Meguro River Minna no Illumination 2018 (9 พ.ย. 2561 – 6 ม.ค.2562)

Meguro River Minna no Illumination 2018 (9 พ.ย. 2561 – 6 ม.ค.2562)

Meguro River Minna no Illumination 2018 (目黒川みんなのイルミネーション 2018) งานแสดงไฟอิลูมิเนชั่นสีชมพูอ่อนได้ความเป็นซากุระในฤดูหนาวริมสองฝั่งคลองเมกุโระ ระหว่างวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 – 6 มกราคม 2562

Meguro River Minna no Illumination 2018 นับเป็นครั้งแรกของกรุงโตเกียวในการใช้พลังงานจากน้ำมันทำครัวภายในบ้านเรือนและร้านอาหารนำมาใช้เพื่อผลิตเป็นพลังงานไฟฟ้าในงาน illumination ที่นี่ โดยน้ำมันที่ใช้แล้วจากบ้านเรือนและร้านอาหารในท้องถิ่นนี้ จะถูกนำมารวบรวมแล้วก็เข้าสู่กระบวนการผลิตเป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อให้แสงส่องสว่างไฟ LED สองฝั่งคลองเมกุโระค่ะ

เราจึงเข้าใจความหมายอันลึกซึ้งของ Meguro River Minna no Illumination 2018 ซึ่งแปลว่างานแสดงไฟสำหรับทุกคน จึงสื่อถึงงานแสดงไฟที่ใช้พลังงานเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมร้อยเปอร์เซ็นต์

โดยดวงไฟ LED สีชมพูแบบซากุระถึง 400,000 ดวง ประดับประดาเป็นระยะทาง 1.1 กิโลเมตร ในแต่ละฝั่งคลองเมกุโระ รวมสองฝั่งเป็นระยะทางถึง 2.2 กิโลเมตร อารมณ์เหมือนกับช่วงซากุระเบ่งบานนะคะ แต่ตอนนี้เป็นในช่วงฤดูหนาวบนพื้นน้ำของคลองก็สะท้อนกับแสงไฟสีชมพู เหมือนซากุระที่เปล่งประกายค่ะ

โดยอย่างที่ทราบกันดีนะคะ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิคลองเมกุโระ จะเต็มไปด้วยต้นซากุระริม 2 ฝั่ง สวยงามติดอันดับหนึ่งในจุดที่จะต้องมาชมซากุระที่สวยที่สุดในโตเกียวค่ะ

แต่พอช่วงฤดูหนาวแบบนี้ก็จะเป็นการประดับไฟสีชมพูอ่อน ให้เหมือนกับเป็นดอกซากุระสีชมพู จึงเรียกว่า “Fuyu no Sakura” หรือ “Winter cherry blossoms” แปลว่า ซากุระฤดูหนาว ไฟLED สีชมพูอ่อนจึงเป็น signature คลองเมกุโระกันเลยทีเดียว

ความพิเศษอีกอย่างก็คือ “Garden Igloo” ซึ่งเป็นโดมกระจก Outdoor สร้างเลียนแบบอิกลูซึ่งเป็นกระท่อมที่ทำจากหิมะทรงกลมสำหรับเป็นที่พักอาศัยของชาวเอสกิโมซึ่งเป็นมนุษย์เผ่าหนึ่งที่อาศัยอยู่ทางแถบขั้วโลกเหนือ

ด้วยความสวยเก๋ของ “Garden Igloo” จึงกลายนิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมาก ทั้งหมดมีอยู่ 3 กระท่อมด้วยกัน ความจุก็ได้ถึงประมาณ 3-5 คนค่ะ สามารถเข้ามานั่งพูดคุย พักผ่อน หลบหนาว พร้อมๆกับชื่นชมแสงไฟอิลูมิเนชั่นได้ ไม่ว่าอากาศข้างนอกจะหนาวเย็นเพียงใดก็ตาม (Igloo จะจัดที่ลาน Gotanda Fureai Waterside Square ระหว่างวันที่ 22 พ.ย. – 26 ธ.ค.2561)

Meguro River Minna no Illumination 2018 (目黒川みんなのイルミネーション 2018)

ช่วงเวลาจัดงาน: 9 พฤศจิกายน 2018 – 6 มกราคม 2019

ช่วงเวลาประดับไฟ: 17.00-22.00 (หากสภาพอากาศไม่อำนวยจะไม่เปิดไฟ)

จำนวนหลอดไฟ LED: 423,980 ดวง

ค่าเข้า: ฟรี

สถานที่จัดงาน:  Gotanda Fureai Waterside Square และ ริมคลอง Meguro-gawa

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Naka-Meguro ใช้เวลา 4 นาที

แผนที่:

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

นาเบะ หม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น ความอบอุ่นในหน้าหนาว

กองทัพขนมหวานอีสเตอร์น่ารัก ฝีมือเชฟใหญ่บุกโรงแรม Hilton Tokyo แล้ว

น่ารักมุ้งมิ้งกับปอมปอมปุรินคาเฟ่

เช็คเลย! 10 จุดให้บริการฟรี Wi-Fi ในญี่ปุ่น

ถูกและดีมีอยู่จริง เค้กร้อยเยนที่โตเกียว!!

จุดชมซากุระในโตเกียว: สวนคิตะโนะมารุ (Kitanomaru Park )

จิบไวน์ Rosé ล่องเรือในแม่น้ำเมกุโระและสุมิดะชมดอกซากุระในบรรยากาศแสนพิเศษ

HATTIFNATT Café & Gallery คาเฟ่น่ารักมุ้งมิ้งที่เหมือนเข้าไปอยู่ในภาพวาดนิทาน

Seria สินค้า 100 เยน ดูหรูดูแพง