ข้าวหน้าปลาไหลถูกและอร่อยที่ร้านโยชิโนยะ (Yoshinoya)

ข้าวหน้าปลาไหลถูกและอร่อยที่ร้านโยชิโนยะ (Yoshinoya)

Credit: ผู้เขียน

อาหารขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของญี่ปุ่นก็คือปลาไหลค่ะ แต่เมนูปลาไหล ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าปลาไหลหรือซูชิหน้าปลาไหลก็ราคาไม่ถูกเลยค่ะ ขนาดไปเที่ยวถึงถิ่นประเทศญี่ปุ่นแล้ว จะขอชิมปลาไหลอร่อยๆ ทั้งทียังมีเกรงใจกระเป๋าสตางค์ นักท่องเที่ยวสุดประหยัดอย่างเราจึงขอแนะนำข้าวหน้าปลาไหลหรือうな丼 “Unadon” ที่ร้านโยชิโนยะ (Yoshinoya) ที่ถูกและอร่อยสุดๆ

Credit: ผู้เขียน

คือถ้าพูดถึงร้านโยชิโนยะที่มีสาขาทั่วโลกกว่า 1,700 แห่ง (ในไทยก็มีมาเปิดแล้วนะคะ) เป็นร้านที่เพื่อนๆ น่าจะเคยได้เข้าไปทานข้าวหน้าสไตล์ญี่ปุ่น ถือเป็นสุดยอดต้นตำรับข้าวหน้าญี่ปุ่น เก่าแก่กว่า 100 ปี

Credit: ผู้เขียน

เมนูขึ้นชื่อคือข้าวหน้าเนื้อหรือกิวด้ง ใช้เนื้อพรีเมียมเกรด A นำเข้าจากอเมริกาซึ่งเป็นเนื้อคุณภาพที่ดีและเหมาะสมที่สุดสำหรับการทำข้าวหน้าเนื้อ เข้ากันอย่างดีกับความหอมของหอมใหญ่และน้ำหมักเนื้อหวานๆ เค็มๆ เวลาไปทานทีไรก็ต้องสั่งเนื้อเพิ่มพิเศษทุกทีเลยค่ะ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีอีกหลากหลายเมนูแนะนำที่อร่อยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหน้าปลาแซลมอน ข้าวหน้าหมู และข้าวหน้าหมูทอดสไตล์ญี่ปุ่น (Katsudon) หรือข้าวราดแกงกะหรี่ก็เป็นที่นิยมค่ะ สำหรับราคาก็อย่างที่เห็นๆ ราคาไม่แพงเลย เพราะโยชิโนยะเป็นร้านที่มีคอนเซปต์คล้ายๆ ร้านข้าวแกงบ้านเรา คือถูก อร่อยคุ้มค่า สามารถทานได้ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์

Credit: ผู้เขียน

เรามีโอกาสได้แวะทานที่ร้านโยชิโนยะ สาขาทะวะระมาจิ (Tawaramachi) แถวๆ อาซะกุสะ เลยขอสั่งข้าวหน้าปลาไหลแบบไซส์เล็กในราคา 820 เยน

Credit: ผู้เขียน

มีซุปมาให้ด้วยค่ะ ลองดูว่ารสชาติจะเป็นเช่นไรสักหน่อย เขาบอกว่าถ้าอยากกินปลาไหลที่ญี่ปุ่นให้อร่อย ต้องทานช่วงฤดูร้อนค่ะ

Credit: ผู้เขียน

มีเมนูภาษาอังกฤษทำให้ไม่มีปัญหาในการสั่งเลยค่ะ แถมพนักงานก็สื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี กระตือรือร้นมากๆ บริการรวดเร็วประทับใจ สั่งไปได้ไม่นานเราก็ได้ยลโฉมปลาไหลเนื้อวาวๆ กันแล้ว

Credit: ผู้เขียน

ทางร้านไม่มีช้อนให้นะคะ (ถ้าต้องการก็บอกพนักงานขอ Spoon ได้เลยค่ะ) แต่เราขอทานแบบใช้ตะเกียบสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ อาจจะเสียเวลาคีบข้าวหน่อย ไม่เป็นไรค่ะ ได้อารมณ์และรู้สึกอร่อยขึ้น สำหรับรสชาติเราว่าอร่อยเลยนะคะ รสชาติหวานน้ำซอสที่เคลือบผิวปลาไหลย่างหอมๆ ทานหมดชามเลยทั้งๆ ที่ปริมาณไม่น้อย ที่สำคัญราคาไม่แพงถ้าเปรียบเทียบเมนูนี้กับร้านอื่นๆ แนะนำสำหรับเพื่อนๆที่อยากทานปลาไหลในราคาที่ไม่แพง คุ้มค่า และหาทานง่ายค่ะ ตรวจสอบสาขาของร้าน Yoshinoya ทั่วประเทศญี่ปุ่น ได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ

หมายเลขโทรศัพท์: +81 3-5830-3636

เวลาเปิดปิด : เปิด 24 ช.ม.

เว็บไซต์:

แผนที่:

ดูบทความที่เกี่ยวข้อง

About the author

riangsupod-profile_pic_image

RiangSupod

ดูบทความผู้เขียน

เลขาสาวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยว อาหาร และวัฒนธรรมญี่ปุ่น จบปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์-ปริญญาโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ
เคยอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางไปทำงานและไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทำให้มีเพื่อนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย
ปัจจุบันเป็นเลขานุการผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง

ถูกใจ แชร์เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ป๊อกกี้รสบลูเบอร์รี่รูปหัวใจกลับมาอีกครั้ง

แนะนำของกินรสอามาซาเกะที่หาซื้อได้ง่ายๆ 10 อย่าง

ร้านขนมหวานสุดสวย “havaro”

อาหารญี่ปุ่นประจำฤดูใบไม้ร่วง

โคคาโคค่า ในขวดลายซากุระ วางขายแล้วที่แจแปน

ลองชิมกาแฟ Family mart ที่ญี่ปุ่นแล้วจะติดใจ

มันฝรั่งเคลือบช็อคโกแลต ROYCE (ROYCE Potatochip Chocolate)

ชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito) อันดับหนึ่งของฝากจากญี่ปุ่น

อร่อยกับบุฟเฟต์สารพัดขนมหวานชาเขียว เค้กพาทิซเซอร์รี่ พร้อมเครื่องดื่มมัทฉะให้เลือกมากมายที่โรงแรมเกียวโต เซนจูรี