โอโคโนมิยากิทำเองบนรกระทะร้อนๆ

ว่ากันว่า…ถ้าไปถึงโอซาก้าแล้ว ไม่ได้ทานโอโคโนมิยากิ หรือทาโกะยากิแปลว่ามาไม่ถึงนะคะ เราบังเอิญเดินไปเจอร้านอะไรโอโคโนมิยากิที่อร่อยมากก…ก.ไก่ล้านตัว ที่สำคัญทำเองบนกระทะร้อนๆ เลย ผัดปรุงพอสุกแล้วก็โรยปลาโอป่นและผงสาหร่าย ราดด้วยมายองเนส อร่อยนุ่มลิ้นเป็นที่สุด

เมนูพิซซ่าญี่ปุ่นหรือโอโคโนมิยากิมีถิ่นกำเนิดมาจากบริเวณแถบคันไซ ไหนๆ มาถึงโอซาก้าทั้งทีแล้ว ก็ต้องมาหาที่ฟินกันค่ะ แต่ไม่ต้องเสาะแสวงหาดั้นด้นไปที่ยากๆ หรือต่อรถไฟฟ้าหลายสายให้สับสนเสียเวลานะคะ ขอแนะนำร้าน Warai ที่อยู่บริเวณสะพานกูลิโกะ ลงสถานีรถไฟนัมบะและเดินมาทางสะพาน Dotonburi อันขึ้นชื่อ ก็ถึงเลยค่ะ

เราไปโอซาก้ากี่ครั้งก็แวะร้าน Warai นี้ รวมถึงแนะนำให้น้องๆ ที่รู้จักไปทาน ทุกคนก็ชื่นชอบนะคะ พาแฟนไปก็ได้บรรยากาศแบบกระหนุงกระหนิง ถ้าไปกับเพื่อนเป็นกลุ่มก็สนุกสนานเฮฮากันไปค่ะ

บรรยากาศในร้าน Warai เป็นโต๊ะสี่เหลี่ยมมีกระทะร้อนตรงกลาง

โอโคโนมิยากิของเมืองโอซาก้าเรียกว่าเด็ดสุดแล้วค่ะ เชื่อว่าหลายคนก็คงรู้จักกันดีในชื่อ “พิซซ่าญี่ปุ่น” มีหลายร้านเด็ดร้านดัง ซึ่งร้าน Warai เราก็ว่าเด็ดไม่แพ้ใครค่ะ

โอโคโนมิยากิของเมืองโอซาก้ามีความพิเศษที่ว่า…

จะใส่เส้นโซบะสูตรเฉพาะ คล้ายๆ ยากิโซบะนั่นแหละค่ะ

ที่ร้านวารัย นอกจากเมนูโอโคโนมิยากิ สูตรเฉพาะของร้านแล้วยังมีเมนูอื่นที่อร่อยไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็น ยากิโซบะ หรือเทปันยากิค่ะ

เมนูโอโคโนมิยากิมาจากคำว่า “โอโคโนมิ” แปลว่า “ตามใจชอบ” กับ “ยากิ” แปลว่า “ปิ้งย่าง” ถ้าแปลตรงตัวก็คือ ของชอบที่นำมาปิ้งย่าง จะใส่อะไรก็ตามใจเราเลย ดังนั้นในแต่ละท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่นก็จะมีการใส่ ส่วนประกอบในโอโคโนมิยากิแตกต่างกันออกไปค่ะ บางที่ก็เน้นเบคอน บางที่ก็เน้นอาหารทะเล ปลาหมึกทาโกะ กุ้ง แล้วแต่ที่เราชอบจริงๆ

สำหรับราคาโดยประมาณอยู่ที่คนละ 3,000 – 3,500 เยนค่ะ มีเป็นเซตและสั่งแยกได้ตามต้องการ ถือว่าเป็นร้านที่อร่อยและไม่แพง ที่สำคัญคือตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกมากๆ เลยค่ะ เดินจากสะพานกูลิโกะ มาเพียงเล็กน้อย จะมีร้านอาหารอยู่มากมาย เรียงรายกันเป็นแถวตรงเส้นบริเวณนั้น

ร้านวารัยมีการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีมาใช้ปรุงอาหารไม่ว่าจะเป็นต้นหอมญี่ปุ่น

หรือผักกะหล่ำที่สดอร่อย ไม่ขมเหมือนที่ไทยนะคะ นำมาผัดกับซอสโอโคโนมิยากิแล้ว ออกมาได้เป็นพิซซ่าที่ perfect มากๆ โดยส่วนตัวเราชอบโรยปลาโอแผ่นป่นๆ แบบนี้ค่ะ เค็มเค็มหอมๆ กลิ่นคล้ายๆปลาหมึกแต่ทำมาจากปลานะคะ

ร้านวารัยยังมี สาขาอยู่หลายแห่งนะคะ ตรวจสอบได้ตามลิงค์นี้เลยค่ะ

โรยได้ตามใจชอบเลยค่ะ และยังมีสาหร่าย ที่หยอดใส่ได้อย่างสะใจจะมีกระปุกวางอยู่บนโต๊ะ สามารถจองที่ล่วงหน้าได้ด้วยตามเว็บไซต์นี้นะคะลองเข้าไปดูรายละเอียดและเมนูต่างๆเพิ่มเติมได้ค่ะ

ทานกับเครื่องดื่ม แน่นอนว่าเบียร์ญี่ปุ่นสักแก้ว เป็นอะไรที่เพิ่มรสชาติความอร่อยฟินๆ แนะนำเลยว่าใครไปก็น่าจะชอบร้านนี้นะคะ ได้บรรยากาศ ผัดเอง ใส่ส่วนผสมของพิซซ่าญี่ปุ่นหรือโอโคโนมิยากิเอง ได้รสชาติตามใจเราชอบและที่สำคัญคืออยู่ในทำเลที่สะดวกมากค่ะ

ที่ตั้ง: 1-5-6 Dotonbori, Chuo-ku, Osaka

Tel: 06-6214-8513

เวลาเปิดปิด: 11.00-24.00 น.

เว็บไซต์:

แผนที่:

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

คะสึโอะจิ ใบไม้แดง และชัยชนะ

บุฟเฟ่ต์ปูยักษ์ของร้าน CHISO ZANMAI สาขา Daimaru Umeda เมืองโอซาก้า

Onitsuka Tigerในสนามบินคันไซที่ร้านสินค้าปลอดภาษี “LOTTE DUTY FREE by KAA”

ท่าเรือประมงนาคาโนะชิมะ เคียวโกะ (Naganoshima Gyoko) แหล่งอาหารทะเลสดๆของญี่ปุ่นที่ Fishing Port โอซาก้า

กิวคะสึ โมะโตะมุระ สเต็กทอดคิวยาว ขวัญใจชาวเกาหลี

แนะนำโชว์และเครื่องเล่นใหม่ล่าสุดที่ USJ ปี 2018

เช็คเลย! 10 จุดให้บริการฟรี Wi-Fi ในญี่ปุ่น

Starbucks® Japan Sakura 2019 ในสนามบินคันไซ (Kansai International Airport)

ต้อนรับการกลับมาของมือปราบไพ่ทาโรต์ซากุระกับคาเฟ่มือปราบไพ่ทาโรต์ซากุระจนถึงกลางเดือน มี.ค.นี้!