ข้าวหน้าปลาไหลถูกและอร่อยที่ร้านโยชิโนยะ (Yoshinoya)

ข้าวหน้าปลาไหลถูกและอร่อยที่ร้านโยชิโนยะ (Yoshinoya)

Credit: ผู้เขียน

อาหารขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของญี่ปุ่นก็คือปลาไหลค่ะ แต่เมนูปลาไหล ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าปลาไหลหรือซูชิหน้าปลาไหลก็ราคาไม่ถูกเลยค่ะ ขนาดไปเที่ยวถึงถิ่นประเทศญี่ปุ่นแล้ว จะขอชิมปลาไหลอร่อยๆ ทั้งทียังมีเกรงใจกระเป๋าสตางค์ นักท่องเที่ยวสุดประหยัดอย่างเราจึงขอแนะนำข้าวหน้าปลาไหลหรือうな丼 “Unadon” ที่ร้านโยชิโนยะ (Yoshinoya) ที่ถูกและอร่อยสุดๆ

Credit: ผู้เขียน

คือถ้าพูดถึงร้านโยชิโนยะที่มีสาขาทั่วโลกกว่า 1,700 แห่ง (ในไทยก็มีมาเปิดแล้วนะคะ) เป็นร้านที่เพื่อนๆ น่าจะเคยได้เข้าไปทานข้าวหน้าสไตล์ญี่ปุ่น ถือเป็นสุดยอดต้นตำรับข้าวหน้าญี่ปุ่น เก่าแก่กว่า 100 ปี

Credit: ผู้เขียน

เมนูขึ้นชื่อคือข้าวหน้าเนื้อหรือกิวด้ง ใช้เนื้อพรีเมียมเกรด A นำเข้าจากอเมริกาซึ่งเป็นเนื้อคุณภาพที่ดีและเหมาะสมที่สุดสำหรับการทำข้าวหน้าเนื้อ เข้ากันอย่างดีกับความหอมของหอมใหญ่และน้ำหมักเนื้อหวานๆ เค็มๆ เวลาไปทานทีไรก็ต้องสั่งเนื้อเพิ่มพิเศษทุกทีเลยค่ะ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีอีกหลากหลายเมนูแนะนำที่อร่อยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหน้าปลาแซลมอน ข้าวหน้าหมู และข้าวหน้าหมูทอดสไตล์ญี่ปุ่น (Katsudon) หรือข้าวราดแกงกะหรี่ก็เป็นที่นิยมค่ะ สำหรับราคาก็อย่างที่เห็นๆ ราคาไม่แพงเลย เพราะโยชิโนยะเป็นร้านที่มีคอนเซปต์คล้ายๆ ร้านข้าวแกงบ้านเรา คือถูก อร่อยคุ้มค่า สามารถทานได้ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์

Credit: ผู้เขียน

เรามีโอกาสได้แวะทานที่ร้านโยชิโนยะ สาขาทะวะระมาจิ (Tawaramachi) แถวๆ อาซะกุสะ เลยขอสั่งข้าวหน้าปลาไหลแบบไซส์เล็กในราคา 820 เยน

Credit: ผู้เขียน

มีซุปมาให้ด้วยค่ะ ลองดูว่ารสชาติจะเป็นเช่นไรสักหน่อย เขาบอกว่าถ้าอยากกินปลาไหลที่ญี่ปุ่นให้อร่อย ต้องทานช่วงฤดูร้อนค่ะ

Credit: ผู้เขียน

มีเมนูภาษาอังกฤษทำให้ไม่มีปัญหาในการสั่งเลยค่ะ แถมพนักงานก็สื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี กระตือรือร้นมากๆ บริการรวดเร็วประทับใจ สั่งไปได้ไม่นานเราก็ได้ยลโฉมปลาไหลเนื้อวาวๆ กันแล้ว

Credit: ผู้เขียน

ทางร้านไม่มีช้อนให้นะคะ (ถ้าต้องการก็บอกพนักงานขอ Spoon ได้เลยค่ะ) แต่เราขอทานแบบใช้ตะเกียบสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ อาจจะเสียเวลาคีบข้าวหน่อย ไม่เป็นไรค่ะ ได้อารมณ์และรู้สึกอร่อยขึ้น สำหรับรสชาติเราว่าอร่อยเลยนะคะ รสชาติหวานน้ำซอสที่เคลือบผิวปลาไหลย่างหอมๆ ทานหมดชามเลยทั้งๆ ที่ปริมาณไม่น้อย ที่สำคัญราคาไม่แพงถ้าเปรียบเทียบเมนูนี้กับร้านอื่นๆ แนะนำสำหรับเพื่อนๆที่อยากทานปลาไหลในราคาที่ไม่แพง คุ้มค่า และหาทานง่ายค่ะ ตรวจสอบสาขาของร้าน Yoshinoya ทั่วประเทศญี่ปุ่น ได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ

หมายเลขโทรศัพท์: +81 3-5830-3636

เวลาเปิดปิด : เปิด 24 ช.ม.

เว็บไซต์:

แผนที่:

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Starbucks®Japan กับเมนูสุดพิเศษช่วงคริสต์มาส 2017

คะตะอะเกะ มันฝรั่งทอดกรอบ กรอบยิ่งกว่ามันฝรั่งทอดที่ไหน ๆ

Starbucks สวนอุเอะโนะโตเกียว ที่สุดของร้านกาแฟช่วงซากุระบาน

うなぎパイ ขนมพายปลาไหล (Unagi pie) จากทะเลสาบฮามานะ ชิซูโอกะ

แวะกินครัวซองต์ในตำนาน ที่สถานีรถไฟ Hakata กัน

มาทำเหล้าบ๊วยแสนอร่อยกันเถอะ

สายไหมใหญ่ยักษ์ TOTTI CANDY FACTORY

มาทำความรู้จักกับ รสชาติของฤดูใบไม้ร่วงกัน

คอลเลคชั่นชาหรูแพกเกจงามๆ ที่ได้แรงบันดาลใจจากอะนิเมะของสตูดิโอจิบลิออกวางจำหน่ายแล้ว