ตามไปดูขนมและเครื่องดื่มตราประตระกูลแม่ทัพยุคเซ็นโกคุ

ตามไปดูขนมและเครื่องดื่มตราประตระกูลแม่ทัพยุคเซ็นโกคุ

เชื่อว่าสาวๆ แถวนี้เก่งประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นกันค่ะ โดยเฉพาะยุคเซ็นโกคุ จำชื่อแม่ทัพกันได้แม่นเลยใช่ม้า? (ฮา) วันนี้เลยจะมาแนะนำขนมกับเครื่องดื่มที่จะพาคุณย้อนยุคสู่อดีตไปหายุคเซ็นโกคุ!

ขนมปังกรอบตราประจำ 22 ตระกูล!

ขนมปังกรอบตราประจำตระกูล 22 ตระกูล “Ace Kamon Biscuit” ผลิตโดย บ.Nissin Cisco มี 2 รสในห่อเดียว ได้แก่ รสโกโก้กับรสนม ราคา 108 เยน (รวมภาษีแล้ว) ด้านหลังของห่อบรรจุภัณฑ์มีคำอธิบายของตราประจำแต่ละตระกูล พร้อมลงปีที่เกิดกับปีที่แม่ทัพแต่ละคนเกิดและเสียชีวิตไว้ด้วย

จำหน่ายแล้วที่ร้าน Lawson ทั่วประเทศตั้งแต่ 25 ก.ย.2018 ที่ผ่านมา ซึ่ง Ace Kamon Biscuit เป็นการปรับปรุงเพิ่มเติมจาก Ace Kamon ขนมตราประจำตระกูลที่เคยผลิตขายเมื่อปี 2011

ถึงมีตราจาก 22 ตระกูลแต่ไม่ใช่ว่าในขนมห่อเดียวจะมีตราครบทุกแบบนะคะ คุณไม่มีทางรู้เลยจนกว่าจะแกะห่อ เพราะทางผู้ผลิตก็อยากให้ผู้บริโภคได้ลุ้นตื่นเต้นค่ะ ตราที่เลือกมานั้นจะเน้นเลือกจากตระกูลของแม่ทัพที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นหลัก และทำการขออนุญาตใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่ออีกอย่างของ Nissin Cisco คือขนม “Ace Coin” ขนมปังกรอบรสนมที่ทำเป็นรูปทรงเหรียญโบราณ เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ปี 1955 และฮิตมากถึงขนาดยังผลิตอยู่จนถึงปัจจุบัน น่าจะถูกใจคนชอบประวัติศาสตร์กัน ใครที่สนใจก็หาลองได้นะคะ

Coca-Cola “โทคุกาวะ”
“Contour bottle” ขวดบรรจุภัณฑ์ของโคคา-โคล่าที่มีเอกลักษณ์เด่นตรงส่วนเว้าคอดกลางขวด ขวดที่ใช้อะลูมิเนียมขึ้นรูปเป็นทรง Contour bottle นั้นก็คือ “Slim battle” จำหน่ายครั้งแรกในปี 2015 และเคยมีดีไซน์เป็นลายโอลิมปิกหรือฟุตบอลโลกออกจำหน่ายในจำนวนจำกัดมาแล้ว

ตั้งแต่เดือน ต.ค.2018 เป็นต้นไป โคคา-โคล่าขวดสลิมจะมีดีไซน์ใหม่เพิ่มเข้ามาอีก 6 แบบ ได้แก่ นีกาตะ โชนัน ฮิดากะทาคายามะ โอซาก้า ฮาคาตะและโทคุกาวะ แต่ละดีไซน์จะใช้สถานที่ขึ้นชื่อในพื้นที่มาพิมพ์เป็นลายขวด ยกเว้นโทคุกาวะนี่ล่ะค่ะที่ใช้ลายเป็นตราประจำตระกูลโทคุกาวะแทน ลายนี้ได้รับความร่วมมือในการผลิตจากพิพิธภัณฑ์โทคุกาวะด้วย

เหตุผลที่ทำเป็นลายตราประจำตระกูลโทคุกาวะนั้น ส่วนหนึ่งมาจากเพราะว่าปีนี้ครบ 150 ปีของเหตุการณ์ยึดปราสาทเอโดะ และไม่ใช่ดีไซน์สำหรับขายจำกัดเฉพาะในบางพื้นที่นะคะ สถานที่จำหน่ายมีหลายพื้นที่ เช่น เมืองนิกโกใน จ.โทจิกิ ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลเจ้านิกโกโทโชกูที่บูชาโทคุกาวะ อิเอยาสึ รวมถึง จ.ไอจิ, จ.ชิซึโอกะ, จ.อิบารากิ ที่มีความเกี่ยวพันกับลึกซึ้งกับโทคุกาวะด้วย

ที่มา:

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

DarkNeon

ดูบทความผู้เขียน

ฟรีแลนซ์พเนจรที่รักอิสระกว่าสิ่งใด เริ่มหัดภาษาญี่ปุ่นจากอนิเมกับเกม

ปัจจุบันมีประสบการณ์ทำงานแปลมา 10 ปี อนิเมกับเกมเป็นจุดเริ่มต้นให้
ตอนนี้เริ่มหันมาสนใจการเดินทาง และอยากบอกเล่าประสบการณ์แปลกๆ
ที่พบเจอมาให้ผู้อ่านได้รู้

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

スシロー: ซูชิโร่ ซูชิสายพาน 100 เยนอับดับ 1 ในญี่ปุ่น

NEW

บิสกิตช็อคโกแลตอุจิมัทฉะ Disney Uji Matcha Alfort วางจำหน่ายแล้วทั่วพื้นที่คันไซของญี่ปุ่น

TOKYO BANANA X KITKAT ของฝากจากญี่ปุ่น ไอเท็มล่าสุดที่ต้องซื้อ!

หนาวนี้ก็ขอลอง ไอศครีม Cold Stone ไส้โมจินุ่มๆ กับความหวานที่ลงตัวของถั่วแดงกวนกับไอศครีมวานิลลาทำจากนมฮอกไกโด

คินะโกะโมจิ นุ่ม ๆ หนึบ ๆ หวาน ๆ หอม ๆ มัน ๆ สไตล์ญี่ปุ่น

เยลลี่คอนเนียะคุ Konnyaku Batake &Lalacrush จาก Mannan Life

คอลเลคชั่นชาหรูแพกเกจงามๆ ที่ได้แรงบันดาลใจจากอะนิเมะของสตูดิโอจิบลิออกวางจำหน่ายแล้ว

คิทแคทรสสาเกญี่ปุ่น กินแล้ว (ไม่) เมา

บุฟเฟ่ต์ปูยักษ์ที่สถานีโตเกียว