เที่ยวแลนด์มาร์คของโตเกียวให้คุ้มในหนึ่งวันด้วย Tokyo Subway Ticket

เที่ยวแลนด์มาร์คของโตเกียวให้คุ้มในหนึ่งวันด้วย Tokyo Subway Ticket

วันนี้เราจะมาแนะนำที่เที่ยวในโตเกียวด้วยการเดินทางด้วย Tokyo Subway Ticket ในราคาประหยัดให้ทุกคนเก็บเงินไปช้อปกินเที่ยวกัน

Tokyo Subway Ticket เป็นบัตรที่สามารถใช้เดินทางในสาย Toei Subway และ Tokyo Metro Subway ไม่จำกัดจำนวนครั้งภายในเวลาที่กำหนด ซึ่งโดยปกติแล้วหลายคนอาจจะเข้าใจว่า การเดินทางด้วยรถไฟสาย JR จะครอบคลุมกว่า แต่ความจริงนั้นปัจจุบันรถไฟใต้ดินของโตเกียวมีสถานีจำนวนมาก และยังสามารถเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนมากไม่แพ้กัน

Tokyo Subway Ticket นี้จะจำหน่ายให้เฉพาะผู้ที่เดินทางมาญี่ปุ่นด้วยวีซ่านักท่องเที่ยวเท่านั้น ผู้ที่อยู่ระยะยาวจึงไม่สามารถซื้อได้ ตั๋วนี้จะมีให้เลือก 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ แบบ 24 ชั่วโมงในราคา 800 เยน, 48ชั่วโมงในราคา 1,200 เยน และ 72 ชั่วโมงในราคา 1,500 เยน สำหรับเด็กราคาตั๋วจะครึ่งหนึ่ง โดยเวลาจะเริ่มนับตั้งแต่การเปิดใช้บัตรครั้งแรก

ใครที่เพิ่งมาถึงก็สามารถซื้อได้ที่สนามบินนาริตะและฮาเนดะเลย โดยเคาน์เตอร์จะอยู่ใกล้กับเกตที่เดินออกมา การใช้บัตร Tokyo Subway Ticket นี้จะสามารถช่วยประหยัดค่ารถของทุกคนได้ จากที่หลายคนทราบกันดีว่าค่ารถไฟในโตเกียวนั้นค่อนข้างจะสูงทีเดียว

ว่าแล้วก็มาดูกันว่าเราจะสามารถไปเที่ยวที่ไหนด้วย Tokyo Subway Ticket นี้ได้บ้าง! ประเดิมที่แรกกันด้วย Tsukiji Fish Market ขึ้นชื่อว่ามาแดนปลาดิบกันทั้งทีจะไม่ลิ้มรสปลาดิบกันได้อย่างไร

Credit: ผู้เขียน

เพียงแค่นั่งสาย Toei Subway มาลงที่ Tsukijishijō Station (E18) แล้วเดินตามป้ายในสถานีออกมาก็จะถึงตลาดปลาซึกิจิชื่อดังแล้ว ที่ตลาดแห่งนี้นอกจากจะดังเรื่องปลาดิบแล้ว ยังถือขึ้นชื่อเป็นตลาดที่มีผลไม้สดๆอร่อยๆขายอีกด้วย

Credit: ผู้เขียน

ร้านไข่หวานของที่นี่ก็ดังและมีคนต่อคิวยาวไม่แพ้กัน ได้ชิมแล้วต้องตกใจในเนื้อสัมผัสของไข่หวานที่นุ่มละลายในปากอีกด้วย นอกจากนี้แล้วที่นี่ยังมีของฝากขายมากมาย โดยส่วนมากจะแปรรูปมาจากซีฟู้ดต่างๆอย่างเช่น ปลาแห้ง เรียกได้ว่าเดินกันเพลินเลยทีเดียว

จากนั้นก็เดินจากตลาดปลาไปที่สถานีTsukiji (H10) สาย Hibiya นั่งไปลงที่สถานี Ginza(H08) เพียงสามนาทีก็ถึงแล้ว
มากินซ่าทั้งทีแล้วก็ต้องมาเดินที่ Chuo Dori ในช่วง 12.00-17.00 น. ของทุกปลายสัปดาห์ที่นี่จะปิดถนนสัญจรของรถให้คนเดินกินลมชมวิวหรูในย่านนี้กัน และกินซ่ายังมีหลากหลายห้างสรรพสินค้า ไม่ว่าจะเป็นห้างใหม่เอี่ยมอย่าง Ginza Six, Tokyu Plaza หรือจะเป็น Ginza Wako และอื่นๆอีกมากมาย

ตกเย็นมาชมวิวความเก่าแก่ของสถานีโตเกียว เดินทางง่ายๆโดยขึ้นรถที่สถานีGinza (M16) แต่เป็นสาย Marunouchi มาลงที่สถานีTokyo (M17) เพียงสองนาที มาชมสถาปัตยกรรมของสถานีโตเกียวที่เป็นเอกลักษณ์

Credit: ผู้เขียน

บริเวณใต้สถานียังมี Tokyo Character Street ที่รวมเหล่าตัวการ์ตูนหลากหลายเรื่องมา เอาใจคนชอบการ์ตูนและคาแรกเตอร์ต่างๆของญี่ปุ่น

Credit: ผู้เขียน

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านขายของฝากต่างๆให้ซื้อกลับไปอีกด้วย

ปิดท้ายกันด้วยมื้ออาหารเย็นที่ Tokyo Ramen Street เขาได้รวมร้านราเม็งอร่อยขึ้นชื่อของโตเกียวทั้ง 8 ร้านมาไว้ที่นี่แล้ว เป็นอย่างไรบ้างกับสามที่เที่ยวที่นำมาฝากกัน เพียงแค่มี Tokyo Subway Ticket ทุกคนก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวในโตเกียวกันได้สบายโดยไม่เปลืองค่าเดินทางด้วย

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

KanKana

ดูบทความผู้เขียน

นักศึกษาทุนรัฐบาลญี่ปุ่น กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยใจกลางโตเกียว ผู้ชื่นชอบอาหารและของหวานญี่ปุ่นอร่อยๆอีกทั้งยังรักการช้อปปิ้ง เป็นชีวิตจิตใจ และพร้อมที่จะแชร์หลากหลายเรื่องราวเกี่ยวกับญี่ปุ่นจากมุมมองเธอ

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ Rhythm Game สุดแนว “Cytus”

เป็ดน้อย กำลังจะครองเมือง ครองใจสาวๆ

ซื้อชุดยูกาตะสวยทันสมัย ใส่สบาย ราคาไม่แพง ได้ที่ไหนบ้าง

“Tokuhon order A” ยานวดคลายปวดเมื่อยแบบขวดแสตมป์

“LAWSON SMARTPHONE GLOVES” ถุงมือกันหนาวรุ่นเล่นสมาร์ทโฟน

การบริการที่เอาใจใส่ เมื่อซื้อผ้าอนามัยที่ญี่ปุ่น

สคส ญี่ปุ่น ธรรมเนียมอบอุ่นที่ยังคงคลุกกรุ่นอยู่ทุกปี

CEZANNE BB Cream ( All In One Foundation) บีบีครีมที่ได้รับความนิยมสุดๆ จากญี่ปุ่น

แผ่นแปะแก้แผลร้อนในของ Taisho ยาที่ต้องซื้อในญี่ปุ่น